Văn hoá - Đời sống

10 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21

người có ảnh hưởng n47ktktTURBXy8wMjUzYTRjOC05NDZiLTQ5NzEtYmE0NS03MGVkMDI2MjU2ZGYucG5nkZMFzQMHzQGz |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Điều gì khiến một người trở thành một nhân vật quan trọng trong danh sách của chúng tôi? Đó là văn hóa đại chúng, công nghệ và kinh doanh. Đây là danh sách 10 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21 của chúng tôi.

10. Osama Bin Laden

Ai có thể nghĩ rằng một người xuất thân từ một gia đình nổi tiếng sau này lại trở thành kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới? Osama Bin Laden đã định hình lại cách chúng ta sống trong thế kỷ 21. Ông ấy đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại về vấn đề an ninh quốc gia. An ninh luôn được nâng cao, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn ở các quốc gia khác.

Osama Bin Laden lọt vào danh sách 10 người có ảnh hưởng nhất của chúng ta vì sức hút của hắn đối với các tổ chức Hồi giáo cực đoan. Ông đã có thể thuyết phục họ tiến hành các cuộc tấn công vào Hoa Kỳ và các đồng minh khác.

người có ảnh hưởng bin laden 3217 1432202 1612 6928 1570597740 |TOPMOST.VN

9. Craig Newmark

Bạn có thể không bao giờ nhận ra Craig Newmark nếu bạn nhìn thấy anh ta trên đường phố. Tuy nhiên, Craig Newmark mới là người đứng sau Craigslist. Newmark làm việc cho IBM ngay từ khi mới vào nghề sau khi tốt nghiệp đại học. Ông sống vào những năm 1980 với tư cách là một lập trình viên. Năm 1993, ông chuyển đến San Francisco, sau đó ông đã xây dựng Craigslist.

người có ảnh hưởng Craig Newmark |TOPMOST.VN

8. Noam Chomsky

Noam Chomsky, một nhà sử học, ngôn ngữ học, nhà phê bình xã hội và nhà hoạt động chính trị, lọt vào danh sách 10 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21 của chúng tôi nhờ kiến ​​thức của ông về chính trị và kinh tế thế giới. Ông là ác giả của hơn 100 cuốn sách, ông từng là giáo sư tại MIT. Về mặt tư tưởng, ông có thể được phân loại là một người theo chủ nghĩa hợp vốn vô chính phủ và một người theo chủ nghĩa xã hội.

Ông chỉ trích các chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ trong việc mở cửa thị trường và có thể chi phối nền kinh tế của một quốc gia nhỏ hơn. Mục tiêu của ông là khiến mọi người có cái nhìn tiêu cực về chủ nghĩa đế quốc, thứ có thể định hình không chỉ Hoa Kỳ mà còn là chính sách của các quốc gia khác. Ông cũng tuyên bố phản đối các tổ chức nước ngoài bao gồm IMF, Ngân hàng Thế giới và GATT.

người có ảnh hưởng c60e7045 d2c2 459c 8230 2b7fb7fec692 large |TOPMOST.VN

7. Mark Zuckerberg

Zuckerberg là người đồng sáng lập Facebook. Anh ấy được biết đến với vai trò là một doanh nhân internet và cũng là một nhà từ thiện. Anh ấy được biết đến là người bỏ học Harvard.

Ngày nay, Facebook có hàng tỷ hồ sơ trên toàn thế giới. Nó không chỉ được sử dụng như một công cụ để giao tiếp mà còn được sử dụng cho các doanh nghiệp. Trong những năm qua, Facebook đã thay đổi thuật toán của mình để không chỉ là một công cụ mà bạn có thể kết nối với bạn bè. Mặc dù có một số người không thích những thay đổi do Facebook thực hiện, nhưng trang web này vẫn là ứng dụng hàng đầu trong số các mạng xã hội khác.

Tính đến tháng 5 năm 2016, giá trị tài sản của Mark Zuckerberg đã đạt 51 tỷ USD (1.164.840.000 tỷ VND) . Anh được mệnh danh là một trong những người có ảnh hưởng nhất của Time. 

người có ảnh hưởng mark zuckerberg 7 1571944327235 |TOPMOST.VN

6. Tony Blair

Blair giữ chức Thủ tướng Anh từ năm 1997 đến năm 2007. Ông là người duy nhất chiến thắng ba cuộc bầu cử liên tiếp. Tony Blair được biết đến với khả năng ứng phó với các mối đe dọa khủng bố. Ông đã kêu gọi quân đội Anh tham chiến năm lần trong nhiệm kỳ của mình.

Tony Blair được biết đến với mối quan hệ với George W Bush sau năm 2001. Ông là nhân vật chủ chốt trong cuộc xâm lược Iraq năm 2003. Ông tin rằng thế giới trở nên an toàn hơn ngay sau cuộc xâm lược Iran. Với số lượng thương vong ngày càng tăng của người Anh, Tony Blair buộc phải từ chức do hậu quả của những sự kiện này.

Xem thêm: 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới đương đại

người có ảnh hưởng Tony Blair Most Influential People.jpg |TOPMOST.VN

5. Steve Jobs

Mọi người đều quen thuộc với Steve Jobs. Ônh ấy là một biểu tượng của thế kỷ 21. Một nhà đổi mới nổi tiếng và một siêu sao văn hóa đại chúng, ông là gương mặt đại diện cho công nghệ hiện đại.

Điều khiến Steve Jobs trở thành một trong 10 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 21 là sự tham gia của ông với Apple đã tạo nên một cuộc cách mạng.

Steve là người đồng sáng lập Apple. Ông cũng là cổ đông của Pixar. Steve Jobs được biết đến với khả năng tạo ra những đổi mới mà chúng ta yêu thích ngày nay. Trong số những thứ mà anh ấy nghĩ ra bao gồm chiếc máy tính cá nhân đầu tiên, iPhone và iPad.

Nhưng đây không phải là thứ duy nhất mà ông ấy để lại. Cho đến tận ngày nay, Apple vẫn là công ty dẫn đầu về công nghệ. Chính văn hóa hoàn thiện và đổi mới mà công ty mang theo đã khiến ông ấy trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn.

người có ảnh hưởng 10728 SteveJobs |TOPMOST.VN

4. Sergey Brin và Larry Page (Google)

Sergey Brin cùng với Larry Page thành lập Google. Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. 

Điều làm nên Google ngày nay là khả năng thích ứng với sự thay đổi của thế giới. Họ đã có thể cải tiến thuật toán của công cụ tìm kiếm đã sắp xếp lại các trang web trong các trang kết quả của họ. Trước đây, thuật toán của Google chỉ đơn giản là xem xét các liên kết ngược để đánh giá liệu một trang web có thể được đặt ở trang đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm hay không. Ngày nay, có một số yếu tố liên quan bao gồm tín hiệu truyền thông xã hội, ngữ pháp và liên kết ngược. Điều này đã làm cho Google trở thành công cụ tìm kiếm số một.

người có ảnh hưởng 2015093 |TOPMOST.VN

3. Bill Gates

Bill Gates được mệnh danh là người đàn ông giàu có nhất trên trái đất . Ông là người đồng sáng lập Microsoft. Cuối cùng nó đã trở thành công ty PC lớn nhất trên thế giới. Tài sản hiện tại của ông trị giá 76,4 tỷ USD (≈1.744.976.000 tỷ VND). 

Điều khiến Bill Gates trở thành một người được mọi người kính trọng vì ông không bao giờ quên đền đáp. Ông được biết đến như một nhà từ thiện. Bill Gates đã có thể quyên góp một số tiền lớn cho các nỗ lực khoa học khác nhau. Ngoài ra, ấy và vợ bắt đầu thành lập quỹ từ thiện giàu có nhất. Quỹ Bill và Melinda Gates được định giá 34,6 tỷ USD ( ≈ 831.376.000 tỷ VND) . Ông là nhà từ thiện hào phóng thứ hai ở Mỹ khi trao 28 tỷ USD ( ≈ 639.520.000 tỷ VND) cho tổ chức từ thiện.

người có ảnh hưởng bill gates thanh cong 03 1744 |TOPMOST.VN

2. Vladimir Putin

Putin lọt vào danh sách 10 người có ảnh hưởng nhất của chúng tôi vì quyền kiểm soát của ông ở Nga. Ông là Thủ tướng năm 1999 và hiện là Tổng thống Nga từ năm 2012. Putin là một nhân vật có nhiều màu sắc trong chính trường. Từng là đặc vụ KGB, Vladimir Putin có đai đen môn judo . Ông bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình khi đứng về phía Boris Yeltsin. Ông đã có thể leo lên các cấp bậc và sau đó trở thành nhà lãnh đạo của Nga.

Nga trong đầu những năm 2000 đã có thể phát triển nền kinh tế Nga vốn phụ thuộc nhiều vào khí đốt. Nó trở thành nền kinh tế lớn thứ 7 sau đó. Ngoài ra, nhờ trữ lượng dầu của họ, Vladimir Putin đã có thể trả khoản nợ của Liên Xô vào năm 2005.

người có ảnh hưởng vladimir putin |TOPMOST.VN

1. Barack Obama

Tiếp theo trong danh sách 10 người có ảnh hưởng nhất của chúng tôi là Barack Obama. Barack Obama là tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ. Không giống như các tổng thống khác, thành công trong cuộc bầu cử của Barack Obama không chỉ mang tính biểu tượng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Phi mà còn đối với các nhóm thiểu số ở Mỹ. Ông cũng là tổng thống Mỹ đầu tiên sinh ra bên ngoài lục địa Hoa Kỳ.

Năm 2009, Barack Obama đoạt giải Nobel Hòa bình. Barack Obama gặp phải một trong những thách thức kinh tế lớn nhất khi ông gặp phải cuộc suy thoái kinh tế năm 2008. Ông đã có thể ký các luật cho phép nền kinh tế Mỹ khởi động trở lại. Một chính sách đối nội khác mà Obama được biết đến là Obamacare.

Cái chết của Osama Bin Laden cũng xảy ra trong nhiệm kỳ của ông. Được bầu lại cho nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2012, đánh bại Romney, ông đã kêu gọi sự hòa nhập của cộng đồng LGBT . Và gần đây, ông là tổng thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ bình thường hóa quan hệ với Cuba.

người có ảnh hưởng