Văn hoá - Đời sống

8 kỹ năng cần thiết để có một tương lai tốt đẹp hơn

tương lai Top Skills for a Better Future |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Mọi người đều biết rằng thế giới đang thay đổi với tốc độ chóng mặt. Trong nhịp độ thay đổi ngày nay, điều quan trọng là bạn phải có những kĩ năng phù hợp và cải thiện chúng thường xuyên.

Topmost ở đây để giúp bạn. Thế giới của chúng ta đang thay đổi nhanh chóng đến mức không ai có thể nói chắc chắn việc gì. Những kỹ năng đã từng hữu ích trong quá khứ không còn giá trị. Hầu hết các kỹ năng và công việc đó hiện đang được thực hiện bằng máy móc.

Và đây là lý do tại sao bạn phải luôn chuẩn bị và học các kỹ năng sẽ giúp bạn tiến lên trong năm 2022.

Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết nhất cho một tương lai tốt đẹp hơn vào năm 2022.

1.Tiếp thị kỹ thuật số

Khi việc sử dụng internet rộng rãi, tiếp thị kỹ thuật số cũng vậy.

Các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số như: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị nội dung, tiếp thị người ảnh hưởng, tự động hóa nội dung, tiếp thị chiến dịch, quảng cáo theo hướng dữ liệu, tiếp thị thương mại điện tử, tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa truyền thông xã hội, tiếp thị trực tiếp qua email, quảng cáo hiển thị , sách điện tử, trò chơi đang trở nên phổ biến hơn trong công nghệ tiên tiến.

Đây là một kỹ năng không thể lỗi thời. Một nhà tiếp thị kỹ thuật số phải hiểu những điều cơ bản về tiếp thị sản phẩm, SEO, tiếp thị truyền thông xã hội và tạo nội dung. Đồng thời học cách kiếm tiền trực tuyến .

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 1digitalslider-1024x576.jpg

2.Học máy

Học máy là hình thức học thống kê mới nhất. Nó liên quan đến cách máy tính và hệ thống máy tính hoạt động mà không cần nhận các hướng dẫn rõ ràng. Công việc của họ phụ thuộc vào các mẫu và suy luận.

Khi học máy trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày, đây là một kỹ năng quan trọng cần có. Về cơ bản, điều này đề cập đến khả năng dạy máy tính cách thực hiện một số tác vụ nhất định mà không cần phải lập trình, sử dụng các kỹ thuật lập trình.

Điều này tương tự như học máy, nhưng phức tạp hơn. AI và học sâu là khả năng máy tính tự dạy cách thực hiện các tác vụ thông qua mạng bằng cách tự đào tạo dữ liệu thay vì lập trình viên đưa ra các quy tắc.

tương lai

3. AI và học sâu

Điều này tương tự như học máy, nhưng phức tạp hơn. AI và học sâu là khả năng máy tính tự dạy cách thực hiện các tác vụ thông qua mạng bằng cách tự đào tạo dữ liệu thay vì lập trình viên đưa ra các quy tắc.

Học sâu đang thúc đẩy một cuộc cách mạng về AI. Học sâu dựa trên các mạng nơ-ron học cách biểu diễn dữ liệu trong nhiều lớp trừu tượng.

Dữ liệu đi vào lớp trên cùng. Được tinh chỉnh bởi các lớp kế tiếp và xuất hiện ở dưới cùng dưới dạng kiến ​​thức. Dự đoán chính xác về những gì hệ thống đã học được về dữ liệu. 

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 1_K-JJqvwWBQ5Lp_cBjYKZSQ.png

4. An ninh mạng

An ninh mạng là một mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp và ngày càng trở nên quan trọng khi công nghệ tiếp tục phát triển. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về bảo vệ bản thân khi trực tuyến, chẳng hạn như bảo vệ bằng mật khẩu, xác thực hai yếu tố, v.v.

An ninh mạng rất quan trọng vì nó liên quan đến việc bảo mật thông tin trên internet. Đã có rất nhiều cuộc tấn công mạng đã diễn ra trên khắp thế giới nhằm vào các tổ chức và chính phủ.

Do đó, điều quan trọng là phải bảo mật thông tin của bạn để tránh rơi vào con mồi của những cái bẫy này. Một trong những kỹ năng cho một tương lai tốt đẹp hơn.

tương lai an ninh mang viet nam chuyen bien tich cuc trong nam 2019 |TOPMOST.VN

5. Điện toán đám mây

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng đám mây , kỹ năng quan trọng này sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Biết được đám mây là gì và những kiến ​​thức cơ bản về cách sử dụng nó sẽ giúp bạn tiến bộ trong sự nghiệp của mình.

Ngành công nghiệp điện toán đám mây đã trở thành một thế lực to lớn trong thế giới công nghệ và kinh doanh, và vì lý do chính đáng. Nó cung cấp cho các doanh nghiệp lớn, nhỏ quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên cơ sở hạ tầng mà họ cần mà không cần phải điều hành các trung tâm dữ liệu của riêng họ.

Xem thêm: 10 thói quen giúp cuộc sống thành công hơn

tương lai cloudcomputing |TOPMOST.VN

6. Công nghệ chuỗi khối

Điều này đề cập đến mọi thứ xung quanh tiền điện tử. Nếu bạn muốn biết thêm về cách nó hoạt động và tại sao nó lại quan trọng, hãy xem bài viết của chúng tôi về Cách hoạt động của công nghệ blockchain .

Thay vì có một hệ thống quản trị trung tâm, nó có một mạng lưới cơ sở dữ liệu và một hệ thống internet được đồng bộ một cách có hệ thống.

Công nghệ chuỗi khối mang tính cách mạng vì nó giải quyết được vấn đề chi tiêu gấp đôi mà không cần đến máy chủ trung tâm hoặc cơ quan có thẩm quyền.

tương lai cong nghe blockchain chia se thong tin minh bach va bao mat cao 1513055874727 33 0 876 1500 crop 1513055882564 |TOPMOST.VN

7. Khoa học dữ liệu

Đây là một lĩnh vực tương đối mới đề cập đến việc sử dụng dữ liệu để thông báo cho các quyết định kinh doanh. Nó sẽ ngày càng trở nên phù hợp theo thời gian khi các doanh nghiệp cố gắng đạt được lợi thế trong cạnh tranh. Cả tự động hóa và học máy sẽ đóng một vai trò nào đó trong lĩnh vực này.

Nó kết hợp thống kê, máy học và hệ thống cơ sở dữ liệu thành một quy trình thống nhất cho phép phân tích thực nghiệm các bộ dữ liệu phức tạp lớn.

tương lai Data Science vs. Big Data vs e1553743648296 |TOPMOST.VN

8. Quản lý dự án

Quản lý dự án rất quan trọng đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ bởi vì nếu không có nó, các dự án sẽ rất hỗn loạn. Đây cũng là một kỹ năng quan trọng có thể tự học. Đây cũng là một trong những kỹ năng hàng đầu cần thiết cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Người quản lý dự án có trách nhiệm xác định cách thức công việc sẽ được tiến hành; Và cả các thủ tục, phương pháp và hoạt động được sử dụng để đạt được mục tiêu.

tương lai 202006151347251106 a6afcc1ecebe60f27878801a921583c2 |TOPMOST.VN