Thể thao - Du lịch

20 sự thật thú vị về Uruguay

uruguay
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Uruguay, tên chính thức là Cộng hòa Phương Đông Uruguay, là một quốc gia ở khu vực đông nam của Nam Mỹ. Nó có một toàn bộ khu vực của 176,215 km vuông. Montevideo là của nó thủ đô và thành phố lớn nhất. Tiếng Tây Ban Nha là chính thức của nó ngôn ngữ. Đồng peso của Uruguay (UYU) là chính thức của nó tiền tệ. Nó là hai đất liền các quốc gia là Argentina và Brazil.

Với 45 sự thật thú vị về đất nước Uruguay, hãy cùng tìm hiểu về văn hóa, kinh tế, lịch sử, con người, giáo dục, thương mại, các ngành công nghiệp, thể thao, tôn giáo của đất nước này; và một số sự thật hài hước và kỳ lạ về Uruguay.

1.Nhiều cừu ở Uruguay hơn con người! Năm 2005, Uruguay, quốc gia rất thích hợp để chăn nuôi cừu và gia súc, có 9.712.000 con cừu, cao thứ hai ở Nam Mỹ sau Brazil. Chi phí sản xuất cho chăn nuôi thấp, nhưng chất lượng sản xuất cao ở Uruguay.

2. Xuất khẩu của thịt và len đã làm cho Uruguay thịnh vượng trong những năm đầu 20thứ tự thế kỷ.

3. Uruguay xuất khẩu 1 tỷ đô la giá trị của chăn nuôi trong năm 2000.

4. Uruguay là quốc gia duy nhất theo dõi 100% đàn gia súc của họ. Có ba con bò cho mỗi người trong nước.

5. Công nghiệp của Uruguay nên kinh tê chủ yếu phụ thuộc vào các sản phẩm xăng dầu, thiết bị vận tải, máy móc điện và chế biến thực phẩm.

6. Brazil và Argentina là các đối tác thương mại lớn của Uruguay.

7. Cho đến năm 1985, Uruguay là dưới chế độ độc tài quân phiệt.

8. Đây là một trong số ít quốc gia ở Nam Mỹ có tiếp cận với nước sạch cho toàn bộ dân số của nó.

9. Đồng hương Uruguay chơi thử nghiệm cricket vào giữa thế kỷ XIX. Từ năm 1868 đến Chiến tranh thế giới thứ hai, họ đã khoác áo Argentina – 29 lần.

10. Uruguay giành được huy chương vàng Olympic duy nhất của nó trong Thế vận hội 1924 và 1928. Họ đã giành được những huy chương này trong môn bóng đá (bóng đá).

11. Các FIFA World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Uruguay vào năm 1930. Uruguay đánh bại Argentina 4–2 và vô địch FIFA World Cup cùng năm.

12. Uruguay là có kích thước tương đương với Oklahoma.

Uruguay trên bản đồ

Sự thật về nạn tham nhũng của Uruguay, hợp pháp hóa phá thai, hôn nhân đồng giới, bùng phát dịch bệnh và hơn thế nữa…

13. Của Uruguay quy tắc quân sựer Gregorio Alvarez đã bị kết án đến 25 năm tù vì tội giết 37 người và nhiều hành vi vi phạm nhân quyền.

14. Uruguay đã xếp hạng là một trong những quốc gia ít tham nhũng nhất đứng thứ 21 trên 176 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế. Brazil đứng ở vị trí thứ 79 trong khi Argentina ở vị trí thứ 95 (số liệu thống kê năm 2016.)

15. Sau Chile Uruguay là tham nhũng ít nhất quốc gia ở Nam Mỹ.

16. Năm 2010, Uruguay của tổng thống Juan Maria Bordaberry cũng bị kết án 30 năm vì tội giết người và vai trò của hắn trong cuộc đảo chính quân sự năm 1973.

17. Vào năm 2012, một dự luật đã được Thượng viện thông qua để hợp pháp hóa phá thai khi mang thai ba tháng đầu. Dự luật này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các quốc gia khác ở Mỹ Latinh. Quốc gia duy nhất khác ở Mỹ Latinh nơi phá thai là hợp pháp là Cuba.

18. Uruguay trở thành đội 20thứ tự quốc gia trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2013. Điều này thậm chí còn có trước khi Vương quốc Anh làm như vậy.

19. Dịch lở mồm long móng tại Uruguay vào năm 1999 đã khiến một số quốc gia ngừng nhập khẩu thịt bò và thịt cừu từ nước này. Những nỗ lực sau đó đã được thực hiện để diệt trừ căn bệnh này thành công.

20 Năm 1998, Uruguay vượt quá hạn ngạch của nó theo quy định đánh bắt quốc tế bằng cách đánh bắt hơn 930 tấn cá Kiếm.