Thể thao - Du lịch

Sự kiện Niger: 50 Sự kiện Quan trọng Về Niger

Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 8 năm 2019

Niger, chính thức là Cộng hòa Niger, là một quốc gia không giáp biển ở Tây Phi, được đặt tên theo sông Niger. Bài viết sẽ cố gắng cung cấp cho bạn thông tin tóm tắt về quốc gia Tây Phi này, đây là danh sách 50 sự thật quan trọng về Niger bao gồm lịch sử, văn hóa, kinh tế, con người, quân sự, động vật hoang dã và sông Niger.

10 sự thật về River Niger

1. Sông có chiều dài 4.180 km (2597 dặm).

2. Với chiều dài 4.180 km, nó là con sông dài thứ ba ở châu Phi, những con sông duy nhất dài hơn nó là sông Nile và Congo, còn được gọi là Zaire.

3. Không giống như sông Nile không rõ ràng, sông Niger rõ ràng trong toàn bộ quá trình. Điều này được cho là do không có phù sa.

4. Con sông mang tên các quốc gia Nigeria và Niger.

5. Sông lũ hàng năm, mùa lũ bắt đầu vào tháng Chín và kết thúc vào tháng Năm.

6. Nguồn của sông là vùng cao nguyên Guinea nằm ở Đông Nam Guinea.

7. Phụ lưu chính của sông là sông Benue.

số 8. Dòng chảy của con sông này đã được mô tả là bất thường. Nó bắt đầu chảy cách Đại Tây Dương 150 dặm nhưng thay vì đi thẳng ra Đại Dương, nó lại uốn cong vào trong chảy qua các quốc gia Mali, Niger, Beninvà Nigeria sau đó cuối cùng thải qua Đồng bằng sông Niger / Sông Dầu vào Vịnh Guinea.

9. Nhà thám hiểm Scotland, Mungo Park, là người phương Tây đầu tiên được biết đến đã du hành qua sông Niger. Ông đã làm như vậy vào năm 1796.

10. Dòng sông có 36 họ cá nước ngọt và gần 250 loài cá, hai mươi trong số này không tìm thấy ở nơi nào khác trên hành tinh.

10 sự thật về văn hóa Niger

11. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp. Điều này được kế thừa từ thời kỳ thuộc địa và phục vụ như một ngôn ngữ hành chính.

12. Tương tự như vậy, quốc gia này có tám ngôn ngữ cũng được xếp vào loại ngôn ngữ quốc gia; đây hầu hết là các ngôn ngữ dân tộc của các nhóm có liên quan đến ngôn ngữ này.

13. Thành phần dân tộc của các ngôn ngữ ở Niger như sau: Tiếng Hausa (53%); Zarma-Sonari (21,2%); Tuareg (10,4%); Fula (9,9%) Kanuri Manga (4,4%); Tubu (0,4%); Gourmantche (0,3%).

14. Quốc gia là một quốc gia thế tục với sự tách biệt giữa tôn giáo và nhà nước được bảo đảm trong hiến pháp. Tôn giáo thống trị nhất được thực hành ở Niger là Hồi giáo, với khoảng 80% dân số tự nhận mình là người Hồi giáo.

15. Cơ đốc nhân chiếm khoảng 20% ​​dân số với một phần lớn dân số theo các tôn giáo bản địa.

16. Các cộng đồng bản địa có các lễ hội hàng năm với hai lễ hội nổi bật nhất là lễ hội ‘Salt Cure’, lễ kỷ niệm của những người du mục Tuareg để kỷ niệm mùa mưa kết thúc và một nghi lễ tán tỉnh đầy màu sắc được thực hiện bởi Wodaabe, được gọi là lễ hội Guerewol.

17. Thực phẩm chính của Niger là kê.

18. Các môn thể thao truyền thống như đua ngựa, đua lạc đà, vật vẫn tồn tại và tạo thành tâm điểm trong xã hội hóa của người dân.

19. Ngày Quốc khánh / Ngày Cộng hòa được tổ chức vào ngày 18 tháng 12 kể từ năm 1958. Nó cũng kỷ niệm ngày thành lập nước cộng hòa và Tổng thống.

20 Có một số thành phố, thị trấn và làng mạc được bảo tồn do kiến ​​trúc của chúng, một số như ở cao nguyên Djado phần lớn không có người ở trong khi những thành phố khác như Agadez và Zinder vẫn còn sống.

Niger trên bản đồ

Tiếp tục đọc ở trang tiếp theo…


Source link