Thể thao - Du lịch

65 Sự thật thú vị về Cộng hòa Dominica

65 Su that thu vi ve Cong hoa Dominica |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 4 năm 2023

Cộng hòa Dominica là 86quần què Đông dân nhất quốc gia trên thế giới. Nó có diện tích 48.670 km vuông. Đây là một quốc gia có chủ quyền nằm ở đảo Hispaniola, thuộc quần đảo Greater Antilles của vùng Caribe. Santo Domingo là vốn của nó và thành phố lớn nhất. tiếng Tây Ban Nha là Ngôn ngữ chính thức của Cộng hòa Dominica. Người bản địa hoặc cư dân của đất nước này được gọi là người Dominica. Peso (DOP) là tiền tệ của nó. Nó chỉ có một quốc gia có chung biên giới và đó là Haiti. Với những sự thật về Cộng hòa Dominica, chúng ta hãy khám phá thêm về đất nước.

Đồng peso của Đô-mi-ni-ca.

65 Sự thật thú vị về Cộng hòa Dominica

1. Trước khi thành lập Cộng hòa Dominica và Haitihòn đảo được đặt tên chung là Hispaniola.

2. Cộng hòa Dominica là quốc gia duy nhất trên thế giới có hình ảnh của Kinh thánh trên lá cờ quốc gia của nó.

Cờ Cộng hòa Dominica

cờ cộng hòa dominican
Cờ Cộng hòa Dominica

3. Nó cũng là lớn thứ hai hòn đảo ở Caribe. Tự hỏi cái nào là lớn nhất? Nó là Cuba.

4. Quốc gia này chia sẻ đảo Hispaniola với Haiti, khiến Hispaniola trở thành hòn đảo duy nhất được chia sẻ bởi hai quốc gia. Cộng hòa Dominica chiếm năm phần tám phía đông của đảo Hispaniola trong khi 3/8 phía tây của đảo là của quốc gia Haiti.

5. Biển báo đường phố và thực đơn nhà hàng được viết bằng người Tây Ban Nhađó là ngôn ngữ chính thức của đất nước.

6. Người dân trong nước rất trung thành đến gia đình họ.

7. “Catedral de Santa Maria La Menor” ở Cộng hòa Dominica được cho là nhà thờ cổ nhất ở châu Mỹ. Nó có từ năm 1540. Bạn có thể đến thăm nhà thờ ở thủ đô của đất nước – Santo Domingo. Ở phía trước là bức tượng đồng Columbus quay mặt về hướng bắc cũng như Anacaona, người bản xứ Taíno, người đầu tiên từ Hispaniola hiểu được tiếng Tây Ban Nha.

Nhà thờ lớn Santa Maria la Menor.
Sự thật về Cộng hòa Dominica. Nhà thờ lớn Santa Maria la Menor. Tín dụng hình ảnh – liên kết phục hồi

số 8. Đảo quốc này chứng kiến ​​những ngày khó khăn của sự tàn bạo, âm mưu và suy sụp của thời thực dân. Nó bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế nghèo nàn và bất ổn chính trị ngay cả sau khi giành được độc lập. Tuy nhiên, cho đến hôm nay, đất nước này đang được cải thiện với sự trợ giúp của nông nghiệp và du lịch.

9. Ngày 27 tháng 2 năm 1844, chính thức Sự độc lập ngày DR

10. Chế biến đường là một trong những ngành chính các ngành nghề trong nước. Được thành lập xung quanh một nhà máy đường, khu định cư (batey) là một thị trấn công ty gồm những ngôi nhà và doanh trại. Rất gần với những cánh đồng mía, thuận tiện cho nhóm công nhân sống quanh khu vực lao động.

11. Người dân đảo quốc thích sống ở gia đình chung. Đây không phải là một sự thật thú vị về Cộng hòa Dominica khi phần lớn người dân thích sống trong các gia đình hạt nhân sao?

12. Cộng hòa Dominica là một điểm đến phổ biến cho đám cưới và tuần trăng mật.

Cộng hòa Dominica trên bản đồ

13. Đất nước này cũng được cả thế giới biết đến với golf các khóa học được thiết lập dọc theo bờ biển ngoạn mục.

14. Người dân trong vùng đang Không kịp thời. Giả sử, nếu bạn có cuộc họp với ai đó lúc 8 giờ tối, bạn có thể mong đợi họ đến lúc 8:45 hoặc 9 giờ tối. Đến muộn là một điều bình thường ở DR, vì vậy đừng lo lắng khi bạn phải đợi ai đó đến.

15. DR cũng được biết đến với việc sản xuất xuất sắc Rum. Rượu rum của đất nước này được sản xuất bằng quy trình chưng cất và lão hóa độc đáo mang lại hương vị dễ chịu và êm dịu. họ đang được gọi là 3 Bs, cho Brugal, Barcelo và Bermudez. Hai loại rượu rum chất lượng cao và được kính trọng khác là Vizcaya và Siboney. Khách du lịch đến thăm Cộng hòa Dominica sẽ có cơ hội nếm thử rượu rum và nó rẻ hơn nhiều tại các nguồn.

16. Phần phía tây bắc của hòn đảo, Vịnh Samana, nhìn thấy cá voi lưng gù đến thăm đảo hàng năm giữa tháng 12 và tháng 3 để giao phối. Có một khu bảo tồn dành cho cá voi, nơi các sinh vật được đối xử tôn trọng. Khách du lịch có thể phát hiện cả những con gù lưng trưởng thành và những con non mới sinh của chúng. Hầu hết những con đực gù lưng sẽ tranh giành sự chú ý từ những con cái, khiến nó trở thành một hoạt động thú vị để xem. Chúng đập đuôi và vây vào không trung, tạo ra những tiếng vỗ tay như sấm.

17. bỏ phiếu là không được phép cho các thành viên của lực lượng vũ trang và cảnh sát quốc gia.

18. Đừng ngạc nhiên nếu bạn được trao lại một vài chiếc túi nhỏ khi bạn thanh toán hóa đơn và có một số tiền lẻ sẽ được đưa cho bạn. Các doanh nghiệp thường trao một thứ gì đó có giá trị tương đương với sự thay đổi của bạn khi tình hình yêu cầu.

19. Uống vào ban ngày, ban đêm và trên chủ nhật là hoàn toàn bình thường. Vì vậy, bạn có thể thưởng thức đồ uống của mình bất cứ lúc nào trong chuyến thăm đất nước này.

20. Sự thật về Cộng hòa Dominica này hơi kỳ lạ nhưng buồn cười! bấm còi của bạn sừng càng to càng tốt, trong tình trạng tắc đường, được coi là rất bình thường. Mặc dù bấm còi sẽ không làm tắc nghẽn giao thông, nhưng nó vẫn sẽ khiến bạn bận rộn trong thời gian cố gắng.

Bản đồ Cộng hòa Dominica
Cộng hòa Dominica trên bản đồ có biên giới với Haiti. (các 5/8 phía đông – Cộng hòa Dominica, ba phần tám phía tây – Haiti)

21. Cà phê, đường và thuốc lá là nguồn cung cấp chính của hòn đảo thu nhập. Du lịch cũng đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nền kinh tế hiện nay.

22. Hơn nữa, thủ đô của đất nước – Santo Domingo – là lâu đời nhất thành phố trong thế giới mới. Thủ đô được thành lập vào năm 1496 bởi Bartholomew Columbus mang trong mình một lịch sử phong phú. Chế độ thuộc địa đầu tiên của Hoàng gia Tây Ban Nha bắt đầu từ đây và không có gì ngạc nhiên khi nhà thờ, trường đại học và tòa nhà thành phố đầu tiên được thành lập tại đây.

23. Đất nước trải qua điều kiện ấm áp và đầy nắng trong hầu hết các thời điểm trong năm. Vì lý do này, khí hậu của DR còn được gọi là “Mùa hè bất tận.”

cà phê Cộng hòa Dominica

24. Cà phê là thức uống quốc gia của họ và bóng chày là môn thể thao quốc gia của họ.

25. “Người Dominica lá cờ” là tên truyền thống của họ món ăn. Nó được chế biến bằng thịt gà, đậu và gạo.

26. Họ có một ly bia tên là “Chủ tịch.

27. “Merengue” là tên được đặt cho Cộng hòa Dominica âm nhạc. Nó (Merengue) là một từ tiếng Tây Ban Nha để chỉ lòng trắng trứng đánh bông trong đường.

28. Cộng hòa Dominica là nơi diễn ra Đầu tiên định cư lâu dài của người châu Âu ở châu Mỹ.

1681789626 94 65 Su that thu vi ve Cong hoa Dominica |TOPMOST.VN
Tượng và Nhà thờ Columbus, Parque Colon, Santo Domingo, Caribbean.

29. Christopher Columbus đến thăm hòn đảo vào ngày 5 tháng 12 năm 1492. Trên thực tế, ông đã thành lập hòn đảo (một cách tình cờ), đặt tên cho nó là Hispaniola.

Hoàng hôn Caribe, Bavaro.
Sự thật thú vị về Cộng hòa Dominica: Hoàng hôn vùng Ca-ri-bê, Bavaro. Tín dụng hình ảnh – joe desousa

30. Một nhóm lớn người từ Cộng hòa Dominica sống ở Hoa Kỳ, gửi hàng tỷ đô la gửi về cho gia đình họ.

31. DR cũng từng là trụ sở của hải tặc vùng Caribe vào giữa thế kỷ 17quần què thế kỷ. Cướp biển đã tuyển dụng người ở đây để đánh phá các tàu kho báu của Tây Ban Nha.

32. Nó cũng là truy cập nhiều nhất điểm đến trong Caribbean.

33. Trước khi độc lập, đất nước được gọi là Santo Domingo.

34. Thành phố thuộc địa Santo Domingo là một di sản thế giới của UNESCO.

35. Một phần ba phía tây của hòn đảo được tách ra và một quốc gia mới—Haiti—ra đời vào năm 1804. Hòn đảo còn lại vào thời điểm đó được gọi là Santo Domingo. Haiti cai trị trên Santo Domingo cho đến năm 1844 khi khu vực này trở thành độc lập và được đặt tên là Cộng hòa Dominica.

36. Về diện tích, đảo quốc này có diện tích nhỉnh hơn gấp đôi diện tích Mới Hampshire. Nó có chung đường biên giới đất liền dài 376 km với Haiti.

37. Pico Duarte, ở độ cao 3.098 m, là cao nhất điểm trong nước. Ngài Robert H. Schomburgk là người đầu tiên người leo núi1851.

38. Hơn 50% đất đai của hòn đảo được sử dụng cho nông nghiệp, trong khi 40% được bao phủ bởi rừng.

39. Nghiêm trọng bão được trải qua trong nước từ tháng 6 đến tháng 10.

40. Cộng hòa Dominica là khu định cư lâu đời nhất châu Âu ở Tây bán cầu.

41. Cộng hòa Dominica là quốc gia duy nhất trên thế giới sản xuất một hiếm màu xanh nhiều loại pectolite khoáng silicat. Màu sắc của nó thay đổi từ trắng, xanh nhạt, xanh lục sang xanh đậm.

mẫu vật Lariman
Mẫu vật Larimar – một loại khoáng chất silicat Pectolite màu xanh quý hiếm. Tín dụng hình ảnh – Wikipedia.org

42. Cảnh sát trong nước rất lịch sự và hữu ích cho người dân địa phương cũng như khách du lịch. Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ, khi cần.

Bạn có biết không?

43. Nhân dân cả nước rất biết ơn và tôn sùng. Bạn sẽ thường xuyên đọc tuyên bố, “Chúa đã ban phước cho công việc kinh doanh này.” Điều này biểu thị niềm tin của họ vào tôn giáo.

44. Phá thai là bị cấm trong nước, ngay cả trong các trường hợp hiếp dâm và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của phụ nữ mang thai.

45. Ước tính khoảng 7,5 triệu người thăm nom đất nước hàng năm. Nó được xếp hạng trong số mười điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Mỹ. Chính quyền của đất nước dự kiến ​​​​sẽ đạt 10 triệu du khách hàng năm vào năm 2023. Phần lớn khách du lịch đến từ Hoa Kỳ và Canada.

46. Bảo tàng Hổ phách ở Puerto Plata, Cộng hòa Dominica có một viên đá hổ phách với muỗi thời tiền sử được bảo tồn bên trong nó.

47. Cộng hòa Dominica được gọi là “Vựa bánh mì của vùng Caribê.”

48. DR có số lượng lớn thứ hai Cầu thủ bóng chày Major League. Nó chỉ đứng thứ hai sau Hoa Kỳ. Họ đã sản xuất nhiều sản phẩm nổi tiếng thế giới Người chơi bóng chày.

49. Juan Marichal là cầu thủ người Dominica duy nhất là một phần của Đại sảnh Danh vọng Bóng chày.

50. trên 500quần quèkỷ niệm của khám phá của hòn đảo bởi Christopher Columbus, một ngọn hải đăng—Faro a Colon—được dựng lên ở Santo Domingo.

1681789627 459 65 Su that thu vi ve Cong hoa Dominica |TOPMOST.VN
Sự kiện Cộng hòa Dominica: Faro a Colon (Ngọn hải đăng Columbus) nhìn từ Tây Bắc, tháng 4 năm 2017: Việc xây dựng bắt đầu vào năm 1986 và được khánh thành vào năm 1992. Tín dụng hình ảnh – Wikipedia.org

51. Phần lớn phụ nữ ở Cộng hòa Dominica có tóc xoăn. Tuy nhiên, phụ nữ trong vùng thích để tóc thẳng. Do đó, họ ghé thăm các tiệm để hoàn thành công việc.

52. Cộng hòa Dominica cũng là quê hương của một loài bị đe dọa của loài thằn lằn trong họ Iguanidae – kỳ nhông tê giác. Thằn lằn có chiều dài thay đổi từ 60 đến 136 cm trong khi màu da của chúng có thể là xám thép, xanh đậm hoặc nâu.

Kỳ nhông tê giác đực
Sự thật thú vị về Cộng hòa Dominica: một con kỳ đà tê giác đực, Tỉnh Pedernales, Cộng hòa Dominica, 2007. Tín dụng hình ảnh – Wikipedia.org

53. Hồ Enriquillo là hồ lớn nhất và độ cao thấp nhất ở Caribê. Hồ được tìm thấy ở phía tây nam của đất nước, cách thị trấn La Descubierta khoảng 30 phút lái xe. Nó có diện tích 375 km vuông. Đó là ngôi nhà của ít nhất 400 loài cá sấu Mỹ.

54. Về mặt pháp lý, các uống rượu tuổi trong nước là 18. Và đó là bất hợp pháp trong nước để hôn một người phụ nữ trước mặt một sĩ quan cảnh sát.

55. Bạn có biết rằng Haiti, hiện là quốc gia láng giềng của Cộng hòa Dominica, cũng cai trị đất nước gần 20 năm?

. . . tiếp tục đọc trên trang tiếp theo


Source link