Khoa học - Bí ẩn

10 thí nghiệm kinh hoàng nhất trong lịch sử

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 265 1353230318251 |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Con người luôn sẵn sàng tiến hành các thí nghiệm, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi con người vượt qua giới hạn cho phép. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách 10 thí nghiệm nguy hiểm nhất, đáng sợ nhất trong lịch sử. Hãy cùng Topmost đi tìm hiểu nhé!

10. Dự án Stormfury

Chủng quốc Hoa Kỳ là một trong những nước trên thế giới muốn thử nghiệm một vài điều để đi lên trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Một thí nghiệm như vậy được tiến hành và gây tử vong vào cuối năm 1940. Một bác sĩ tên là Irwin Langmuir đã nghĩ ra ý tưởng sử dụng các tinh thể băng để làm suy yếu các cơn lốc xoáy để các cơn lốc xoáy ít gây tử vong hơn và ngăn chặn được thiệt hại về người và tài sản. Vì vậy, họ đã thả một lượng tinh thể băng lên nó, nhưng những gì đã xảy ra hoàn toàn ngược lại. Sau khi làm rơi các tinh thể, cơn bão đã đổi hướng và đến gần thành phố ven biển Savannah, Georgia gây ra thiệt hại về người và của.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Project Stormfury |TOPMOST.VN

9. Voi và Axit

“Truko” là tên được đặt cho con voi bị say LSD và bạn có tin hay không, số lượng LSD cho voi nhiều gấp 3.000 lần một người bình thường có thể hấp thụ. Thí nghiệm này được thực hiện để nghiên cứu hành vi của những con voi đực. Sau khi tiêm LSD để xác định xem liệu có tạo ra chứng điên loạn tạm thời hay không, một tình trạng được gọi là “trầm cảm”, trong đó con voi trở nên hung dữ và không thể kiểm soát được. Tuy nhiên con voi được thí nghiệm chết sau đó 45-50 phút. Được coi là một trong những thí nghiệm đáng sợ nhất trong lịch sử, nó vô cùng tàn khốc.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Elephant and Acid |TOPMOST.VN

8. Tự đâm vào tim

Werner Theodor Otto Forssmann là một thực tập sinh phẫu thuật người Đức. Ông đã tự tiêm thuốc gây tê cục bộ, sau đó đưa một cây thánh đường vào một trong những tĩnh mạch của cánh tay mình! Ông ấy đưa nó từ từ vào tiim. Điều này vô cùng liều mạng vì một trong những tĩnh mạch có thể bị đâm thủng và anh ta có thể chết ngay lúc đó. Nhưng may mắn đã ưu ái khi ông hoàn thành thành công thí nghiệm và nhờ đó mà Forssmann đã phát triển một quy trình thông tim. Ông được trao giải Nobel năm 1956.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Heart Stabbing |TOPMOST.VN

7. Thí nghiệm của Nazi

Bất kỳ danh sách nào về các thí nghiệm đáng sợ trong lịch sử sẽ không đầy đủ nếu không nói về những gì Đức Quốc xã đã làm. Bản thân từ “ Nazi ” đã hình dung ra “ Hitler ” trong tâm trí bạn. Như chúng ta đều biết sự tàn bạo và kinh hoàng đang xảy ra vào thời điểm Hitler cầm quyền. Con người cũng trở thành nguồn để Đức Quốc xã thử nghiệm. Một thí nghiệm vô cùng tàn bạo là “thí nghiệm đóng băng”: cắt cụt chi và thí nghiệm với chất độc dẫn đến nhiều cái chết trên khắp đất nước.

Xem thêm:10 cuộc chiến đẫm máu nhất trong lịch sử loài người

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Experiments by Nazi 1 |TOPMOST.VN

6. Russian Borehole

Bạn có thể đang nghĩ liệu việc đào một lỗ khoan có thực sự là một thử nghiệm? Đúng! Nó là một thử nghiệm vô cùng nguy hiểm. Nó được bắt đầu đào vào ngày 24 tháng 5 năm 1970 bằng nhiều thiết bị tinh vi khác nhau. Nỗ lực để đào sâu vào lớp vỏ trái đất, đến nay nó là điểm nhân tạo sâu nhất trên trái đất. Đó là một địa điểm của các nghiên cứu địa vật lý khác nhau. Thí nghiệm có thể dẫn đến sự thay đổi mảng kiến ​​tạo của trái đất, từ đó có thể dẫn đến động đất và các thảm họa khác .

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Russian Borehole |TOPMOST.VN

5. Máy va chạm Hadron

Bạn đã bao giờ nghe nói về “Máy va chạm Hadron”? Đó là máy va chạm hạt mạnh nhất thế giới. Nó được đặt tại một cơ sở dưới lòng đất ở Thụy Sĩ . Nó được sử dụng trong sự va chạm của proton, electron và các hạt tiểu nguyên tử khác ở tốc độ rất cao. Điều này được thực hiện để tìm hiểu thêm về vật lý hạt và vật lý năng lượng cao. Nó nằm trong một đường hầm có chu vi khoảng 27 km. Đó là một dự án cấp cao đang được giám sát bởi hơn 10.000 nhà khoa học từ các nơi khác nhau trên thế giới. Nhiều nhà khoa học tin rằng máy va chạm có thể tạo ra một lỗ đen, từ đó có thể phá hủy trái đất. Khá đáng sợ, phải không?

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam MAYVACHAM |TOPMOST.VN

4. Starfish Prime

Hoa Kỳ là một quốc gia làm thí nghiệm vô cùng nhiều. Ngày 9 tháng 7 năm 1962, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ biểu thị vũ khí hạt nhân nằm ngoài từ trường trái đất. Khoảng 1,4 megaton TNT đã được sử dụng. Hậu quả của thí nghiệm là vụ nổ đã làm thay đổi từ trường của trái đất. Nó tạo ra một lượng xung cực lớn ở rất xa. Nó vô hiệu hóa đèn đường ở các khu vực của Hawaii. Nó cũng dẫn đến sự gián đoạn của một số hệ thống thông tin liên lạc. Vấn đề là lượng bức xạ bất thường có thể đã phá hủy các dòng điện làm cho trái đất ổn định. Starfish Prime đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách những thí nghiệm đáng sợ nhất trong lịch sử.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam M2HY8C |TOPMOST.VN

3. Nghiên cứu cho người chết sống lại

Có ai trên thế giới này có thể khiến người chết sống lại không? Một bác sĩ tên là Robert E. Cornis cố gắng làm cho người chết sống lại bằng cách cho máu di chuyển trong cơ thể và tiêm thuốc chống đông máu đồng thời cũng tiêm epinephrine. Các thí nghiệm của ông đã thất bại vì không ai trong thí nghiệm có thể sống lại. Mặc dù ông chỉ cố gắng hồi sinh hai con chó nhưng chúng đã bị chết lâm sàng sau đó. Đây là một trong những thí nghiệm kinh hoàng nhất được tiến hành trong lịch sử .

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Live Again |TOPMOST.VN

2. Kiểm soát tâm trí

Bản thân ý tưởng kiểm soát tâm trí là một ý tưởng khá kinh khủng. Đây không phải là khoa học viễn tưởng mà là thực tế. Jose Delgado, một giáo sư người Tây Ban Nha đã phát triển một kỹ thuật kiểm soát tâm trí. Ông ấy là người đầu tiên phát minh ra “máy thu phát” và cấy nó vào não động vật. Nó được vận hành bằng một điều khiển từ xa được sử dụng để kích thích điện vào các vùng khác nhau của não động vật. Người ta nói rằng nhiều kết quả đã được tạo ra như cử động của chân tay, cử động không chủ ý của các bộ phận khác nhau trên cơ thể động vật. 

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 1 jz25t FujCpyYinwzgAQIA |TOPMOST.VN

1. Thử nghiệm hạt nhân

Vụ thử hạt nhân Trinity được Hoa Kỳ thực hiện vào ngày 16 tháng 7 năm 1945, là một phần trong dự án thử nghiệm . Thử nghiệm được thực hiện ở sa mạc Jornada del Muerto ở Mỹ. Khoảng 20 kiloton thuốc nổ TNT đã được sử dụng và đây được coi là một trong những thí nghiệm nguy hiểm nhất, kinh hoàng nhất trong lịch sử được thực hiện vì hậu quả của nó rất nguy hiểm đến tính mạng.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam nuclear tests |TOPMOST.VN