Văn hoá - Đời sống

10 loài động vật kỳ lạ bạn chưa biết

động vật 277 orig |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Thế giới tràn ngập các loài động vật hoang dã kỳ lạ. Có rất nhiều loài động vật mà chúng ta không biết đến. Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách 10 loài động vật kỳ lạ mà bạn chưa biết.

10. Gà lông lụa (Silkie)

động vật Silkie |TOPMOST.VN

Silkie là một giống gà, nó có bộ lông giống như tơ. Giống gà này có một số đặc điểm: da, thịt và xương màu đen, dái tai màu xanh và mỗi bàn chân có năm ngón, trong khi hầu hết gà chỉ có bốn. Chúng thường xuất hiện trong các triển lãm gia cầm, và chúng có nhiều màu sắc khác nhau.

9. Chồn bay Sunda

động vật Sunda Flying Lemur |TOPMOST.VN

Chồn bay Malaya hay Vượn cáo bay Sunda là loài ăn thực vật, hoạt động vào ban đêm và ăn các bộ phận mềm của thực vật như lá non, chồi non, hoa và quả. Vượn cáo bay Sunda là một nhà leo núi điêu luyện. Nó được tìm thấy khắp Đông Nam Á ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Singapore.

8. Sói Đỏ (Dhole)

động vật Dhole |TOPMOST.VN

Sói đỏ hay còn gọi là chó dữ châu Á hay chó rừng Ấn Độ, là một loài chó săn có nguồn gốc từ Nam Á và Đông Nam Á. Nó chủ yếu săn những động vật móng guốc cỡ trung bình, Sói đỏ săn mồi bằng cách làm chúng mệt mỏi trong những cuộc rượt đuổi dài và giết chết chúng bằng cách làm rách bụng chúng. Mặc dù sợ con người, nhưng chúng đủ táo bạo để tấn công các loài động vật lớn và nguy hiểm như lợn rừng, trâu nước và thậm chí cả hổ.

7. Sơn dương núi Pakistan (Markhor)

động vật Markhor |TOPMOST.VN

Markhor là một loài dê hoang dã lớn được tìm thấy ở Afghanistan, Pakistan, Kashmir, Tajikistan và Uzbekistan.  Markhor là động vật quốc gia của Pakistan . Theo dân gian, Sơn dương núi Pakistan có khả năng giết chết một con rắn và ăn thịt nó.

6. Voọc Mũi Hếch (Snub-nosed Monkey )

động vật Snub nosed Monkey |TOPMOST.VN

Voọc mũi hếch là một nhóm khỉ thuộc Thế giới Cổ, sống ở nhiều vùng khác nhau của châu Á. Chúng có cái tên voọc mũi hếch là do chúng có chiếc mũi ngắn trên khuôn mặt tròn, với lỗ mũi hướng về phía trước. Chúng có bộ nhiều màu và dài, đặc biệt là ở vai và lưng. Chúng có chiều cao từ 51 đến 83 cm với đuôi từ 55 đến 97 cm.

5. Lửng Chó (Raccoon Dog)

động vật Japanese Raccoon Dog |TOPMOST.VN

Lửng chó, hay còn gọi là Tanuki, là một loài chó bản địa ở Đông Á. Một trong những loài chó độc nhất , nó là loài duy nhất còn tồn tại thuộc chi Nyctereutes. Nó được đặt tên vì sự giống với gấu trúc (Procyon lotor). Chúng leo núi rất giỏi và thường xuyên leo cây.

Xem thêm: 10 loại động vật có thể đánh bại một con sư tử-con

4. Sói Bờm (Maned Wolf)

động vật Maned Wolf |TOPMOST.VN

Maned Wolf là loài sói lớn nhất của Nam Mỹ. Loài động vật có vú này được tìm thấy ở các đồng cỏ có bụi rậm và cây cối rải rác khắp Nam Mỹ. Sói có bờm là loài cao nhất trong số các loài chó hoang và đôi chân dài giúp chúng thích nghi với các đồng cỏ cao trong môi trường sống bản địa.

3. Linh dương Gerenuk

động vật Gerenuk |TOPMOST.VN

Linh dương gerenuk, còn được gọi là linh dương Waller, là một loài linh dương cổ dài, được tìm thấy ở những nơi có thảm thực vật thân gỗ, đặc biệt là bụi gai và bụi rậm khô, phẳng. Nó không ở trong những khu rừng rậm rạp.

Được tìm thấy ở Đông Phi, Gerenuks có một cái đầu tương đối nhỏ so với cơ thể của chúng, nhưng mắt và tai của chúng lại lớn tương xứng với cơ thể. Chỉ những con đực mới có sừng và chúng cũng có một chiếc cổ vạm vỡ hơn những con cái. Chúng có đuôi ngắn, màu đen. Chúng xép thứ 3 trong số những động vật kì lạ nhất thế giới.

2. Chim bắt ruồi Hoàng gia Amazon

động vật Amazonian Royal Flycatcher |TOPMOST.VN

Chim bắt ruồi Hoàng gia Amazonian là một loài chim thuộc dòng họ bắt ruồi bạo chúa . Chúng được tìm thấy trong rừng và trên hầu hết lưu vực sông Amazon. BirdLife International hiếm, ít khi thấy chúng xuất hiện, nhưng nhìn chung vẫn phổ biến. Chúng có chiều dài khoảng 6 inch rưỡi và thích lao ra khỏi cành cây để bắt côn trùng.

1. Linh dương lưng vằn (Zebra Duiker)

động vật Zebra Duiker |TOPMOST.VN

Duiker ngựa vằn là một linh dương nhỏ tìm thấy trong Bờ Biển Ngà và một số địa điểm khác của châu Phi. Chúng có bộ lông màu vàng hoặc nâu đỏ với các sọc đặc biệt giống ngựa vằn, các mảng sẫm màu ở chân trên và khuôn mặt màu hồng phấn. Chúng phát triển chiều dài 90 cm, cao 45 cm và nặng 20 kg. Những chiếc sừng của chúng dài khoảng 4,5 cm ở con đực và ở con cái là 2,4 cm. Chúng sống trong các khu rừng nhiệt đới đất thấp và chủ yếu ăn lá và trái cây. Được xếp hạng là một trong những loài động vật kỳ lạ nhất trên thế giới.