Văn hoá - Đời sống

15 Sự Thật Về K-Pop Khiến Bạn Bất Ngờ

kpop la gi |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

K-pop là gì?

K-Pop (hay nhạc pop Hàn Quốc hoặc nhạc đại chúng Hàn Quốc), là một hình thức âm nhạc hiện đại pha trộn giữa các thể loại điện tử, pop, hip-hop, rock và R&B. K-pop đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng trong vài năm gần đây, thể loại này đã lan rộng ra toàn cầu với đội quân người hâm mộ đông đảo. Với BLACKPINK, BTS, Exo, Twice và vô số người khác, có rất nhiều câu đố về K-pop để rảnh rỗi, vì vậy hãy chuẩn bị cho 15 sự thật về K-pop.

Sự thật về K-pop:

 1. Album K-pop đầu tiên được phát hành vào năm 1925. Album có tên “Yo Pungjin Sewol” (hay “This Tumultuous Time”) và là của các nghệ sĩ Park Chae-seon và Lee Ryu-saek. Tuy nhiên, sự lặp lại thời hiện đại của K-pop bắt đầu vào năm 1992 với sự xuất hiện của Seo Taiji and Boys. Seo kể từ đó đã có biệt danh là “Chủ tịch Văn hóa”.
 2. Hơn 100 nhóm nhạc ra mắt hàng năm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, ít hơn 5% trong số các ban nhạc này thành công.
 3. BTS là nghệ sĩ K-pop đầu tiên biểu diễn  với tư cách khách mời của chương trình nhạc kịch Saturday Night Live. Vào tháng 4 năm 2019, nhóm đã biểu diễn các bài hát trong album mới phát hành “Map of the Soul: Persona”.
 4. Tên “BTS” là viết tắt của từ “Bangtan Sonyeonda” trong tiếng Hàn. Điều này được dịch có nghĩa là “Đội nam Hướng đạo Chống Đạn.”
 5. Chị em nhà Kim là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên phát hành album tại Hoa Kỳ.
  Họ sản xuất album vào năm 1959 tại Las Vegas, nơi sau đó họ đã tổ chức nhiều buổi hòa nhạc. Bản cover “Charlie Brown” của họ đã đạt vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard.
 6. Ban nhạc Girl’s Generation từng chạy hai dặm để biểu diễn. Trước đó, nhóm đã dính vào một vụ tai nạn xe hơi, nhưng vì các chương trình ca nhạc có quy định cấm không được xuất hiện trong bất kỳ sự kiện nào trong tương lai nên các cô gái đã chạy bộ để đến kịp giờ.
 7. Thành Long quản lý một nhóm nhạc nam K-pop. JJCC là một tập đoàn gồm sáu thành viên Hàn Quốc được thành lập dưới sự điều hành của ngôi sao phim hành động Trung Quốc, thành lập Tập đoàn Thành Long Hàn Quốc.
 8. Lịch sử K-pop có thể bắt nguồn từ một nhà truyền giáo người Mỹ. Năm 1885, Henry Appenzeller bắt đầu dạy các bài hát dân ca của Mỹ và Anh cho học sinh.
 9. Thành viên Yura của Girl’s Day đã bảo hiểm đôi chân của mình với giá gần 500.000 đô la. Giám đốc điều hành công ty của cô ấy đã thúc giục cô ấy bảo hiểm cho họ số tiền khổng lồ nửa tỷ won Hàn Quốc.
 10. Bora, từ nhóm nhạc nữ Hàn Quốc SISTAR, đã mất cha vào ngày cô ra mắt truyền hình. Cô nhận được tin rằng bố cô đã mất trong trận chiến với căn bệnh ung thư dạ dày cùng ngày cô tham gia buổi thử giọng cho JYP Entertainment.
 11. Chi phí đào tạo một thần tượng Hàn Quốc trung bình là 3 triệu USD. Các nhãn hiệu ở Hàn Quốc tổ chức các buổi thử giọng cho các thực tập sinh bắt đầu từ độ tuổi rất trẻ. Những người hy vọng sống cùng nhau và dành vài giờ mỗi ngày để học âm nhạc, vũ đạo, ngoại ngữ và các kỹ năng khác để chuẩn bị cho sự ra mắt của họ.
 12. Hầu hết các Thần tượng không được trả tiền cho đến khi họ trả hết nợ. Tuy nhiên, một số công ty – chẳng hạn như SM và JYP Entertainment – không bắt các nhóm mới ra mắt của họ phải trả lại tiền cho họ.
 13. Nhóm nhạc nữ Leader’S có 28 thành viên cũ. Mặc dù Leader’S đứng đầu danh sách, theo sau là APeace, có 23 thành viên trước đây, LPG ở tuổi 15, Barbie D (trước đây gọi là Kiwi Band) ở tuổi 14 và BADKIZ ở tuổi 14.
 14. Có những dịch vụ taxi đặc biệt ở Hàn Quốc để giúp người hâm mộ theo dõi các thần tượng K-pop yêu thích của họ. Cái gọi là “sasaeng taxi” là một phương thức được các fan cuồng sử dụng để theo dõi thần tượng đến các hoạt động đã lên lịch hoặc các cuộc hẹn cá nhân của họ. Những chiếc taxi này tính phí 600 đô la một ngày (trung bình) và sẽ đi theo một thần tượng hoặc nhóm nhạc trong cả ngày.
 15. Trong nhiều năm, Triều Tiên và Hàn Quốc đã bùng nổ K-pop (và tuyên truyền) dọc theo Khu phi quân sự  ( DMZ ) . Các loa phóng thanh đã bị tháo dỡ vào mùa xuân năm 2018 nhưng trong nhiều năm, cả hai bên vẫn ầm ĩ thổi bùng K-pop dọc theo vùng lãnh thổ trung lập giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.
Thẻ