Thể thao - Du lịch

10 sở thú hấp dẫn nhất thế giới

sở thú 1 2 Samburu |TOPMOST.VN
Herd of blue wildebeests (Connochaetes taurinus) with two safari jeeps, Great Migration, Masai Mara National Reserve, Kenya, Africa
5/5 - (1 bình chọn)

Tất cả các thành phố lớn trên thế giới đều có vườn thú. Vườn thú là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính của bất kỳ nơi nào. Một số yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc tăng mức độ phổ biến của vườn thú chẳng hạn như khu vực mà nó sinh sống, số lượng và tính độc đáo của các loài sinh sống ở đó, việc thúc đẩy bảo tồn động vật và bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng , v.v. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 Vườn thú Hấp dẫn nhất Thế giới.

10. Công viên động vật học Arignar Anna – Ấn Độ

Công viên Động vật Arignar Anna, hay Vườn thú Vandalur, ở Chennai’s Vandalur, Ấn Độ, trải rộng trên 228,4 mẫu Anh, là vườn động vật lớn nhất cả nước, cũng như ở tiểu lục địa Ấn Độ. Trong công viên có khoảng 1500 loài hoang dã bao gồm 46 loài có nguy cơ tuyệt chủng trong 160 khu bảo tồn. Vườn thú, đóng vai trò là trung tâm cứu hộ và phục hồi, có khoảng một nghìn loài thực vật.

sở thú

9. Tiergarten Schönbrunn – Vienna, Áo

Tiergarten Schönbrunn hay Vườn thú Vienna nằm trong khuôn viên của Cung điện Schönbrunn ở Vienna, Áo. Đây là vườn thú lâu đời nhất trên thế giới, được thành lập như một trại lính của đế quốc vào năm 1752, và là một vườn thú được quản lý nhằm mục đích bảo tồn các loài, thiên nhiên nói chung, nó là một trong những vườn thú đặc biệt nhất trên thế giới, nó cũng được chú ý vì thiết kế hiện đại và các tòa nhà thời baroque.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 9tiergarten_schonbrunn_vienna_austria_pome.jpg

8. Vườn thú Wellington – New Zealand

Sở thú Wellington nằm trong vành đai xanh của New Zealand và đã hơn một trăm năm tuổi. Nó được dành riêng cho hơn 100 loài động vật khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Một trong những vườn thú đặc biệt nhất trên thế giới, Vườn thú Wellington được chú ý vì những nỗ lực bảo tồn bao gồm các chương trình nhân giống cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng như hổ Sumatra và Gấu chó.

Xem thêm: 10 nhà thờ nổi tiếng nhất thế giới

sở thú 1e8f8694aad743891ac6 |TOPMOST.VN

7. Vườn thú London – Vương quốc Anh

Sở thú London, hay Sở thú Regent ở Vương quốc Anh là vườn thú khoa học lâu đời nhất trên thế giới, được mở cửa tại London vào năm 1828. Ban đầu nó được thành lập với mục đích sử dụng bộ sưu tập cho nghiên cứu khoa học và không mở cửa cho công chúng cho đến năm 1847 Sở thú London thành lập ngôi nhà bò sát đầu tiên trên thế giới vào năm 1849, thủy cung công cộng đầu tiên vào năm 1853, ngôi nhà côn trùng đầu tiên vào năm 1881 và vườn thú đầu tiên dành cho trẻ em vào năm 1938.

sở thú 1 1 |TOPMOST.VN

6. Vườn thú San Diego – Mỹ

Sở thú San Diego của Hoa Kỳ nằm ở Công viên Balboa, California, và là hiệp hội thành viên động vật học lớn nhất thế giới với hơn 250000 hộ gia đình thành viên và 130000 hội viên trẻ em. Vườn thú San Diego – Mỹ được ghi nhận vì các cuộc triển lãm ngoài trời tiên phong, để tái tạo môi trường sống tự nhiên cho động vật, thay vì lồng.

sở thú Img 1 |TOPMOST.VN

5. Công viên động vật học Monarto – Úc

Công viên Động vật Monarto nằm ở Nam Úc là một khu bảo tồn động vật ngoài trời, trải dài trên một khu vực rộng lớn hơn 2470 mẫu Anh. Đây là vườn thú lớn nhất thế giới về diện tích và có một số đặc điểm thu hút khách du lịch, bao gồm loài báo đốm, tê giác trắng phương nam, đàn hươu cao cổ, v.v. Đây cũng là một trong những dự án tôn tạo lớn nhất.

sở thú Monarto Zoological Park Australia |TOPMOST.VN

4. Vườn thú Toronto – Canada

Sở thú Torondo ở Ontario, Canada, được coi là một trong những vườn thú lớn nhất trong số các vườn thú hấp dẫn trên thế giới, xét đến hai yếu tố chính, đó là kích thước và số lượng loài. Nó trải rộng trên diện tích 710 mẫu Anh, và có 491 loài. Một đặc điểm nổi tiếng của vườn thú này là bảy vùng địa lý, tức là Indo-Malaya, Africa, Americas, Tundra Trek, Australasia, Eurasia và Canadian Domain.

sở thú 4cf2 03ea 4788 88e5 2207fd6a8f5c |TOPMOST.VN

3. Vườn động vật Berlin – Đức

Vườn bách thú Berlin ở Tiergarten được thành lập vào năm 1844 với tư cách là bộ sưu tập cá nhân của Vua William IV của Phổ. Nhiều loài động vật đã bị tiêu diệt trong WW-II. Vườn thú rộng 86,5 mẫu Anh có bộ sưu tập các loài cao nhất, chứa 1.500 loài trong số đó và hiện tại gồm 19.500 cá thể động vật.

sở thú Berlin zoo elefantentor |TOPMOST.VN

2. Vườn động vật quốc gia Nam Phi

Vườn động vật quốc gia Nam Phi nằm ở Pretoria. Đây là một trong những vườn thú đẹp như tranh vẽ trên thế giới, với một nửa vườn thú nằm trên vùng đất tương đối bằng phẳng, trong khi phần còn lại nằm trên sườn đồi. Sông Apies chạy qua vườn thú, với hai cây cầu bắc qua sông, và một đường cáp qua vườn thú để cho tầm nhìn ra thảo nguyên, v.v.

sở thú du lich vuon quoc gia kruger chup anh |TOPMOST.VN

1. Vườn thú Bắc Kinh – Trung Quốc

Sở thú Bắc Kinh là một công viên động vật ở Trung Quốc. Nó chiếm một diện tích 220 mẫu Anh, và bao gồm các hồ và ao có diện tích 14 mẫu Anh. Vườn thú và nhà thủy cung của nó có khoảng 14.500 sinh vật của hơn 450 loài động vật trên cạn và 500 loài động vật biển. Khoảng sáu triệu người đến thăm mỗi năm để xem bộ sưu tập các loài động vật đặc hữu quý hiếm và các loài bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng.

sở thú vuon bach thao bac kinh 1 |TOPMOST.VN
Thẻ