Thể thao - Du lịch Văn hoá - Đời sống

7 sự thật về Caeleb Dressel – ngôi sao bơi lội Hoa Kỳ

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam caeleb dressels hcv |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Caeleb Dressel là vận động viên bơi lội yêu thích nhất tại Olympic Tokyo 2020. Caeleb Dressel giành được 5 huy chương vàng và cũng giúp môn bơi tiếp sức của Mỹ lập kỷ lục thế giới. Bạn có muốn tìm hiểu thêm về Caeleb Dressel ? Hôm nay topmost sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về ngôi sao bơi lội này nhé!

1.Caeleb Dressel được yêu thích tại Olympic Tokyo 2020

Trong những năm gần đây không có vận động viên bơi lội nào của Mỹ vượt qua Caeleb Dressel khi thi đấu bơi cự ly ngắn .Anh ấy có một bộ sưu tập đầy ấn tượng:

 • 7 lần đạt huy chương vàng tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2017
 • 6 lần huy chương vàng và 2 lần huy chương bạc tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2019
 • 2 lần huy chương vàng tiếp sức tại Olympic 2016.

Anh hiện đang giữ hai kỷ lục thế giới cá nhân (50m tự do và 100m bướm) và là một phần của hai kỷ lục thế giới tiếp sức (4x50m tự do, 4x100m tự do)

Vì vậy, không có gì lạ khi Dressel được yêu thích hàng đầu tại Thế vận hội Olympic ở Tokyo. Anh gây ấn tượng trên toàn bảng khi giành được năm huy chương vàng:

 • Huy chương vàng 50m tự do
 • Huy chương vàng 100m tự do
 • Huy chương vàng 100m bướm
 • Huy chương vàng 4x 100m tự do (tiếp sức)
 • Huy chương vàng và kỷ lục thế giới mới (3: 26,78 phút) ở nội dung 4x 100m nội dung tiếp sức (tiếp sức)
 Caeleb Dressel

2. Ngôi sao của chương trình

Caeleb Dressel bắt đầu mở kênh YouTube vào năm 2011 và bắt đầu đăng video lên kênh của mình để phân tích một số lần bơi trong quá khứ của anh ấy vào tháng 7 năm 2020. 

Trong video đầu tiên, anh phân tích cú bơi của mình lập kỷ lục thế giới ở cự ly 100 mét bơi bướm. Dressel đã cung cấp góc nhìn của mình cho Tạp chí GQ về các cảnh bơi trong nhiều bộ phim khác nhau, bao gồm các cảnh bơi sinh tồn (chẳng hạn như trong “Cast Away” và “Kingsman: The Secret Service”) và bơi cạnh tranh (như trong “Pride”).

Xem thêm: 10 sự thật đáng nhớ về quần vợt Phenom Naomi Osaka

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là caeleb5.jpg

3. So sánh với Michael Phelps

Là một vận động viên bơi lội hàng đầu nước Mỹ, Caeleb Dressel gợi lên sự so sánh với nhà vô địch Olympic Michael Phelps. Nhưng anh ấy không quan tâm đến vấn đề đấy. Dressel trả lời bằng cách lấy ví dụ về các ngôi sao NBA Michael Jordan và LeBron James: “Nhìn này, tôi bật TV để xem LeBron. Tôi không quan tâm liệu anh ấy có giỏi hơn Jordan hay không. Anh ấy giỏi những gì anh ấy làm. Tại sao phải so sánh anh ấy chơi tốt hơn MJ hay không? “

Xem thêm: 10 điều về Jadon Sancho mà bạn chưa biết

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Caeleb-2.jpg

4. Caeleb Dressel nhặt rác mỗi ngày

Caeleb Dressel là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo.  Mỗi đêm anh ấy cho phép mình ngủ 8,5 tiếng. Ngoài ra, anh ấy viết vào hai cuốn sổ vào buổi tối: một cuốn nhật ký, cuốn còn lại vào nhật ký bơi lội của mình bao gồm tự đánh giá kết quả hoạt động trong ngày. Đối với Instagram, Dressel dành cho mình 15 phút mỗi ngày. Anh ấy đã cấm Snapchat, Facebook và Twitter trên điện thoại thông minh của mình. Đổi lại, Dressel nhặt ít nhất một mảnh rác mỗi ngày. 

Dressel nói “Tôi biết điều đó nghe có vẻ ngu ngốc. Nhưng những thói quen nhỏ này là một trong những lý do khiến tôi thành công trong môn thể thao này. Đối với tôi, cũng giống như những thành công của tôi trong thể thao, những hành động nhỏ nhặt sẽ giúp bạn tốt lên từng ngày.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Caeleb-3.jpg

5. Tổ chức đám cưới với người yêu thời trung học của anh ấy trước Olympic

Caeleb Dressel bắt đầu hẹn hò với Meghan Haila khi còn là một thiếu niên. Kể từ năm 2013 họ chính thức trở thành một đôi. Vào thời điểm đó, cả hai vẫn đang đi học cùng nhau ở trường trung học. Vào tháng 11 năm 2019, cả hai tuyên bố đính hôn, sau đó là đám cưới của họ vào tháng 2 năm 2021. Meghan Haila Dressel đã không theo đuổi sự nghiệp bơi lội của mình. Hiện tại cô ấy trở thành người phụ nữ của gia đình, luôn đứng sau cổ vũ cho chồng.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam caeleb7 |TOPMOST.VN

6. Có các nhà tài trợ là thương hiệu lớn toàn cầu

Trước Olympic Tokyo 2020, thu nhập hàng năm của Dressel ước tính vào khoảng 3 triệu USD (≈ 68,8 tỷ VNĐ). Ngôi sao bơi lội từ lâu đã thu hút được các tập đoàn lớn làm nhà tài trợ. Tổng quan về các nhà tài trợ của anh ấy:

 • Speedo
 • Toyota
 • Coca-Cola
 • Nobull
 • Comcast
 • Hershey’s
 • Bodies in Balance Acupuncture
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Caeleb9.jpg

7. Lời nói của Caeleb Dressel về sứ mệnh của anh ấy

Như đã viết trên Caelebdressel.com:

Tôi sẽ phấn đấu để trở thành một người đàn ông tốt hơn, trưởng thành hơn. Tôi sẽ không bao giờ tự mãn và tôi sẽ luôn thử thách bản thân. Tôi đánh giá cao bất kỳ trở ngại nào, nó sẽ giúp tôi mạnh mẽ hơn. Tôi đặt ra tiêu chuẩn của riêng mình. Tôi nhận thức được điều duy nhất tôi kiểm soát trong cuộc sống của mình là suy nghĩ và lựa chọn của mình, không phải hoàn cảnh của tôi. Tôi sẽ sống trong cho hiện tại.

Tôi thấy thế giới là một nơi tươi đẹp, nơi hạnh phúc khi chúng ta chia sẻ và đồng cảm với nhau. Vật chất không là gì. Tôi không ở trên cũng không ở dưới bất kỳ con người nào. Tôi sẽ yêu thương tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, tôn giáo, quan điểm chính trị, giới tính, ngoại hình hay hoàn cảnh.

Caeleb Dressel Caeleb Dressel |TOPMOST.VN