Thể thao - Du lịch

75 sự thật thú vị về nước Anh

Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 3 năm 2020

nước Anh – nơi sinh của Shakespeare và The Beatles – là một quốc gia ở Quần đảo Anh giáp với Scotland và xứ Wales. Của Anh hệ thống nghị viện của chính phủ đã được các quốc gia khác áp dụng rộng rãi. Dưới đây là 75 sự thật thú vị về nước Anh điều đó sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về đất nước hấp dẫn này!

10 sự thật về lịch sử nước Anh

1. Nữ hoàng Elizabeth II có liên quan xa với Vlad the Impaler, nhà cai trị khét tiếng người Romania, người đã phát sinh ra những câu chuyện về Dracula!

2. Vua Henry VIII đã phát nổ trong quan tài của ông, và hài cốt của ông bị ‘chó liếm’ như lời tiên đoán dũng cảm của Friar Peto. Tuy nhiên, ông không phải là vị vua bùng nổ duy nhất của nước Anh. William the Conqueror là người còn lại.

3. Tin hay không thì tùy, bóng đá thời trung cổ thường dẫn đến thương tích và cái chết. Ít nhất 40 người đàn ông chết đuối trong trò chơi, khi đuổi theo quả bóng xuống biển!

4. Vua Henry III có một con gấu Bắc Cực thú cưng mà anh ta nhận được từ Vua của Na Uy. Bị dây xích ở Tháp London, con gấu sẽ bơi và bắt cá ở sông Thames.

5. Winston Churchill rất tệ ở trường, ngoại trừ trong sáng tác và lịch sử tiếng Anh. Trên thực tế, ông đã thất bại hai lần trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Quân sự Hoàng gia, trước khi trở thành một trong những thủ tướng nổi tiếng nhất nước Anh!

Tượng Ngài Winston Churchill, quảng trường Quốc hội, Tượng đài Ngài Winston Churchill, quảng trường Quốc hội.
Tượng Sir Winston Churchill, quảng trường Quốc hội. Tín dụng hình ảnh – Gerold

6. Trong trận Đại hôi thối năm 1858, sông Thames của London bốc mùi hôi thối nồng nặc do nước thải thô thải vào đến mức Quốc hội phải đóng cửa! Thậm chí còn có kế hoạch chuyển văn phòng đến Oxford hoặc St. Albans.

7. Thủ tướng bốn thời William Gladstone đã giữ những chiếc roi trong nhà mà ông thường tự quất để trừng phạt!

8. “Cầu London đang sụp đổ” ươm vần có thể hơn 1000 năm tuổi. Nó cũng có thể chỉ ra nhiều vụ hỏa hoạn và sập cây cầu đã xảy ra trong nhiều thế kỷ, và hãy tìm hiểu về ‘my fair lady’ hoặc Nữ hoàng Eleanor, người có thể đã không tận dụng tốt nhất nguồn thu từ cây cầu.

9. Lợn ăn hoa màu của bạn? Hãy thử con vật tại tòa và phạt chủ sở hữu nếu có tội! Các cuộc thử nghiệm động vật đã được tổ chức ở Anh thời trung cổ.

10. Nếu bạn ăn sáng ở Anh thời Trung cổ, bạn thường thưởng thức bia với bánh mì hoặc nếu bạn đủ tiền, hãy thưởng thức rượu vang!

Quốc kỳ nước Anh

Quốc kỳ nước Anh
Quốc kỳ của nước Anh. Tín dụng hình ảnh – Wikipedia.org

10 sự thật về văn hóa nước Anh

11. Người Anh uống trà nhiều hơn hầu hết các nền văn hóa khác trên thế giới, thậm chí nhiều hơn cả người Nhật. Người Ireland uống nhiều trà hơn người Anh.

12. Nữ hoàng không được phép để đặt chân vào Hạ viện! Không rõ hình phạt sẽ như thế nào nếu cô ấy làm vậy.

13. Bạn có thể uống trong các quán rượu và quán bar kiểu Anh nhưng bạn không thể say.

14. Ở Scotland, nếu bạn say rượu và có một con bò trong nhà, vì một lý do nào đó, bạn có thể bị bỏ tù hoặc bị phạt tới 200 bảng Anh.

15. Ở đó không có thùng rác ở Luân Đôn trong hai mươi năm, vì sợ các cuộc tấn công bằng bom của IRA.

Ống London đã sẵn sàng khởi hành.
Ống London đã sẵn sàng khởi hành.

16. Ga tàu điện ngầm London từng có quy tắc thang cuốn ‘đứng bên phải’ cho đến khi nó được loại bỏ một cách may mắn vào năm 2015.

17. Đối với một người Mỹ, một hai tuần là hai tuần, thang máy là thang máy, xe đẩy là xe đẩy và tầng hai thực sự là tầng đầu tiên!

18. Nó có vẻ vô nghĩa, nhưng Leicester thực sự có hai âm tiết.

Bánh kếp chua.
Bánh kếp chua.

19. Pancake Day hoặc Shrove Tuesday không liên quan gì đến bánh kếp nhưng mọi thứ liên quan đến bánh crepe và chanh! Ít nhất, đó là cách người Mỹ ở Anh sẽ nhìn thấy nó.

20 Các biển báo trên đường ở Anh có thể gây khó hiểu. Nếu bạn thấy Vòng đỏ Tử thần, nó thường có nghĩa là Không có Xe trừ xe đạp do người đi bộ đẩy.

10 sự thật về ngôn ngữ tiếng Anh

21. ‘Lời nói ma quái’ thường xuất hiện trong từ điển, nhưng thực ra chúng chẳng có nghĩa gì. Từ điển tiếng Anh Oxford có thể đã viết nhầm từ ne-moubliemies của từ ‘forget-me-nots’ thành ‘momblishness’, mà nó mô tả là ‘nói chuyện lẩm bẩm’.

22. Shakespeare hẳn đã gọi những con ác là ‘maggot-pies’.

23. Mặc dù tiếng Pháp và tiếng Anh có thể có sự cạnh tranh lâu dài, nhưng ngôn ngữ tiếng Anh đã lấy đi nhiều thuật ngữ pháp lý, chính trị và quân sự từ tiếng Pháp.

24. Nhiều thuật ngữ y tế và khoa học đến từ tiếng Hy Lạp. Những từ bắt đầu bằng ph – thường có nguồn gốc từ Hy Lạp! Suy nghĩ ám ảnh, vật lý, triết học, v.v.

25. Nhiều từ liên quan đến thương mại, vận chuyển và hội họa đến từ tiếng Hà Lan. Người trượt tuyết, cảnh quan, freebooter, giá vẽ, vv rõ ràng chỉ ra các nhà hàng hải Hà Lan và các Thạc sĩ Hà Lan, những người có ảnh hưởng đến người Anh!

26. Từ ‘ăn thịt người’ đến từ Caribbeans Tây Ban Nha! Khiến bạn tự hỏi Christopher Columbus đã tìm thấy gì ở đó…

Người đàn ông mặc đồ ngủ.

27. Đồ ngủ thực sự là một từ tiếng Bengali của Ấn Độ có nguồn gốc từ tiếng Ba Tư được đưa vào ngôn ngữ tiếng Anh.

28. ‘Veal’ là tiếng Pháp, bởi vì ở Anh thời trung cổ, chỉ những kẻ xâm lược Norman giàu có mới có thể mua được thịt bê, trong khi những người dân nghèo chỉ có thể mua được món ‘gà’ khiêm tốn có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan và tiếng Đức.

29. Tiếng lóng ‘schmuck’ cho kẻ ngu ngốc thực sự xuất phát từ từ ‘shmok’ trong tiếng Yiddish. bộ phận sinh dục nam!

30. Nó không phải là đáng ngạc nhiên rằng ‘điệu Salsa’ đến từ tiếng Tây Ban Nha, nhưng bạn có biết, ‘lốc xoáy’?

Nước Anh trên bản đồ

10 sự thật thú vị về nước Anh

Nhà Quốc hội và Big Ben nhìn từ cầu Westminster lúc hoàng hôn, London, Vương quốc Anh.
Nhà Quốc hội và Big Ben nhìn từ cầu Westminster lúc hoàng hôn, London, Vương quốc Anh.

31. Nghị sĩ ở Hạ viện của Quốc hội Anh luôn có một hộp hít đợi họ ở cửa trước với thuốc hít miễn phí. Không rõ có nghị sĩ nào còn sử dụng nó hay không, nhưng chiếc hộp gỗ với tấm bảng bạc vẫn được người gác cửa chính duy trì.

32. Hoàng gia Anh không chỉ là một biểu tượng của truyền thống (và thời trang). Chỉ khi Nữ hoàng đưa cho cô ấy ‘Sự đồng ý của Hoàng gia’ trên một hóa đơn và ký tên vào nó, nó mới có thể trở thành một hành động. Điều thú vị là Royal Assent đã không bị từ chối kể từ năm 1707.

33. Động vật quốc gia Scotland là Con kỳ lân. Tại sao một sinh vật thậm chí không tồn tại? Có vẻ như theo thần thoại Scotland, Kỳ lân là kẻ thù tự nhiên của Sư tử, biểu tượng mà hoàng gia Anh đã áp dụng cho chính nó.

Skara Brae - một địa điểm đồ đá mới tuyệt vời tại Vịnh Skaill, Stromness, Orkney.
Skara Brae – một địa điểm đồ đá mới tuyệt vời tại Vịnh Skaill, Stromness, Orkney.

34. Tòa nhà cổ nhất ở Anh ngày nay là tại Skara Brae, trong quần đảo Orkney của Scotland.

35. Chuyến bay ngắn nhất thế giới chỉ dài từ 47 giây (trong thời tiết lý tưởng) đến 2 phút, giữa quần đảo Orkney của Papa Westray và Westray.

36. Hồ Loch Ness với con quái vật huyền thoại của nó nằm ở Scotland, và đã cho nhiều người nhìn thấy Nessie. Một số người tin rằng nó là hậu duệ của một loài khủng long biển thời tiền sử.

37. Đáng buồn thay, chỉ có 21 phần trăm địa phương Người xứ Wales có thể nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, tiếng Anh gọi là tiếng Anh. Điều này thật trớ trêu, vì 98 phần trăm dân số của Anh (bắt nguồn từ tên cổ nhất của Quần đảo Anh) nói tiếng Anh.

Những ngôi nhà nông thôn ở Llanfairpwllgwyngyll
Llanfairpwllgwyngyll với tên đã thay đổi là Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch, một trong những cái tên dài nhất của bất kỳ nơi nào trên thế giới.

38. Llanfairpwllgwyngyll là một thị trấn ở xứ Wales, có địa danh từ đơn dài thứ hai trên thế giới. Bạn sẽ không muốn biết thời gian dài nhất là bao nhiêu.

39. Những người hâm mộ Game of Thrones đã vô cùng tức giận khi phát hiện ra rằng phim trường cho Dark Hedges được đội bảo trì đường bộ ở Armoy, Bắc Ireland sơn một vạch trắng ở giữa. Rất may, sai lầm đã sớm được dọn dẹp.

40. Dựa theo Đạo luật Tuân thủ Chủ nhật năm 1780, Về mặt kỹ thuật, việc đến rạp chiếu phim ở Bắc Ireland vào Chủ nhật là bất hợp pháp. Bạn có thể bị phạt lên đến 50 bảng Anh.

Tiếp tục đọc ở trang tiếp theo…


Source link