Thể thao - Du lịch

38 sự thật thú vị về Monaco

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 38 su that thu vi ve Monaco |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Cập nhật lần cuối vào ngày 19 tháng 3 năm 2020

Monaco, tên chính thức là Công quốc Monaco, là một thành phố, quốc gia có chủ quyền, quốc gia và tiểu bang trên Riviera thuộc Pháp ở Tây Âu. Nó có một khu vực của 2 km vuông. Monaco (thành phố-nhà nước) là thủ đô và Monte Carlo là Quartier lớn nhất của nó. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Monaco. Euro () (EUR) là chính thức của nó tiền tệ. Monaco là Được bao quanh qua Nước pháp ba mặt và phần còn lại của đất nước giáp với biển Địa Trung Hải.

Sự thật thú vị về Monaco

1. Monaco có tổng dân số tăng lên 30.645 (ước tính tháng 7 năm 2016) và tổng diện tích đất là 2,02 km vuông. Điều này làm cho nó trở thành quốc gia đông dân nhất và nhỏ thứ hai trên thế giới. Tự hỏi quốc gia nào nhỏ nhất thế giới? Đó là Thành phố Vatican.

2. Gần như 30% dân số Monaco là triệu phú vào năm 2014, tương tự như Zurich hoặc Geneva.

3. Monaco không có chuyên ngành của riêng mình phòng thủ lực lượng. Quốc phòng của đất nước; tuy nhiên, là trách nhiệm của Pháp.

4. Monaco Grand Prix là một trong những sự kiện chính mà quốc gia này tổ chức hàng năm. Nếu bạn tò mò về người chiến thắng sự kiện, hãy lưu ý rằng “Ayrton Senna ” đã giành được Grand Prix 6 lần, nhiều hơn bất kỳ tay đua xe đua nào khác.

Quốc kỳ của Monaco

Quốc kỳ của Monaco. Nó tương tự như quốc kỳ của Indonesia dài hơn và quốc kỳ của Ba Lan có màu trắng (trên cùng) và màu đỏ. Nguồn – CIA

5. Monaco là quốc gia duy nhất trên thế giới với Chỉ số phát triển con người trên 1.

6. Vào năm 2016, Monaco đã thể hiện sự quan tâm đến việc trở thành một cổ đông ở Sân bay Nice, gần nhất với lãnh thổ của nó.

7. Ba trong số Phim về James Bond đã được bắn ở đây trong Sòng bạc Monte-Carlo. Tại sao không? Sòng bạc sang trọng đến mức ngay cả những bộ phim hay nhất về James Bond cũng cần phải quay một hoặc hai cảnh ở đây.

Về du lịch và kinh tế của Monaco

số 8. Đối với những người giàu có và nổi tiếng trên khắp thế giới, Monaco là một điểm đến du lịch và trung tâm giải trí hàng đầu.

9. Sòng bạc de Monte-Carlo được mở ở Monaco 153 năm trước, vào năm 1863.

10. Đừng ngạc nhiên khi biết rằng người gốc Monaco không được phép đánh bạc ở đây và vào thăm sòng bạc. Quy tắc này được áp đặt bởi chính phủ của đất nước, không muốn công dân của mình đánh bạc tiền của họ. Sòng bạc là một nguồn thu nhập của đất nước và cung cấp việc làm cho người dân.

11. Công chúa Caroline được công nhận với việc thành lập các sòng bạc đánh bạc ở Monaco để hỗ trợ House of Grimaldi (gia đình cầm quyền của Monaco vào thời điểm đó) khỏi phá sản.

12. Đất nước có bàn cờ bạc sớm nhất là năm 1856.

13. Monaco là một thiên đường thuế. Đất nước tồn tại chỉ dựa vào doanh thu từ du lịch và sòng bạc của nó.

14. Monaco không có sân bay mặc dù nó có sân bay trực thăng. Người ta cũng có thể nói rằng Monaco không đủ lớn để có sân bay. Trong mùa bận rộn, các sân bay trực thăng tiếp nhận trực thăng cứ 20 phút một chuyến.

15. Cá là nguồn tài nguyên thiên nhiên duy nhất mà đất nước có. Tuy nhiên, quốc gia này có Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) danh nghĩa trên đầu người cao thứ ba thế giới ở mức 115.700 USD (ước tính năm 2015) sau Liechtenstein và Qatar.

16. Một thực tế đáng ngạc nhiên về Monaco là dân số của đất nước này tăng hơn gấp đôi khi chứng kiến ​​hơn 50.000 công nhân đến từ Pháp và Ý mỗi ngày. Thảo nào, có bao nhiêu người ở đất nước nhỏ bé này vào mùa du lịch cao điểm.

17. Hiệp hội tắm biển (SBM) là nhà tuyển dụng lớn nhất của đất nước. Nó điều hành phần lớn các hoạt động liên quan đến du lịch của Monaco.

18. Bây giờ hãy xem xét chi phí của bất động sản trong nước. Với nhu cầu quá nhiều và quỹ đất còn ít, bất động sản ở Monaco có thể được coi là đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi không có số liệu thống kê chính xác.

Nội thất Bảo tàng Hải dương học ở Monaco - bảo tàng khoa học biển.  Bảo tàng Hải dương học là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Khoa học Địa Trung Hải.
Nội thất Bảo tàng Hải dương học ở Monaco – bảo tàng khoa học biển. Bảo tàng Hải dương học là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Khoa học Địa Trung Hải.

19. Bảo tàng Hải dương học, được xây dựng vào năm 1910, là một trong những Điểm du lịch nổi tiếng nhất của Monaco. Bạn có thể nhìn thấy những loài săn mồi dưới đáy biển sâu và cá nhiệt đới trong bảo tàng.

20 Tỷ lệ tội phạm ở Monaco rất thấp. Điều này chủ yếu có thể là do Monaco có nhiều cảnh sát trên mỗi người hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

. . . tiếp tục đọc trên trang tiếp theo.


Source link