Khoa học - Bí ẩn

5 khóa học kỳ lạ dành cho trường đại học mà bạn sẽ không tin là có thật

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam wizarding world of harry potter 1065033 |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có phải là một trong những người muốn có sự khác biệt với những người khác? Nếu bạn muốn trở nên đặc biệt, vậy tại sao bạn lại theo học các khóa học bình thường nhàm chán và đơn điệu? Đọc tiếp để tìm ra một số khóa học vô lý nhất mà bạn có thể chọn tham gia để trở nên đặc biệt nhất. 

1. Chính trị hóa Beyonce

Đại học Rutgers ở New Jersey đã mở khóa học này vào đầu năm nay, nó là một phần của khoa Nghiên cứu Giới và Phụ nữ. Trong khóa học này, âm nhạc và sự nghiệp của Beyonce được sử dụng như ống kính để khám phá về chủng tộc, giới tính và tình dục của Mỹ. Các chủ đề của khóa học: mức độ kiểm soát của Beyonce đối với việc thẩm mỹ. Chồng của Beyonce cũng là chủ đề của khóa học tại trường Đại học Georgetown.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam beyonce 15384755469132052323760 |TOPMOST.VN

2. Harry Potter

Khóa học Harry Potter được mở tại Đại học Durham. Khóa học này tập trung vào ‘bối cảnh xã hội, văn hóa và giáo dục’. Được coi là khóa học đầu tiên ở Vương quốc Anh tập trung vào các tác phẩm của JK Rowling, khóa học sẽ yêu cầu sinh viên chưa tốt nghiệp đặt bộ truyện “trong bối cảnh xã hội, văn hóa và giáo dục ” để phân tích tác phẩm này.

khóa học

3. Nghiên cứu về Phallus

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Tự do Occidental, Los Angeles đã mở ra khóa học này. Những người của Trường Cao đẳng Occidental coi đây là khóa học quan trọng nhất trong việc nghiên cứu các sự kiện của con người. Họ cho rằng việc nghiên cứu sâu về ‘tầm quan trọng chiều dài của dương vật’ và ‘mối quan hệ của dương vật với âm vật” là vô cùng cần thiết. Rõ ràng là dương vật chiếm một chủ đề trung tâm trong các lý thuyết phân tâm học về giới tính và tình dục, khóa học này chiếm một vai trò quan trọng trong chương trình Intercultural and Queer.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam phallus 1 |TOPMOST.VN

4. Nghệ thuật đi bộ

Đi bộ có vẻ như là một thói quen đối với một số người, nó có thể chỉ là một thói quen để nâng cao sức khỏe. Nhưng với Tiến sĩ Ken Keffer, Giáo sư Ngôn ngữ Hiện đại tại Trung tâm Cao đẳng Kentucky đi bộ không phải là một điều bình thường. Ông ấy mở một lớp học để tìm hiểu về ‘nghệ thuật đi bộ’. Ngoài những lần đi bộ theo thông lệ mà ông cùng với học sinh của mình đến Chiến trường Perryville và các khu vực lân cận, giáo sư giao các bài tập đi bộ tự do để sinh viên đánh giá về nghệ thuật đi bộ.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam loi ich cua di bo 2 |TOPMOST.VN

5. Lady Gaga và xã hội học về sự nổi tiếng

Khóa học “Lady Gaga và Xã hội học của sự nổi tiếng” được giảng dạy bởi Mathieu Deflem, Giáo sư Xã hội học, tại Đại học Nam Carolina. Khóa học này được mở trong các học kỳ Xuân, Hè và Thu. Khóa học chỉ dành cho sinh viên đã đăng ký chính thức tại Đại học Nam Carolina và không dạy trực tuyến. 

Trong khuôn khổ xã hội học về văn hóa đại chúng và âm nhạc, khóa học này tập trung vào các yếu tố xã hội trong sự nổi lên của Lady Gaga, sự nổi tiếng của cô ấy như một biểu tượng nhạc pop. Mục tiêu trọng tâm của khóa học này là làm sáng tỏ một số khía cạnh xã hội học liên quan đến sự nổi tiếng của Lady Gaga.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Lady Gaga and the Sociology of Fame |TOPMOST.VN