Y học - Sức khỏe

Top 10 bác sĩ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2021

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam physician salary |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)
Top bác sĩ có thu nhập cao nhất thế giới 2021

Trở thành bác sĩ là một trong những ước mơ khắc nghiệt nhất trong tất cả các ngành học. Dưới đây là danh sách mười bác sĩ được trả lương cao nhất thế giới năm 2021, những người đã giúp đỡ nhân loại bằng cách thực hiện nhiều điều kỳ diệu.

10. Paul Nassif

Giá trị tài sản ròng: 14 triệu đô la (~320 tỉ VNĐ)

Các bác sĩ giàu nhất 2019
Tiến sĩ Paul Sabin Nassif là một Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ. Ông sinh ngày 6 tháng 6 năm 1962 và là chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ mặt. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa Kỳ.
Ông cũng được biết đến với việc đồng tổ chức một bộ phim truyền hình thực tế mang tên Tiến sĩ Terry Dubrow. Năm 1992, ông hoàn thành tốt nghiệp tại Trường Y Đại học Sputhern California. Năm 1998, Paul Nassif hoàn thành nghiên cứu sinh về phẫu thuật tái tạo và tạo hình khuôn mặt tại Trường Y Đại học St. Louis.

9. Garth Fisher

Giá trị tài sản ròng: 15 triệu đô la (~345 tỉ VNĐ)

Bác sĩ giàu nhất
Tiến sĩ Garth Fisher sinh ra tại Mississippi vào năm 1958 vào ngày 1 tháng 9. Ông là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Mỹ. Ông là bác sĩ đầu tiên được chọn cho Extreme Makeover, một chương trình truyền hình nổi tiếng. Ông đã phục vụ hầu hết mọi người nổi tiếng, danh sách khách hàng của Garth Fisher bao gồm các giám đốc điều hành doanh nghiệp là những người nổi tiếng và giải trí. Ông chủ yếu hành nghề phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ khuôn mặt, ngực, mũi và các bộ phận khác trên cơ thể. Ông tốt nghiệp Đại học Mississippi năm 1980 và lấy bằng MD vào năm 1984, sau đó hoàn thành khóa thực tập tại Đại học California tại Irvine. Ông được coi là một trong những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi nhất thế giới.

8. Robert Rey

Giá trị tài sản ròng: 15,5 triệu đô la (~356 tỉ VNĐ)

bác sĩ có thu nhập cao nhất
Roberto Miguel Rey Junior là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ người Brazil, sinh ngày 1 tháng 10 năm 1961. Cha mẹ ông là Avelina Reisdorfer và Roberto Miguel Rey. Ông lấy bằng Dược vào năm 1983 tại Đại học Bang Arizona. Năm 1990, ông lấy bằng Thạc sĩ quan hệ công chúng tại Trường Chính phủ John F. Kennedy tại Harward và bằng tiến sĩ y khoa tại Đại học Y khoa Tufts. Robert Ray đã hoàn thành khóa thực tập ba năm về phẫu thuật tổng quát tại Harbour UCLA, sau đó là hai năm nội trú về phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 1997 tại Trung tâm Khoa học Sức khỏe Đại học Tennessee Memphis.

7. Leonard Hochstein

Giá trị tài sản ròng: 20 triệu đô la (~460 tỉ VNĐ)

Bác sĩ giàu nhất
Tiến sĩ Leonard Hochstein sinh ra ở Nga và hiện hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ ở Miami. Ông chuyên về phẫu thuật ngực, căng da mặt và tạo hình cơ thể. Ông sinh ra ở Moscow vào ngày 18 tháng 6 năm 1966 và đã hành nghề được hơn mười lăm năm. Ông kết hôn với Lisa Hochstein. Ông ấy cũng xuất hiện trong mùa đầu tiên của một loạt phim nổi tiếng được gọi là Miami Slice.
Ngày nay, ông được coi là một trong những bác sĩ phẫu thuật thành công nhất của Miami và đã thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật.

6. Terry Dubrow

Giá trị tài sản ròng: 30 triệu đô la (~690 tỉ VNĐ)

Các bác sĩ giàu nhất 2019
Bác sĩ Terry Dubrow sinh ngày 14 tháng 9 năm 1958. Ông là Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và nhân vật truyền hình người Mỹ. Ông được biết đến với tác phẩm The Swan và đồng tác giả Botched với Tiến sĩ Paul Nassif. Ông ấy cũng xuất hiện trên The Real Housewives of Orange County cùng với vợ của mình. Terry Dubrow cũng sản xuất một chương trình truyền hình có tên Bridalplasty, nơi một nhóm phụ nữ cạnh tranh để giành được một đám cưới và một ca phẫu thuật thẩm mỹ cho mình.

5. James Andrews

Giá trị tài sản ròng: 100 triệu đô la (~2.300 tỉ VNĐ)

Bác sĩ giàu nhất
Tiến sĩ James Rheuben Andrews sinh năm 1942. Ông là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình nổi tiếng người Mỹ, người đã kiếm được hàng triệu đô nhờ thực hiện các ca phẫu thuật dây chằng cho các ngôi sao thể thao. James Andrews là bác sĩ phẫu thuật cho các chấn thương ở vai, đầu gối và khuỷu tay. Ông cũng là thành viên của nhóm bác sĩ cho Tampa Bay Rays, Auburn University Tigers và Washington Redskins. Ông là Đồng sáng lập của Viện Y học Thể thao Hoa Kỳ (ASMI), là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu, giáo dục và phòng chống chấn thương về y học chỉnh hình và thể thao.

4. Gary Michelson

Giá trị tài sản ròng: 1,6 tỷ đô la

Bác sĩ giàu nhất
Tiến sĩ Gary K. Michelson sinh ngày 14 tháng 1 năm 1949. Ông là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cột sống được chứng nhận bởi American Board. Ông ấy cũng hoạt động như một nhà từ thiện và nhà phát minh. Ông theo học trường Trung tâm tại Philadelphia, Cao đẳng Y tế Hahnemann và Đại học Temple. Ông đã hành nghề phẫu thuật cột sống hơn 25 năm và sau đó nghỉ hành nghề tư nhân để tập trung vào hoạt động từ thiện. Ông đã viết hơn 100 bài báo nghiên cứu. Ông cũng đã phát triển một công nghệ mới để đáp ứng, tạo ra các thiết bị cấy ghép, dụng cụ và quy trình có thể giúp các bác sĩ phẫu thuật cột sống trong việc kiểm soát nhiều bệnh tật cột sống hơn. Vào năm 2005, ông đã bán nhiều bằng sáng chế liên quan đến cột sống của mình cho Medtronic với giá hơn 1 tỷ đô la.

3. Phillip Frost

Giá trị tài sản ròng: 4,9 tỷ đô la

Bác sĩ giàu nhất
Bác sĩ Philip Frost sinh năm 1936 tại Hoa Kỳ và là một Doanh nhân thành đạt kiêm bác sĩ. Ông nhận bằng Bác sĩ tại Đại học Y khoa Albert Einstein vào năm 1961. Ông từng là chỉ huy trưởng, Dịch vụ Y tế Công cộng Hoa Kỳ tại Viện Ung thư Quốc gia từ năm 1963 đến 1965. Ông cũng là giáo sư da liễu tại Trường Miami của Thuốc trong 6 năm. Ông đã phục vụ nhiều tổ chức và hoàn thành việc đưa chúng họ đạt đỉnh cao trong trách nhiệm của mình.

2. Thomas Frist

Giá trị tài sản ròng: 9,1 tỷ đô la

Richest doctors
Anh ấy là người giàu nhất ở Tennessee. Ông nhận bằng MD tại Đại học Washington ở St. Louis. Sau khi tốt nghiệp, ông phục vụ như một bác sĩ phẫu thuật  trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Ông ấy kiếm tiền thông qua các dự án kinh doanh. Ông thành lập Công ty Cổ phần Bệnh viện Hoa Kỳ phục vụ hàng nghìn người mỗi ngày. Ông cũng đã làm việc tại IBM trong 11 năm với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị. Ông hiện là Chủ tịch của Galen of Florida INC và Okeechobee Hospitals INC.

1. Patrick Soon Shiong

Giá trị tài sản ròng: 13 tỷ đô la

Bác sĩ có thu nhập nhất thế giới năm 2021 1. Patrick Soon Shiong
Ông được mệnh danh là bác sĩ giỏi nhất thế giới. Ông sinh năm 1952 vào ngày 29 tháng 7. Ông là một bác sĩ phẫu thuật, nhà nghiên cứu và giáo sư người Mỹ gốc Phi. Ông hiện đang là Giám đốc Điều hành của Viện Y tế không dây tại Đại học California ở Los Angeles. Vị bác sĩ có đầu óc thông minh này đã nhận (MBBCh) tức là Cử nhân Y khoa và cử nhân phẫu thuật năm 23 tuổi từ Đại học Witwatersrand. Ông đã hoàn thành khóa thực tập y khoa của mình tại Bệnh viện Đa khoa ở Johannesburg. Sau đó, ông đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Đại học British Columbia với giải thưởng nghiên cứu của Trường Cao đẳng Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ.