Y học - Sức khỏe

8 loại thực phẩm bạn đang ăn sai cách

boc vo trung |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Từ lộn xộn đến khó bóc, một số loại thực phẩm có thể khá phức tạp và tốn khá nhiều thời gian để ăn.

Hay… bạn có thể ăn sai cách tất cả những thực phẩm dưới đây nhỉ?

1. Cánh gà

thực phẩm

Cánh gà ăn rất ngon nhưng bạn thường bỏ lại một nửa vì phần thịt còn lại khó lấy và bám chắc giữa miếng xương.

Cách tối ưu nhất để ăn cánh gà là kéo phần sụn ở phần rộng của cánh ra, nhẹ nhàng vặn nó và sau đó loại bỏ các xương nhỏ. Làm điều tương tự với phần xương lớn và bạn sẽ có thể thưởng thức trọn vẹn chiếc cánh nhỏ đầy nước sốt của mình.

2. Bánh Oreos

Xoay bánh – Liếm kem – Chấm sữa đúng không? SAI RỒI!

Bạn đag ăn món ăn vặt yêu thích của mình không đúng cách rồi. Khi nhúng chiếc bánh quy nhỏ lấy kem làm trung tâm, ngón tay của bạn cũng thường có xu hướng nhúng vào sữa. Để tránh điều đó xảy ra, bạn chỉ cần gắn cookie vào nĩa và sau đó nhúng vào sữa để tránh bị dính tất cả vào ngón tay – thật dễ dàng phải không?

an banh oreos dung cach edited scaled |TOPMOST.VN

3. Dâu tây

Hoàn hảo cho món salad mùa hè! Nhưng khi cắt bỏ phần cuống của những trái nhỏ ngọt ngào lộng lẫy này, bạn sẽ lãng phí quá nhiều thứ ngon lành!

Để tận dụng tối đa phần thịt của quả dâu tây, tất cả những gì bạn phải làm là đẩy ống hút từ dưới lên trên và cuộn chặt – để bạn có thể thưởng thức nhiều hơn nữa.

Xem thêm: 10 loại thực phẩm giúp thải độc mạnh mẽ mà bạn nên ăn

strawberry |TOPMOST.VN

4. Cam

Loại trái cây ngon lành này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn nhưng bóc những miếng nhỏ ra khỏi vỏ ngoài thường có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Để lột vỏ cam dễ dàng hơn, tất cả những gì bạn phải làm là cắt bỏ từng đầu rồi cắt thành một lát theo chiều dọc của quả cam. Sau đó, phải cuộn trái cây có múi để lộ ra những hạt nêm đầy vitamin cho chính mình thưởng thức.

Oranges |TOPMOST.VN

5. Đậu Hà Lan

Bạn sẽ khá khó khăn để bắt đầu dùng nĩa cắt những loại rau xanh nhỏ này xung quanh đĩa.

Để ngăn chặn điều này, hãy làm như người Anh! Tất cả những gì bạn phải làm là dùng nĩa để nghiền đậu, nó sẽ giúp bạn dễ ăn hơn đấy.

peas |TOPMOST.VN

6. Trứng luộc

Bóc vỏ một quả trứng luộc có thể là một công việc tốn nhiều thời gian.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho chính mình, tất cả những gì bạn phải làm là luộc trứng với một thìa cà phê muối nở. Khi trứng đã sôi, hãy bẻ một phần tư lỗ ở mỗi đầu của quả trứng và thổi. Quả trứng của bạn phải ra khỏi vỏ.

boc vo trung |TOPMOST.VN
Thẻ