Văn hoá - Đời sống

5 Sự Thật Về Bánh Trung Thu Có Thể Bạn Chưa Nghe Đến

bánh trung thu 331690d5 thuong hieu banh trung thu cao cap |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Một trong những lễ hội lớn nhất của các nước châu Á là Tết Trung thu diễn ra vào ngày 13 tháng 9 năm 2019. Người ta tin rằng, mặt trăng ở hình dạng sáng và tròn nhất. Chiếc bánh trung thu tượng trưng cho mối quan hệ gia đình và sự thịnh vượng. Dưới đây là một số sự thật thú vị về bánh trung thu có thể bạn chưa biết.

1. Tất cả bắt đầu bằng một câu chuyện tình yêu

Người ta tin rằng mặt trăng to và tròn nhất trong mùa Trung Thu. Các hoàng đế Trung Quốc cổ đại từ thời Chu hơn 3.000 năm trước đã bắt đầu tôn thờ mặt trăng, vì họ tin rằng nó sẽ mang lại cho họ mùa màng bội thu vào năm sau. Họ sẽ cúng tế mặt trăng, cầu mong cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người đầu tiên dâng lễ lên mặt trăng là Hậu Nghệ, người đã được ban cho thuốc trường sinh bất tử sau khi thể hiện kỹ năng tuyệt vời với mũi tên của mình trong cuộc chiến với chín trong số 10 mặt trời. Anh ta đưa thuốc tiên cho vợ mình, cô ấy uống thuốc, sau đó cô ấy bay lên mặt trăng. Kể từ đó, cô trở thành Nữ thần Mặt trăng. Để tiếp tục thể hiện tình yêu của mình với vợ, anh ấy đã làm cho cô ấy một chiếc bánh có tên là”bánh trung thu”.

bánh trung thu gui banh trung thu di nhat 1024x699 1 |TOPMOST.VN

2. Cách cắt bánh trung thu

Nhiều người coi mâm cỗ trung thu là phần ý nghĩa nhất của Tết Trung thu vì nó tượng trưng cho sự đoàn kết và thịnh vượng. Hầu hết đều nói rằng bánh trung thu ngon hơn khi chúng ta cùng nhau phá cỗ.

Bánh được cắt thành tám. Người ta tin rằng các thông điệp được in trên bánh trung thu và bánh phải được cắt thành từng miếng và ghép lại với nhau để tiết lộ thông điệp vào thời Nguyên.

Bánh trung thu nên được cắt đều thành nhiều miếng cho đến khi đủ cho mọi người dùng chung. Nó thường được kết hợp với một tách trà để cân bằng vị ngọt.

Xem thêm: Top 10 hương vị bánh trung thu ngon nhất Việt Nam

bánh trung thu banhtrungthu1 |TOPMOST.VN

3. Sự kết hợp lý tưởng giữa bánh trung thu và trà

Một chiếc bánh trung thu có thể có quá ngọt và quá béo. Nếu dùng bánh trung thu với trà thì đây là một sự kết hợp hoàn hảo để cân bằng vị ngọt của bánh. Dưới đây là một số ý tưởng kết hợp hoàn hảo giữa bánh trung thu và trà:

bánh trung thu banh trung thu va tra 2 |TOPMOST.VN

4. Bánh trung thu da tuyết tốt cho sức khỏe hơn

Ngoài việc dễ làm và không cần nướng, bánh trung thu da tuyết thực sự tốt cho sức khỏe hơn bánh truyền thống. Loại bánh trung thu này được tạo ra vào cuối những năm 1960 vì mọi người cảm thấy rằng nhân bánh trung thu nướng truyền thống như lòng đỏ trứng vịt muối, nhân hạt sen, đậu đỏ, cùng với mỡ lợn và đường để làm vỏ bánh đã tạo nên một chiếc bánh trung thu có lượng đường cao.

Bánh trung thu da tuyết có lớp vỏ bánh được làm bằng gạo nếp tạo nên một chiếc bánh trắng mềm giống như bánh mochi và nhân được thay thế bằng trái cây.

bánh trung thu 4 800x450 23 |TOPMOST.VN

5. Một chiếc bánh trung thu chứa 1000 calo

Thật khó cưỡng lại sức hấp dẫn của một chiếc bánh trung thu. Bánh trung thu ngày càng đa dạng về hương vị, hình dạng, sẽ thực sự khó để lựa chọn.

Bánh trung thu truyền thống chứa 700 đến 1000 calo. Nó có nhiều đường và chất béo vì các nguyên liệu được sử dụng để tạo nên nó.

Chìa khóa để ngăn ngừa tiêu thụ quá nhiều calo là kiểm soát khẩu phần. Lời khuyên chung là giới hạn lượng tiêu thụ, bạn có thể ăn khoảng 1/8 chiếc bánh trung thu để giảm áp lực cho cơ thể.

bánh trung thu