Thể thao - Du lịch

15 Sự thật thú vị về Alaska

Facts about Alaska
5/5 - (1 bình chọn)

Altro xác định vị trí Trong các Tây Bắc góc của các thống nhất Những trạng thái. đã biết nó là ngoạn mục phong cảnh, bao la mở rộng của hoang dã, phong phú của động vật hoang dã. alaska các lớn nhất tiểu bang Trong các thống nhất Những trạng thái qua diện tích, Trang Chủ đến một đa dạng của các nền văn hóa Thiên nhiên kỳ quan. Từ các Hùng vĩ núi của các Cácđại diện Quốc gia Công viên trướcdi sản đến các xinh đẹp sông băng của sông băng Vịnh Quốc gia Công viên các sôi động duyên hải các thành phố của Tháng sáuâu Kkhắc, alaska thứ gì đó tất cả mọi người. Cho dù bạnlại đang nhìn cuộc phiêu lưu, thư giãn, hoặc đơn giản một độc nhất trải qua, alaska các hoàn hảo điểm đến.

Dưới đây là 15 sự thật đáng kinh ngạc về Alaska.

Sự thật về Alaska:

 1. Alaska có diện tích gấp đôi Texas. Alaska là tiểu bang lớn nhất Hoa Kỳ với tổng diện tích hơn 663.000 dặm vuông. Texas, mặt khác, có diện tích chỉ hơn 268.000 dặm vuông. Trong thực tế, alaska lớn hơn hơn các kết hợp diện tích của 22 bạn.S. Những trạng thái.
 2. Alaska là nơi có 17 trong số 20 đỉnh núi cao nhất của Hoa Kỳ. Đỉnh cao nhất ở Alaska là Núi Denali, nằm ở độ cao 20.310 feet so với mực nước biển. Điều này làm cho nó trở thành đỉnh cao nhất ở Hoa Kỳ và là đỉnh cao thứ ba ở Bắc Mỹ sau Núi Logan và Núi Saint Elias.
 3. Alaska là bang có hoạt động địa chấn mạnh nhất ở Hoa Kỳ, với nhiều trận động đất hơn cả phần còn lại của Hoa Kỳ cộng lại. Alaska nằm trong khu vực có hoạt động địa chấn cao, khiến nó trở thành bang có hoạt động địa chấn mạnh nhất ở Hoa Kỳ. Bang này hứng chịu nhiều trận động đất mỗi năm, nhiều trận trong số đó đủ mạnh để người dân có thể cảm nhận được. Một số trận động đất đáng chú ý nhất trong lịch sử Alaska bao gồm Trận động đất lớn ở Alaska năm 1964, có cường độ 9,2 và trận động đất Denali năm 2002, có cường độ 7,9.
 4. Alaska là tiểu bang cực bắc, tây và đông của Hoa Kỳ Nó nằm ở góc tây bắc của Bắc Mỹ, giáp Canada ở phía đông, Bắc Băng Dương ở phía bắc và Thái Bình Dương ở phía tây. Do vị trí độc đáo của nó, Alaska thường được gọi là “Biên giới cuối cùng” hoặc “Vùng đất của Mặt trời lúc nửa đêm”.
 5. Alaska từng có bốn múi giờ. Tiểu bang này khá lớn và có thời điểm, nó được chia thành bốn múi giờ khác nhau để phản ánh rõ hơn sự khác biệt về giờ địa phương trên toàn tiểu bang. Chúng được hợp nhất thành hai múi giờ vào năm 1983 – Giờ Alaska và Giờ Hawaii-Aleutian. Điều này được thực hiện để đơn giản hóa hệ thống chấm công của tiểu bang và thúc đẩy tính nhất quán trong toàn tiểu bang.
 6. Alaska có đường bờ biển dài nhất so với bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ. Bờ biển của nó trải dài hơn 6.600 dặm. Đây là hơn hai lần chiều dài đường bờ biển của tiểu bang dài nhất tiếp theo, Florida, nơi có đường bờ biển dài khoảng 2.000 dặm. Đường bờ biển dài của Alaska một phần là do có nhiều đảo và vị trí của nó dọc theo bờ biển phía tây bắc của Bắc Mỹ.
 7. Alaska là tiểu bang duy nhất của Hoa Kỳ có đường bờ biển trên ba vùng biển khác nhau. Nó giáp với Bắc Băng Dương ở phía bắc, Thái Bình Dương ở phía nam và tây nam, Biển Bering và Eo biển Bering ở phía tây. Vị trí địa lý độc đáo này đã khiến Alaska trở thành một bang quan trọng về thương mại và giao thông, đồng thời là điểm đến phổ biến cho những người đam mê hoạt động ngoài trời và những người yêu thiên nhiên.
 8. Alaska là nơi có ngày dài nhất trong năm. Điều này là do nó nằm ở bán cầu bắc, nơi có ngày dài hơn trong những tháng mùa hè do trục nghiêng của nó cao hơn so với mặt trời. Đặc biệt, thành phố Barrow, Alaska, nằm ở điểm cực bắc của bang, trải qua ngày dài nhất trong năm, với mặt trời duy trì ở trên đường chân trời trong khoảng 84 giờ liên tục. Điều này là do nó nằm gần Vòng Bắc Cực, là đường vĩ độ đánh dấu phạm vi cực nam của ngày vùng cực (ngày có nắng 24 giờ) vào mùa hè. Vào mùa hè, mặt trời không lặn trong vài tuần ở một số vùng của Alaska phía bắc Vòng Bắc Cực, dẫn đến ngày rất dài.
 9. Cờ của Alaska được thiết kế bởi một cậu bé mười ba tuổi tên là Benny Benson. Thiết kế này là một phần của cuộc thi do Bộ Alaska của Quân đoàn Hoa Kỳ tổ chức vào năm 1926. Cuộc thi dành cho tất cả cư dân Alaska, bất kể tuổi tác và thiết kế chiến thắng đã được chọn bởi một hội đồng giám khảo.
 10. Alaska là tiểu bang duy nhất đã được mua từ một quốc gia khác. Năm 1867, Hoa Kỳ mua Alaska từ Nga với giá 7,2 triệu USD, tương đương khoảng 2 cent cho mỗi mẫu Anh. Việc mua bán này, được gọi là Mua bán Alaska, đã mở rộng Hoa Kỳ thêm gần 600.000 dặm vuông và bổ sung thêm vô số tài nguyên thiên nhiên cho đất nước. Việc mua bán được đặt biệt danh là ‘Seward’s Folly’. Cái tên này là một cách chơi chữ của William H. Seward, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ vào thời điểm đó, người có công trong việc đàm phán mua bán. Một số người vào thời điểm đó coi việc mua bán là một sự lãng phí tiền bạc và là một quyết định ngu ngốc, do đó có biệt danh là “Seward’s Folly”. Tuy nhiên, việc mua bán hóa ra là một thỏa thuận tốt cho Hoa Kỳ, vì Alaska đã chứng tỏ là một nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá và đóng một vai trò chiến lược trong quốc phòng của đất nước.
 11. Alaska là nơi sinh sống của gần một nửa dân số đại bàng hói của Hoa Kỳ. Đại bàng hói là loài chim quốc gia của Hoa Kỳ và nó được biết đến với cái đầu màu trắng và thân màu nâu đặc biệt. Người ta ước tính rằng có khoảng 70.000 con đại bàng hói ở Hoa Kỳ, và trong số đó, hơn 30.000 con sống ở Alaska. Điều này một phần là do nguồn cung cấp cá dồi dào ở vùng biển Alaska, nơi cung cấp nguồn thức ăn chính cho đại bàng. Ngoài ra, mùa đông khắc nghiệt và địa hình hiểm trở của bang cũng mang đến cho đại bàng nhiều cơ hội làm tổ.
 12. Alaska có nhiều núi lửa đang hoạt động hơn bất kỳ tiểu bang nào khác của Hoa Kỳ. Alaska nằm trên “Vành đai lửa” Thái Bình Dương, là khu vực có hoạt động địa chấn và núi lửa dữ dội. Bang này có hơn 100 ngọn núi lửa đang hoạt động, nhiều nhất so với bất kỳ bang nào trong cả nước. Những ngọn núi lửa này được tìm thấy chủ yếu ở Quần đảo Aleutian, một chuỗi các hòn đảo trải dài về phía tây từ lục địa Alaska về phía Nga. Núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Alaska là Núi Redoubt, đã phun trào nhiều lần trong những năm gần đây.
 13. Alaska là nơi có công viên quốc gia lớn nhất ở Hoa Kỳ. Công viên được gọi là Wrangell-St. Elias National Park and Preserve, và nó có diện tích hơn 13 triệu mẫu Anh. Nó có kích thước gần bằng Thụy Sĩ và lớn hơn Vườn quốc gia Yellowstone, Vườn quốc gia Yosemite và đất nước Bỉ cộng lại. Công viên được biết đến với địa hình đồi núi gồ ghề và sự phong phú của động vật hoang dã, bao gồm gấu, nai sừng tấm và tuần lộc.
 14. Alaska có mật độ dân số thấp nhất so với bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ, với 1,2 người trên một dặm vuông. Theo Điều tra dân số năm 2010, Alaska có dân số khoảng 710.000 người trải rộng trên diện tích hơn 600.000 dặm vuông, khiến mật độ dân số vào khoảng 1,2 người trên mỗi dặm vuông. Con số này thấp hơn nhiều so với mật độ dân số của hầu hết các bang khác của Hoa Kỳ, nơi có xu hướng đông dân hơn. Bang có mật độ dân số thấp thứ hai là Montana với mật độ dân số khoảng 7 người trên một dặm vuông.
 15. Bắc cực quang, hay Aurora Borealis, có thể được nhìn thấy ở Alaska hơn 200 đêm trong năm. Có thể nhìn thấy cực quang ở Alaska vào những đêm quang đãng từ tháng 9 đến tháng 4. Thời điểm tốt nhất để xem cực quang ở Alaska là vào cao điểm của mùa cực quang, thường xảy ra vào tháng Hai và tháng Ba. Tần suất xuất hiện cực quang có thể thay đổi rất nhiều theo từng năm, nhưng nói chung, bắc cực quang có thể nhìn thấy ở Alaska vài lần mỗi tuần trong mùa cực quang.

Bây giờ bạn đã biết một vài sự thật thú vị về Alaska, hãy thử đọc về những điều này sự thật thú vị về Georgia.

Ngoài ra, hãy tiếp tục và chia sẻ một số sự thật thú vị và vui nhộn về Alaska mà chúng tôi có thể đã bỏ lỡ bên dưới trong các nhận xét.
Source link