Thể thao - Du lịch

10 tuyến đường tàu nguy hiểm nhưng ngoạn mục nhất thế giới

tuyến đường tàu cac tuyen duong sat hiem tro den thot tim tren the gioi |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Trong khi hàng triệu tuyến đường xe lửa chạy khắp các quốc gia trên thế giới, một số tuyến đường có thể khiến bạn dựng tóc gáy về tính chất nguy hiểm vị trí của chúng. Chạy trên cao qua các hẻm núi hoặc đèo dốc, một số hành trình tàu hỏa này chắc chắn không dành cho những người yếu tim. 

Mặt khác, chúng cũng có thể đẹp và ngoạn mục không chỉ vì tầm nhìn hay phong cảnh toàn cảnh và lộng lẫy; Chúng cũng rất ly kỳ và thú vị đối với những người có cảm giác phiêu lưu. Bạn có định đi qua bất kỳ tuyến đường xe lửa nào trong số 10 tuyến đường tàu nguy hiểm nhất trên thế giới này không?

10. Đường sắt Argo Gede Train – Indonesia

Tuyến đường sắt Argo-Gede chạy từ Jakarta đến Bandung ở Indonesia. Đây là một tuyến đường cực cao chạy ngang qua cây cầu cột Cikurutug có thể khiến bạn rùng mình. 

Điều kỳ lạ nhất là sự sụt giảm sâu dưới thung lũng cận nhiệt đới bên dưới. Mặc dù, khách du lịch sẽ được thưởng ngoạn những khung cảnh hấp dẫn, nhưng bản thân cây cầu không có hàng rào khiến nó trở nên không an toàn bất chấp những tuyên bố phản bác của các kỹ sư. Tai nạn đã từng xảy ra trong quá khứ. Trong đó, vụ tai nạn cuối cùng diễn ra vào năm 2002 khi đoàn tàu trật bánh nhưng điều kỳ diệu là không ai bị thương.

tuyến đường tàu Argo Gede Train Railroad – Indonesia |TOPMOST.VN

9.Bamboo Trains, Campuchia

Các tuyến đường xe lửa của Campuchia được người Pháp xây dựng nhưng nhiều tuyến sau đó đã bị phá hủy bởi chế độ Khmer Đỏ đáng sợ . Người dân địa phương sau đó bắt đầu sử dụng các tuyến đường tàu bằng tre như cách gọi của họ vì sử dụng những chiếc xe đẩy thủ công chạy qua đường ray. Nó rất nguy hiểm nhưng ngày nay một số xe đẩy này đã được cải tiến và nó như một điểm thu hút khách du lịch.

tuyến đường tàu cambodia bamboo train or norry |TOPMOST.VN

8.Đường sắt tử thần, Thái Lan

Bạn đã bao giờ nghe hoặc xem bộ phim chiến tranh mang tính biểu tượng “Cầu trên sông Kwai”? !! Đây chính là đoạn đường sắt chạy qua sông xuất hiện trong phim. Đường sắt Tử thần nằm ở tỉnh Kanchanburi, Thái Lan, giáp với Myanmar. Tù binh của Anh và Mỹ đã chết trong quá trình xây dựng “đường sắt tử thần” dưới thời Nhật Bản trong Thế chiến thứ hai . Đường sắt tử thần rất đẹp và chạy xuyên qua rừng cây tươi tốt.

tuyến đường tàu The Death Railway Thailand |TOPMOST.VN

7. Aso Minami Route, Nhật Bản

Bạn sẽ đi một chuyến tàu qua một ngọn núi lửa đang hoạt động chứ? Bạn có tin không, tuyến đường tàu Aso Minami đi qua vùng núi lửa hoạt động mạnh nhất Nhật Bản . Bất kể hệ thống tốt đến đâu, các nhà chức trách cũng không thể dự đoán khi nào một vụ phun trào có thể xảy ra. 

tuyến đường tàu Aso Minami Route Japan |TOPMOST.VN

5. Kuranda Scenic Railroad, Úc

Tuyến đường xe lửa Nariz Del Diablo ở Ecuador đã được đặt tên một cách khéo léo và được dịch là Mũi của quỷ. Chạy trên cao trong dãy núi Andes, nó có thể khiến bạn hoảng sợ vì đây là một trong những chuyến tàu đáng sợ nhất trên thế giới. Nằm ở độ cao rất cao 9000 ft ( 2743, 20 m), nó đủ tiêu chuẩn là một trong những tuyến đường xe lửa nguy hiểm nhất trên thế giới. Những người tìm kiếm cảm giác mạnh thậm chí có thể trải nghiệm những chiếc xế hộp cũ bám vào sườn núi dốc.

tuyến đường tàu 951e8761e1b43200 |TOPMOST.VN

5. Kuranda Scenic Railroad, Úc

Tuyến đường sắt Kuranda Scenic rất nguy hiểm. Nó chạy qua một số khu rừng xung quanh, vốn là một phần của Vườn Quốc gia Barron Gorge. Tại một số điểm nhất định, tàu đi qua rất gần thác nước. Tuyến đường tàu chạy từ cairns ở Úc đến kuranda, là rừng mưa di sản thế giới ở Bắc Queensland.

tuyến đường tàu Kuranda Scenic Railroad Australia |TOPMOST.VN

4. Tuyến đường Chennai-Rameswaram, Ấn Độ

Đây là một tuyến đường tàu tuyệt vời chạy trên một đoạn đường dài dài 2.065 mét. Cầu đường sắt Pamdan được xây dựng vào năm 1914 chạy trên một cây cầu đúc hẫng trên biển cực kỳ thấp nối Nam Ấn Độ với đảo Rameswaram, một phần của bang Chennai. Nếu bạn tình cờ nhìn ra cửa sổ xe lửa, tất cả những gì bạn sẽ thấy chỉ là biển chứ không phải con đường.

tuyến đường tàu chennai rameswaram route1 16101280146861412759332 |TOPMOST.VN

3. Tren a las Nubes, Argentina

Phải mất 27 năm để hoàn thành tuyến đường sắt này, bao gồm một trong những đường xoắn ốc ngoằn ngoèo nguy hiểm nhất trên địa hình núi. Tren a las Nubes ở Argentina giống như một chuyến đi máy bay khi nó đi xuyên qua những đám mây ở vùng núi phía Bắc miền trung Argentina gần biên giới Chile. Tuyến đường này rộng đến nỗi nó chạy qua 21 đường hầm và 13 cây cầu.

tuyến đường tàu

2. White Pass và Yukon Route, Alaska, USA

Tuyến White Pass và Yukon là tuyến đường sắt nối Skagway ở Alaska với Whitehorse Yukon. Không có gì nguy hiểm hơn tuyến đường sắt, nó ôm lấy những vách đá dựng đứng mà nó chạy qua. Đường sắt được xây dựng vào năm 1898 trong thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt vàng Klondike . Tuy nhiên ngày nay nó chỉ được sử dụng như một điểm thu hút khách du lịch.

Xem thêm: 10 cây cầu tuyệt vời nhất thế giới

tuyến đường tàu at the white pass summit |TOPMOST.VN

1.Đường sắt vòng Georgetown, Colorado, Hoa Kỳ

Hoa Kỳ có rất nhiều tuyến đường sắt khổ hẹp nhưng tuyến đường này nằm trong dãy núi Rocky có thể là tuyến đường xe lửa nguy hiểm nhất trên thế giới. Nó nằm ở Clear Creek County và được xây dựng để thăm dò, tiếp cận các mỏ bạc trong khu vực. Phần đáng sợ nhất của tuyến đường sắt là Cầu Cổng Quỷ, nơi đoàn tàu cần di chuyển càng chậm càng tốt vì sợ cây cầu nhường đường.

tuyến đường tàu Georgetown Loop Railroad Colorado USA |TOPMOST.VN

Thẻ