Văn hoá - Đời sống

9 loại cây trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất

cây cum nha dam nuoc |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Theo các nghiên cứu gần đây, hầu hết các loại cây trồng trong nhà đều có tác dụng làm sạch không khí xung quanh. Những loại này có thể hấp thụ các chất độc hại như formaldehyde, loại chất này gây kích ứng đường hô hấp. Các loại cây này dễ trồng trong nhà hoặc văn phòng, cây trồng trong nhà là cách tốt nhất để lọc các chất độc không tốt cho sức khỏe từ không khí.

1. Cây nhện

Cây Nhện rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất, nó hoạt động nhanh chóng, loại bỏ tới 90% độc tố. Cây nhện loại bỏ hiệu quả carbon monoxide, benzen và formaldehyde khỏi không khí. Cây cũng hoạt động tốt trong việc loại bỏ nấm mốc và các chất gây dị ứng khác.

cây

2. Cây thường xuân

Cây thường xuân hiệu quả nhất trong việc lọc ra formaldehyde và benzen, cây thường xuân là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình và văn phòng. Nó rất lý tưởng cho những người nuôi thú cưng vì nó loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí như nấm mốc và các hạt phấn. Là một loại cây leo thường xanh, cây thường xuân có khả năng thích nghi và do đó rất dễ trồng.

cây Home and garden concept of english ivy plant in pot on the balcony |TOPMOST.VN

3. Cây dương xỉ Boston

Boston Fern mang một vẻ đẹp cổ điển, nó làm tăng thêm vẻ đẹp và sức sống cho ngôi nhà của bạn. Nó được ví như một máy tạo độ ẩm tự nhiên . Ngoài ra nó còn giúp duy trì độ ẩm không khí trong mùa đông khô. Nó hấp thụ formaldehyde, một chất hóa học liên quan đến các bệnh thần kinh. Một cây Dương xỉ Boston được đặt đẹp mắt sẽ thắp sáng căn phòng của bạn.

cây cay duong xi nt sv1 6 9 2017 ok |TOPMOST.VN

4. Hoa huệ hòa bình

Hoa huệ hòa bình đã được chứng minh là có khả năng hấp thụ số lượng chất độc cao so với bất kỳ loại cây nào khác. Nó giúp loại bỏ các chất như xylene, benzen, amoniac, formaldehyde và trichloroethylene. Hòa bình Lily sống tốt trong cả ánh sáng yếu và ánh sáng mạnh, tuy nhiên điều kiện ánh sáng yếu là lý tưởng để ra hoa. Để tận dụng tối đa khả năng lọc không khí của cây, hãy đảm bảo tán lá không có bụi.

cây Peace Lily |TOPMOST.VN

5. Thường xanh Trung Quốc

Cây thường xanh Trung Quốc là một loại cây lâu năm dễ trồng. Nó rất tốt trong việc hấp thụ các chất độc bao gồm formaldehyde, benzen và carbon monoxide. Cây Thường xanh Trung Quốc sống được lâu nên bạn phải thay chậu từ hai đến ba năm một lần.

Xem thêm: 7 loại cây kỳ diệu nhất thế giới

cây Chinese Evergreen |TOPMOST.VN

6. Cây trầu bà vàng

Trầu bà vàng được coi như một máy lọc không khí tuyệt vời. Trầu bà vàng giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, toluen, xylen và carbon monoxide. Cho dù xếp chúng thành từng tầng giỏ treo hay theo hình xoắn ốc trong nhà để xe của bạn thì trầu bà vàng trông đẹp với tông màu neon của nó. Nó còn được gọi là Devil’s Ivy do có khả năng giữ được màu xanh lá cây ngay cả khi để trong bóng tối.

cây 91nO T7TGvL. AC SL1500 |TOPMOST.VN

7. Cọ tre

Cọ tre là một loại cây trồng trong nhà có vẻ ngoài hấp dẫn, cứng cáp, rất dễ chăm sóc. Cọ tre có khả năng thoát hơi nước cao. Cây cọ tre có khả năng rất tốt trong việc loại bỏ các chất độc như benzen, formaldehyde, nitơ oxit và trichloroethylen. Nó cũng giúp duy trì độ ẩm trong những tháng đông khô hanh. Cây cọ tre phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng từ thấp đến trung bình/

cây 8137da695a4cbd10a2f7e6d02c0a02f7 1800w |TOPMOST.VN

8. Cây đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ, có lá rộng màu xanh lục đậm trông khá bóng bẩy. Tuy nhiên, một số biến thể có màu đỏ tía. Chúng có khả năng loại bỏ formaldehyde tuyệt vời, chúng cũng hấp thụ carbon monoxide và trichloroethylene từ không khí xung quanh. Cây đa búp đỏ dễ trồng, có thể cắt tỉa để kiểm soát sự phát triển hoặc để cây cao. Một điểm cần lưu ý là nó tạo ra mủ khi cắt tỉa hoặc gãy cành, vì vậy cần phải cẩn thận với trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà.

cây cay da bup do de ban 3 1 800x800 1 |TOPMOST.VN

9. Nha đam

Nha đam là một thành viên của gia đình Lily, nó được coi như một viên ngọc quý. Chúng có khả năng làm sạch không khí, Nha đam được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà. Gel của nó có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa lành các vết bỏng nhẹ, vết cắt, các vấn đề về da và thậm chí là vết côn trùng cắn. Chúng cũng có khả năng lọc không khí , nha đam lọc ra chất formaldehyde trong không khí.

cây tac dung cua nha dam nhung luu y khi su dung va c 13 |TOPMOST.VN

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!