Văn hoá - Đời sống

Top 10 Tỷ Phú Giàu Nhất Anh Quốc 2021

Tỷ Phú Giàu Nhất Anh nuoc anh thuoc chau nao |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)
Các tỷ phú giàu nhất Anh Quốc kiếm thêm 61 tỷ đô la so với năm trước
Một năm tốt lành đối với hầu hết những người siêu giàu ở Vương quốc Anh.

Năm xảy ra đại dịch Covid-19 và tầng lớp tỷ phú ở Anh đã thực sự tăng lên, cuộc kiểm tra mới nhất của Forbes về giá trị tài sản ròng của các tỷ phú toàn cầu đã tiết lộ.

Tổng cộng, 56 ông trùm này trị giá khoảng 213,9 tỷ USD, tăng từ 152,9 tỷ USD trong danh sách năm ngoái – nghĩa là các tỷ phú Vương quốc Anh giàu hơn 61 tỷ USD so với một năm trước. Không tính các tỷ phú mới và trở lại, những người lọt vào danh sách cả năm 2020 và 2021 đã kiếm được hơn 44 tỷ đô la.

Tuy nhiên, với 56 tỷ phú, Vương quốc Anh không hẳn là quốc gia tỷ phú siêu quyền lực. Về tổng tài sản, Vương quốc Anh theo sau các nước như Pháp (42 tỷ phú, trị giá 512 tỷ USD) và Đức (136 tỷ phú – nhiều nhất ở châu Âu – trị giá 625 tỷ USD) .

Và bất chấp lợi nhuận của một số tỷ phú, năm nay là một năm khó khăn đối với những người khác. Hai trong số những tỷ phú nổi tiếng nhất của Vương quốc Anh, Richard Branson và Philip Green , đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Branson buộc phải tái cấp vốn 1,6 tỷ đô la (1,2 tỷ bảng Anh) cho đế chế kinh doanh của mình và bán 500 triệu đô la cổ phiếu của Virgin Galactic. Và năm 2021 chứng kiến ​​sự kết thúc của Tập đoàn Arcadia của Green.

Dưới đây là 10 tỷ phú giàu nhất Vương quốc Anh; giá trị ròng tính đến ngày 5 tháng 3 năm 2021.

Công bố chính thức của nhóm INEOS
Chủ sở hữu nhóm INEOS, Sir Jim Ratcliffe HÌNH ẢNH PA QUA HÌNH ẢNH GETTY

# 1 | James Ratcliffe

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 17 tỷ đô la (Tăng 6 tỷ đô la)

NGUỒN TÀI SẢN: Hóa chất

James Ratcliffe , một lần nữa lại là người giàu nhất Vương quốc Anh, ước tính giàu hơn 6 tỷ USD so với năm ngoái nhờ sự phục hồi của lĩnh vực hóa chất, thúc đẩy giá trị của Ineos của ông.

Bước tiến rầm rộ của Ratcliffe vào thị trường xe hơi, với Ineos Grenadier dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2021.

# 2 | Anh em nhà Hinduja

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 14,9 tỷ đô la (Tăng 2 tỷ đô la)

NGUỒN TÀI SẢN: Đa dạng

Hai anh em có thể đã bị Ratcliffe vượt qua để giành vị trí hàng đầu của Vương quốc Anh trong danh sách Forbes năm nay và họ đang tranh chấp quyền sở hữu một ngân hàng ở Geneva , nhưng bốn anh em nhà Hinduja vẫn giàu hơn 2 tỷ đô la so với năm ngoái nhờ một danh mục đầu tư đa dạng bao gồm xe tải, dầu nhớt, ngân hàng và truyền hình cáp.

# 3 |  Michael Platt

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 13 tỷ đô la (Tăng 5 tỷ đô la)

NGUỒN TÀI SẢN: Các quỹ phòng hộ

Một cựu nhân viên của JP Morgan, Platt đã thêm ước tính 5 tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của mình trong năm qua nhờ vào lợi nhuận 95% từ quỹ BlueCrest của mình. Chủ đầu tư, người đã giao lại tiền của khách hàng vào năm 2015, đã biến BlueCrest thành một văn phòng gia đình thành công, hiện sử dụng hơn 500 người và đã báo cáo mức tăng 50% trong các năm 2016, 2017 và 2019 và 25% vào năm 2018.

Lễ trao giải Thời trang 2017 Hợp tác với Swarovski - Show
James Dyson, người sáng lập Dyson HÌNH ẢNH GETTY CHO BFC

# 4 | James Dyson

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 9,7 tỷ đô la (Tăng 3,8 tỷ đô la)

NGUỒN TÀI SẢN: Điện tử

Các Brexiteer tỷ phú , người đã tuyên bố ông sẽ di chuyển kinh doanh của mình đến Singapore vào cuối năm 2019, đã có được một năm tốt: Doanh thu Dyson đã tăng hơn 20% xuống còn $ 7,5 tỷ (5,4 tỷ £), giúp đẩy giá trị tài sản của ông tăng $ 3,8 tỷ vào năm này danh sách. Nhưng trong khi Dyson chuyển sang các danh mục sản phẩm mới như máy duỗi tóc, máy sấy tóc và máy lọc không khí đã thành công, một điểm đen đã xảy ra khi chính phủ Anh từ chối nỗ lực của Dyson trong việc thiết kế và sản xuất máy thở bệnh viện để sử dụng cho các phường NHS đang chiến đấu với làn sóng Covid đầu tiên. -19 tuyển sinh.

# 5 | Ian & Richard Livingstone

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 9,3 tỷ đô la (Tăng 2,9 tỷ đô la)

NGUỒN TÀI SẢN: Bất động sản

Các tỷ phú bất động sản ở Anh đã cẩn thận điều hướng đại dịch và các đợt đóng cửa sau đó, thực sự làm tăng giá trị tài sản ròng ước tính của họ. Anh em họ đang hướng đầu tư vào Hoa Kỳ: vào tháng giêng họ chuyển sang mua 5 Khách sạn Omni. Công ty bất động sản hàng đầu của họ, London & Regional, hiện sở hữu hơn 45 khách sạn Holiday Inn Express ở châu Âu.

# 6 |  Anthony Bamford và gia đình

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 7,9 tỷ đô la (Tăng 2,7 tỷ đô la)

NGUỒN TÀI SẢN: Thiết bị xây dựng

Chủ sở hữu của nhà sản xuất thiết bị xây dựng JCB đã giàu hơn 2,7 tỷ USD trong năm nay do hoạt động ổn định của các nhà sản xuất thiết bị xây dựng và nông nghiệp trong thời gian đóng cửa. Thương hiệu máy đào vàng nổi tiếng đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập vào năm 2020, với doanh thu hiện nay là hơn 4 tỷ đô la một năm.

# 7 | David Reuben

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG:  7,7 tỷ đô la (Tăng 900 triệu đô la)

NGUỒN TÀI SẢN Bất động sản

Anh em nhà Reuben đã có một năm bận rộn với tài sản bất động sản của họ. Họ đã chi số tiền lớn cho khách sạn Baglioni Hotel Luna ở Venice và cửa hàng hàng đầu của Armani ở London. Một sự thất vọng đến với sự thất bại của cuộc đấu thầu do Reuben hậu thuẫn, thay mặt cho quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út, để mua câu lạc bộ bóng đá Newcastle United. Mặc dù một người phát ngôn tuyên bố rằng giao dịch chỉ đơn giản là “tạm dừng”, Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê Út, PCP Capital Partners và Reuben Brothers đã đưa ra một tuyên bố vào cuối tháng 7 năm ngoái rút khỏi quy trình.

# 8 | Simon Reuben

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 7,7 tỷ đô la (Tăng 900 triệu đô la)

NGUỒN TÀI SẢN: Bất động sản

Tỷ phú Anh quốc Simon Reuben
Simon Reuben và David Reuben HÌNH ẢNH DAVE BENETT / GETTY

# 9 | Denise Coates

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 6,5 tỷ đô la (Tăng 2 tỷ đô la)

NGUỒN WEALTH: Cờ bạc trực tuyến

Đồng CEO Bet365  đã biến tên miền bà đã mua vào năm 2000 thành một trong những công ty cờ bạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Vào cuối tháng 3, sau khi Forbes chốt giá trị ròng cho danh sách Tỷ phú thế giới năm 2021, các báo cáo xuất hiện rằng Coates đã kiếm được hơn 700 triệu đô la vào năm ngoái, với cờ bạc “không bị tổn hại” bởi coronavirus theo một nhà phân tích trong ngành.

# 10 | Christopher Hohn

GIÁ TRỊ TÀI SẢN RÒNG: 5,9 tỷ USD (900 triệu USD)

NGUỒN TÀI SẢN: Các quỹ phòng hộ

Theo báo cáo, nhà đầu tư hoạt động này đã lãnh đạo Quỹ đầu tư cho trẻ em từ năm 2003, mang lại lợi nhuận 14% vào năm 2020. Vào năm 2020, Hohn đã sử dụng ảnh hưởng ngày càng tăng của mình để gây áp lực buộc các công ty phải tiết lộ tốt hơn lượng khí thải carbon dioxide của họ như một phương tiện để hạn chế biến đổi khí hậu.

Thẻ