Văn hoá - Đời sống

7 cây thủy sinh tốt nhất cho người mới bắt đầu

cây thủy sinh Java Moss Best Aquarium Plants |TOPMOST.VN

Một hồ cá chỉ có cá trông khá buồn tẻ cho dù những con cá có đẹp đến đâu. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người bổ sung thêm môt số loại cây vào bể cá. Cây không chỉ có thể làm cho bể cá của bạn trông sinh động và hấp dẫn, chúng còn lọc cho nước. Hơn nữa, chúng có thể giúp giữ cho cá của bạn khỏe mạnh, nó có thể làm nơi ẩn náu tuyệt vời cho những chú cá cưng của bạn.

Vì vậy, có khá nhiều lợi thế khi đưa cây vào bể cá của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều loại cây có thể cho vào bể, bạn nên chọn loại nào? Vâng, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn phải chọn những loại cây dễ chăm sóc. Chúng tôi đã tổng hợp 7 loại cây thủy sinh tốt nhất để cho bạn có thể lựa chọn.

1. Java Moss

Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất về cây thủy sinh cho những người mới bắt đầu. Nó có khả năng sống mạnh mẽ, không cần chăm sóc quá nhiều và phát triển nhanh. Java Moss có kiểu phát triển giống như thảm.

Mặc dù cây này phát triển tốt trong bất kỳ loại ánh sáng nào, nhưng ánh sáng tốt sẽ đảm bảo cây phát triển nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng cây này để làm thảm, trang trí, phủ nền trong một số bể cá.

cây thủy sinh

2. Dwarf Hairgrass

Dwarf Hairgrass tương phản hoàn toàn với đất hoặc cát sẫm màu, trông nó thật hấp dẫn bên cạnh đá. Ngoài ra, nó rất dễ phát triển.

Dwarf Hairgrass cần ánh sáng để phát triển, chúng sẽ tạo ra những sợi cỏ có kích thước vừa và nhỏ trong bể của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để làm nổi bật bể cá của mình.

cây thủy sinh Dwarf Hairgrass Best Aquarium Plants |TOPMOST.VN

3. Dwarf Baby Tears

Dwarf Baby Tears là một loại cây tạo thảm tuyệt vời. Nó khá cứng, phát triển tốt và phù hợp với hầu hết các phong cách thủy sinh. Điều đáng ngạc nhiên nữa là nếu chúng tạo ra oxy, thì bạn sẽ nhìn thấy những bong bóng nhỏ trên lá của chúng.

cây thủy sinh Dwarf baby tears Hemianthus callitriodes |TOPMOST.VN

4. Amazon Sword

Amazon Sword là một cây thủy sinh mà bạn sẽ tìm thấy trong nhiều bể dành cho người mới bắt đầu. Những loại cây này phát triển nhanh, dễ chăm sóc và khi được đặt vào vị trí hợp lý, chúng sẽ làm cho bể cá của bạn trông đẹp mắt.

Một điều bạn cần nhớ là Amazon Sword khá lớn, vì vậy nơi lý tưởng nhất mà bạn đặt chúng là ở giữa bể câ. Bạn có thể sử dụng chúng để trang trí nền…

Xem thêm: 9 loại cây trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí tốt nhất

.

cây thủy sinh Amazon Sword |TOPMOST.VN

5. Marsilea Minuta

Loại cây tuyệt vời này trông thật tuyệt bên cạnh những viên đá và chúng tương rõ rệt với đất hoặc cát sẫm màu. Đây là những loại cây dễ trồng, tuy nhiên bạn phải cắt tỉa chúng khá thường xuyên.

Marsilea Minuta phát triển trong hầu hết các loại điều kiện ánh sáng nhưng ánh sáng trung bình là thích hợp nhất. Loài cây này tạo thảm tuyệt vời và bạn có thể sử dụng chúng như một vật trang trí và để bảo vệ cá của bạn.

cây thủy sinh Marsilea Minuta Best Aquarium Plants |TOPMOST.VN

6. Anubias Nana

Anubias Nana là một loại cây hấp dẫn và chịu được hầu hết các loại môi trường. Do có lá hình bán nguyệt to và thân cong, chúng có thể làm cho bể cá thủy sinh của bạn trở nên sinhh động.

Ánh sáng trung bình là tốt nhất cho Anubias Nana và hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng chúng trong bể cá để bảo vệ và trang trí.

cây thủy sinh Anubias Nana Best Aquarium Plants |TOPMOST.VN

7. Dương xỉ Java

Java Fern là một loại cây ít tốn công chăm sóc, nó có vẻ ngoài độc đáo, thu hút hầu hết những người mới chơi thủy sinh. Điều tốt nhất về Java Fern là bạn có thể trồng chúng ở bất kỳ phần nào trong bể cá của mình và trông chúng thật đẹp.

Điều kiện ánh sáng trung bình thấp là thích hợp nhất với Dương xỉ Java và bạn cũng có thể sử dụng chúng để trang trí và bảo vệ bể cá của bạn.

cây thủy sinh Java Fern in Nature Style 1800 min 1800x |TOPMOST.VN