Văn hoá - Đời sống

10 địa điểm bí mật và bị cấm mà bạn không bao giờ được đến thăm

Địa điểm bí mật dao nguy hiem nhat the gioi la nha cua loai ran cuc doc nao 1620662409454 1620662409695894171029 |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thể cần phải mạo hiểm đến những góc xa của hành tinh nhưng vẫn còn một số điểm bạn không được phép đến thăm. Dưới đây là 10 điểm bị cấm mà bạn không thể ghé thăm, vì vậy hãy gạch chúng ra khỏi danh sách địa điểm du lịch của bạn.

1. Đảo rắn, Brazil

Ai muốn đến một hòn đảo có rất nhiều rắn độc trừ khi bạn là một nhà nghiên cứu. Những người bình thường như chúng tôi không bao giờ có thể hình dung được việc đặt chân vào một miền nguy hiểm như vậy. Nơi đây không phải là nơi lý tưởng của bạn, vì vậy hãy loại bỏ nó ra khỏi danh sách những điểm đến du lịch của bạn.

địa điểm bí mật

2. Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ Dương

Quần đảo Sentinel được tách biệt khỏi bất cứ thứ gì trên thế giới và được chấp nhận chỉ có 400 cá thể sinh sống. Hòn đảo này khiến các nhà thám hiểm trốn tránh vì tin chắc rằng sự man rợ và việc ăn thịt người vẫn còn tồn tại ở đây.

Xem thêm: 10 địa điểm đáng sợ nhất trên thế giới

Địa điểm bí mật hon dao bi an 2 |TOPMOST.VN

3. Hang động Lascaux, Pháp

Vào một thời điểm nhất định, hang động Lascaux từng là một địa điểm nghỉ mát đáng chú ý của Pháp. Hang động Lascaux thu hút các nhà khảo cổ học từ khắp nơi trên thế giới nhưng hiện đã bị đóng cửa vì các vấn đề bảo vệ khi dòng chảy và sự trình bày từ điều kiện bên ngoài đã gây hại cho các tác phẩm nghệ thuật thời kỳ đồ đá này.

Địa điểm bí mật 8a7a5e499a0973572a18 2055 |TOPMOST.VN

4. Zone Rouge, Pháp

Trong tiếng Anh, nó được giải mã là “Vùng Đỏ”. Khu Rogue là khu vực trong những phần đông bắc của Pháp đã được ủy quyền tắt sau WW1 và không bao giờ mở cửa. Nó được coi là một lãnh thổ nguy hiểm vì thực tế là số lượng khổng lồ của con người và sinh vật cũng như một số lượng lớn các mảnh vật liệu chưa nổ được coi là nguy hiểm đối với con người nói chung.

Địa điểm bí mật Zone Rouge France |TOPMOST.VN

5. Doomsday Vault, Na Uy

Doomsday Vault là một ngân hàng hạt giống nằm giữa Bắc Cực, trên một hòn đảo là một mảnh noway. Doomsday Vault chứa nhiều loại hạt giống được cất giữ như một biện pháp bảo vệ chống lại ngày tận thế và mở cửa cho những vị khách vào một số ngày.

Địa điểm bí mật Na Uy da tao ra mot Doomsday Vault thu hai |TOPMOST.VN

6. Poveglia, Ý

Poveglia là một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido có một lịch sử tồi tệ và được mọi người thường xuyên lui tới. Trong suốt lịch sử lâu dài của mình, nó đã là nơi có một bưu điện, một điểm kiểm tra giao hàng. Và cũng được sử dụng như một nơi biệt lập giữa bệnh Dịch hạch và sau đó được sử dụng như một nơi ẩn náu. 

Địa điểm bí mật 154088544880002 002 tnhl 1540885448 width620height368 |TOPMOST.VN

7. Heard Island Volcano, Úc

Đảo Nam Cực núi lửa này được xem là một trong những nơi xa nhất trên Trái đất và nằm giữa Madagascar và Nam Cực. Nó không chỉ có một vòi phun magma lỏng , nó còn có khí hậu xấu và bị cắt đứt với các khối đất khác.

Địa điểm bí mật 640px ISS018 E 038182 lrg |TOPMOST.VN

8. Kho lưu trữ bí mật Vatican, Thành phố Vatican, Ý

Những hồ sơ này có từ thế kỷ thứ tám được che phủ trong các vách ngăn của Thành phố Vatican và bao gồm các tài liệu lưu trữ đáng nhớ, các minh chứng của Tòa Thánh, các bức thư của Michelangelo, Vua Harry và Nữ hoàng Mary của người Scotland. Ngoài những nhân viên đã chọn, không ai được phép vào đây.

Địa điểm bí mật Vatican Secret Archives Vatican City Italy |TOPMOST.VN

9. Lãnh thổ 51, Hoa Kỳ

Lãnh thổ 51, nằm ở Nam Nevada. Lãnh thổ 51 là tên được đặt cho Cơ sở Không quân Hoa Kỳ và nó được chấp nhận là cơ sở chứng minh cho các loại vũ khí và máy bay thám hiểm. Tuy nhiên, các học giả tin tưởng rằng những điều mà nó truyền đạt sẽ điều tra được những con thoi của người ngoài cuộc. Khu vực này không thể chạm tới đối với dân số tổng thể.

Địa điểm bí mật |TOPMOST.VN

10. Hầm chứa Bí mật của Nhà thờ Mormon, Utah

Nó nằm ở phía sâu của một ngọn núi. Ngoài ra, nó chứa hơn 3 tỷ trang thông tin về lịch sử gia đình của nhiều người Mỹ. Mặc dù thực tế là có các chuyến thăm có hướng dẫn, nhưng không thể chạm tới hầm được kiểm soát.

Địa điểm bí mật The Mormon Church Secret Vault Utah |TOPMOST.VN

Thẻ