Khoa học - Bí ẩn

10 hành tinh giống trái đất có thể là trái đất trong tương lai

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam cac hanh tinh trong he mat troi |TOPMOST.VN
5/5 - (3 bình chọn)

Có những hành tinh khác giống như trái đất? Khoa học đã chứng kiến ​​sự phát triển đáng kinh ngạc trong 5 thập kỷ qua và kiến ​​thức về Không gian của chúng ta đang tăng lên hàng ngày. Chúng ta đang khám phá các hành tinh mới, các ngôi sao, lỗ đen và nhiều thứ khác nữa. 

Sự tò mò của chúng ta đối với việc khám phá không gian đang tăng lên từng ngày và một số báo cáo nói rằng có khoảng 300 triệu hành tinh có thể sinh sống được trong Dải Ngân hà của chúng ta. Vào năm 2021, có 4843 ngoại hành tinh được xác nhận. Dưới đây chúng tôi đã đề cập đến 10 hành tinh giống trái đất có thể là trái đất trong tương lai. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ thứ tự cụ thể nào cho các hành tinh vì mỗi hành tinh là duy nhất.

10. TOI 700 d

TOI 700 d là một ngoại hành tinh. Nó nằm cách xa 100 năm ánh sáng trong Chòm sao Dorado. TOI 700 chỉ bằng 40% khối lượng và kích thước Mặt trời và chỉ bằng một nửa nhiệt độ bề mặt của nó. Ngôi sao không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của “các vết cháy sao” có hại khiến sự sống không thể thực hiện được.

TOI 700 d là một hành tinh được khóa chặt chẽ, có nghĩa là một bên luôn phải đối mặt với ngôi sao và bên kia luôn sống trong bóng tối. Hành tinh này có lẽ được biết đến là nhiều đá và lớn hơn trái đất 20% và nhận được 86% ánh sáng từ các ngôi sao so với trái đất.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam nasa ahlh |TOPMOST.VN

9. TRAPPIST-1e

TRAPPIST-1 là một hành tinh lùn cách chúng ta gần 40 năm ánh sáng. Bảy hành tinh giống trái đất đã biết trong hệ sao này và hệ đầy đủ được phát hiện vào năm 2017. Đây là hệ mặt trời duy nhất được biết đến có 7 hành tinh giống trái đất quay quanh một ngôi sao duy nhất. Có 3 hành tinh có thể sinh sống được trong hệ thống này và cả ba được biết đến là hành tinh đá.

TRAPPIST-1e rất giống với trái đất về kích thước, khối lượng và nhiệt độ. TRAPPIST-1e có 93% trọng lực bề mặt của trái đất và được biết là hỗ trợ sự sống trên cạn. Các hành tinh khác trong hệ mặt trời được biết đến là thế giới hoàn toàn là nước hoặc được bao phủ bởi những tảng băng dày.

Xem thêm: 10 robot tiên tiến nhất trên thế giới

hành tinh

8. Proxima Centauri B

Proxima Centauri B là một ngoại hành tinh nằm trong vùng sinh sống của ngôi sao lùn đỏ Proxima Centauri; Đó là ngôi sao gần Mặt trời nhất của chúng ta và thuộc hệ ba sao. Proxima Centauri nằm cách chúng ta chỉ 4,25 năm ánh sáng. 

Ngôi sao mờ đến mức bạn không thể nhìn thấy nó bằng mắt thường mặc dù nó là ngôi sao gần Mặt trời nhất. Proxima Centauri B được biết đến là hành tinh giống trái đất nhưng cơ hội duy trì sự sống trên hành tinh này rất mỏng. Vì hành tinh này nhận được số lượng Gió sao từ ngôi sao mẹ gấp 2000 lần so với trái đất.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 1200px Artists impression of Proxima Centauri b shown hypothetically as an arid rocky super earth |TOPMOST.VN

7. ROSS 128 b

Ross 128 b là một ngoại hành tinh quay quanh ngôi sao lùn đỏ Ross 128, nằm cách chúng ta 11 năm ánh sáng. Ngoại hành tinh được coi là một trong những ứng cử viên phù hợp nhất cho trái đất trong tương lai. Vì nó chỉ nặng hơn 35% so với trái đất và chỉ hơn 38% ánh sáng sao nên nó thích hợp để chứa nước và cả bầu khí quyển. Ngôi sao chủ Ross 128 chỉ có khối lượng 17% và bán kính bằng 20% ​​so với Mặt trời của chúng ta. 

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam unnamed 10 |TOPMOST.VN

6. GLIESE 581g

Gliese 581g là một hành tinh có thể sinh sống nằm cách xa chúng ta 20 năm ánh sáng. Nhưng có một nghi ngờ về sự tồn tại của hành tinh. Để xác nhận sự tồn tại của một hành tinh, cần phải tiến hành hai nghiên cứu độc lập và nghiên cứu đầu tiên được thực hiện vào năm 2010.

Hành tinh này quay quanh ngôi sao mẹ Gliese 581, là một ngôi sao lùn và mát hơn nhiều so với Mặt trời của chúng ta. Một số nghiên cứu đánh dấu sự tồn tại của hành tinh và một số thì không. Vì vậy, chúng ta hãy chờ đợi những nghiên cứu chính xác hơn trong tương lai.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Exoplanet Comparison Gliese 581 g |TOPMOST.VN

5. Kepler-22b

Kepler-22b là một ngoại hành tinh cách chúng ta 600 năm ánh sáng được xác nhận vào tháng 12 năm 2011. Đây là ngoại hành tinh đầu tiên được xác nhận trong khu vực có thể sinh sống được. 

Nó lớn hơn trái đất 2,4 lần và nó cũng quay quanh một ngôi sao giống như mặt trời với nhiệt độ thích hợp là 72 ° F (22 ° C) khiến nó trở thành một hành tinh thích hợp để sinh sống. Các nhà khoa học nghi ngờ liệu hành tinh này là nước, khí hay đá nhưng họ đã xác nhận bầu khí quyển có nhiều mây. Vì nó có kích thước gần gấp đôi trái đất và chúng ta có thể mong đợi nó là một hành tinh đá.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam thumb 1601086822 883 width640height480 |TOPMOST.VN

4. Kepler 452b

Kepler 452b là một hành tinh quay quanh một ngôi sao loại G2 và nằm trong vùng sinh sống có thể giữ nước lỏng trên bề mặt. Ngoại hành tinh này lớn hơn 60% so với trái đất và được coi là hành tinh đá. Ngoại hành tinh hoàn thành một quỹ đạo trong 385 ngày. Nó được biết đến là hành tinh có thể sinh sống thích hợp nhất như Trái đất và cũng là một người anh em họ với Trái đất. Ngôi sao Mẹ già hơn Mặt trời của chúng ta 1,5 tỷ năm và lớn hơn 10%. Ngoại hành tinh nằm cách chúng ta 1400 năm ánh sáng trong Chòm sao Cygnus.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Kepler 452b artist concept |TOPMOST.VN

3. Kepler 186f

Ngoại hành tinh cách Chòm sao Cygnus 500 năm ánh sáng. Kepler 186f còn được gọi là trái đất thứ hai và nó chỉ lớn hơn trái đất 10%. Nó nằm trong vùng sinh sống của ngôi sao mẹ. Hành tinh ngoài này có nhiệt độ thích hợp để giữ nước trên bề mặt của nó. Hành tinh này hoàn thành quỹ đạo trong 130 ngày và nhận được ⅓ ánh sáng từ ngôi sao của nó so với ánh sáng trái đất nhận được từ Mặt trời.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam unnamed 11 |TOPMOST.VN

2. KOI 7711.01

KOI 7711.01 là một hành tinh có sự sống. Nó nằm cách xa 1700 năm ánh sáng và quay quanh Mặt trời giống như một ngôi sao. Nó nằm trong khu vực có thể sinh sống và có thể chứa nước. Nhưng các nhà khoa học vẫn đang không biết nó có dạng khí quyển nào. Ngoài ra, ngoại hành tinh này lớn hơn Trái đất của chúng ta 30%.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam PlanetaSH4 |TOPMOST.VN

1. Kepler 62e

Kepler 62 là một hệ mặt trời nằm cách xa chúng ta 990 năm ánh sáng. Và Kepler 62e nằm trong vùng có thể sinh sống được của ngôi sao mẹ của nó. Nó được biết đến là một thế giới nước. Ngoài ra, nó có kích thước gấp khoảng 1,6 lần trái đất. Và người ta cho rằng ngoại hành tinh có bầu trời nhiều mây và nhiệt độ ấm áp. Nó quay quanh ngôi sao của nó trong 122 ngày. Chúng ta cũng có thể gọi nó là một sao Hải Vương nhỏ. Vì hầu hết các phần được bao phủ bởi nước với diện tích đất tối thiểu.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam hanh tinh 1 |TOPMOST.VN