Văn hoá - Đời sống

Top 5 công việc được trả lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam TIEN |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Chọn sai ngành nghề không chỉ lãng phí thời gian của bạn mà còn không có cơ hội nâng cao mức lương hay cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa các yếu tố: đam mê của bản thân, nhu cầu thị trường, định hướng tương lai,… Bài viết này sẽ chỉ ra một vài công việc có mức thu nhập hấp dẫn, có thể là gợi ý để bạn tham khảo.

Hôm nay Topmost liệt kê top những công việc được trả lương cao nhất hiện nay liên quan đến Tài chính / Đầu tư, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Marketing, Xây dựng. Hãy cùng theo dõi những công việc có mức lương cao và hấp dẫn dưới đây.

1. Tài chính / Đầu tư

Tài chính và đầu tư là lĩnh vực có mức lương cao nhất theo báo cáo của VietnamWorks 2019. Theo báo cáo, mức lương trung bình của các vị trí quản lý từ 35 triệu đến 70 triệu đồng. Nhân viên chưa có kinh nghiệm có thể nhận mức lương trên 5 triệu đồng mỗi tháng. Ứng viên có kinh nghiệm trên một năm có thể nhận được 7,2 triệu đồng mỗi tháng. Càng nhiều năm kinh nghiệm hoặc những người đã có kinh nghiệm ở vị trí quản lý có thể nhận được 25 triệu đồng / tháng.

công việc

2. Ngân hàng

Thu nhập của những người làm việc tại ngân hàng rất cao. Trên thực tế, nhân viên của ngân hàng có mức thu nhập cao hơn hầu hết các nghành nghề. Lương của một giám đốc ngân hàng có thể lên tới 50 triệu đồng. Tất nhiên, để có thể ngồi vào vị trí này bạn cần phải nắm vững nhiều kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Còn ở trình độ sơ cấp, bạn có thể nhận được mức lương cơ bản từ 5 triệu đến gần 8 triệu mỗi tháng.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam digital banking platform making |TOPMOST.VN

3. Ngành Lập trình viên và Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin luôn là một ngành nghề hot không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Thu nhập khởi điểm mỗi tháng của lập trình viên dưới 2 năm kinh nghiệm tại Việt Nam có thể lên đến 9 triệu đồng, nhân viên có kinh nghiệm trên 2 năm có thể nhận mức lương cao nhất 20 triệu đồng tháng. Với cấp cao như lãnh đạo / giám sát, bạn có thể có 27,5 triệu đồng và vị trí quản lý trở lên là khoảng 45 triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm: 10 công việc trả lương cao nhất tại nhà

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam laptrinhvien |TOPMOST.VN

4. Kỹ sư xây dựng

Ngành xây dựng ngày càng phát triển đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, tính thẩm mỹ cao nên mức lương của ngành này cũng vô cùng hấp dẫn. Mức lương đầu vào khoảng 6 triệu đến 10 triệu đồng / tháng. Trong khi lương của người quản lý khoảng 18 đến 35 triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm: Top 10 công việc kỳ lạ có mức lương cao ngất ngưởng

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam ky su xay dung |TOPMOST.VN

5. Marketing

Một công việc nổi bật trong thời gian gần đây là SEO Marketing. Với ngành này, một nhân viên có kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 8 đến 15 triệu mỗi tháng. 

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong công việc này. Ngoài ra, nhân viên Marketing ở trình độ đầu vào có mức lương từ 5 triệu đến 8 triệu đồng một tháng, trưởng phòng từ 20 triệu đến 35 triệu đồng một tháng. Các vị trí cụ thể tại các công ty tại Việt Nam có mức lương như sau: Nhân viên Marketing 14 triệu đến 18 triệu đồng / tháng; Giám đốc thương hiệu 35 triệu đến 45 triệu đồng mỗi tháng, v.v.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam nghe marketing 1 |TOPMOST.VN