Văn hoá - Đời sống

10 tiểu bang của Hoa Kỳ có mức sống tồi tệ nhất

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam hinh 6 1444128533 |TOPMOST.VN
5/5 - (2 bình chọn)

Hoa Kỳ được coi là một trong những địa điểm vô cùng hấp dẫn và mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều muốn đến đây. Mỹ có một nền kinh tế thịnh vượng. Tuy nhiên, ngay cả khi có GDP cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, Mỹ vẫn chưa thể đảm bảo sự bình đẳng về kinh tế giữa tất cả các công dân của mình. 

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Hoa Kỳ, đã tiến hành một nghiên cứu và xác định rằng một số tiểu bang của Hoa Kỳ có kết quả mức sống kém khi xem xét 9 yếu tố quan trọng thu nhập, việc làm, giáo dục, an toàn, sức khỏe, môi trường, sự tham gia của người dân , nhà ở và khả năng tiếp cận các dịch vụ. Hãy cùng chúng tôi xem xét 10 tiểu bang của Hoa Kỳ có mức sống tồi tệ nhất.

10. Georgia

Cư dân Georgia có mức sống tồi tệ nhất, vì Georgia đặc biệt kém theo chỉ số việc làm của OECD, chỉ 9% người lớn trong độ tuổi lao động được tuyển dụng vào năm 2013, mức thấp nhất trong cả nước. Điều này có thể là do tỷ lệ học vấn thấp, với ít hơn 85% lực lượng lao động có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông vào năm ngoái. 19% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Georgia có tỷ lệ việc làm thấp nhất, thu nhập hộ gia đình trên đầu người thấp thứ 13, cử tri đi bỏ phiếu thấp thứ 22 và tỷ lệ giết người cao thứ 13.

tiểu bang

9. New Mexico

Phần lớn của New Mexico là địa hình khô cằn và do đó không thể hỗ trợ hơn 2 triệu người, mặc dù lớn hơn nhiều nước châu Âu, do đó góp phần làm cho cơ sở hạ tầng của bang nghèo nàn. Với chỉ 54% hộ gia đình có quyền truy cập Internet.

 21% người sống dưới mức nghèo khổ, đứng thứ 2 sau Mississippi, và thu nhập khả dụng của một người Mexico trung bình là 25.000 USD (≈ 577.250.000 triệu VND) Nó có tỷ lệ việc làm và thu nhập khả dụng hộ gia đình trên đầu người thấp thứ 7, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp thứ 19 và tỷ lệ giết người cao thứ 4.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam dnp801 thanh pho taos bang new mexico dddt 9 |TOPMOST.VN

8. Louisiana

Tuổi thọ trung bình của một cư dân Louisiana dưới 76 tuổi, thấp thứ 4 ở Mỹ. Nó có nhiều cộng đồng nguy hiểm, ghi nhận 11 vụ giết người trên 100.000 người và nằm trong số 10% tồi tệ nhất của tất cả các khu vực OECD. 

Ngành công nghiệp khí đốt tự nhiên có năng suất cao đã khiến nền kinh tế của bang phải đối mặt với những biến động về giá năng lượng. 20% dân số sống dưới mức nghèo khổ, đứng thứ 3. Louisiana có tỷ lệ giết người cao nhất, cùng với tỷ lệ việc làm thấp thứ 3 và thu nhập khả dụng bình quân đầu người của hộ gia đình thấp thứ 24, nhưng cũng là nơi có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao thứ 14.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Louisiana Living Style |TOPMOST.VN

7. Nam Carolina

Cư dân của Nam Carolina có thu nhập trung bình khoảng 25.000 USD ( ≈ 577.250.000 triệu VND), một trong những mức thấp nhất trong cả nước. Trên thực tế, mức thu nhập này thấp hơn đáng kể so với những người Mỹ trung bình. 

Tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 9%, cho thấy khó khăn như thế nào để tìm được việc làm ở đây. 18,6% cư dân của nó sống dưới mức nghèo khổ. Nam Carlina có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao thứ 18. Nó cũng có tỷ lệ việc làm thấp thứ 4, thu nhập khả dụng bình quân đầu người của hộ gia đình thấp thứ 6 và tỷ lệ giết người cao thứ 6.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam People in South Carolina |TOPMOST.VN

6. Oklahoma

Ít hơn 60% số hộ gia đình của bang được sử dụng Internet băng thông tốc độ cao, đây là một trong những tỷ lệ thấp nhất trong cả nước. Không giống như nhiều bang có đời sống nghèo nàn, cư dân ở đây không tham gia vào chính trị.

Tiểu bang xếp hạng trong 16% khu vực OECD thấp nhất về sự tham gia của công dân. Nó có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp thứ 3 và tỷ lệ giết người cao thứ 14. Nó cũng có tỷ lệ việc làm thấp thứ 22 và thu nhập khả dụng bình quân đầu người của hộ gia đình thấp thứ 19.

Xem thêm: 10 quốc gia tham nhũng nhiều nhất trên thế giới năm 2021

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 84 |TOPMOST.VN

5. Tennessee

Chỉ khoảng 85% nguồn nhân lực của Tennessee đã tốt nghiệp trung học phổ thông tính đến năm 2013. Tiểu bang đã có những nỗ lực đáng kể để cải thiện giáo dục. 

Các quan chức tiểu bang đã chú ý phê duyệt sáng kiến ​​thành lập các trường cao đẳng cộng đồng miễn học phí. Nhưng sự tham gia chính trị ở đây rất kém và giống như hầu hết những nơi tương tự, nó có khả năng tiếp cận các dịch vụ như băng thông rộng thấp, chỉ có dưới 60%. Nó có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp thứ 6, tỷ lệ việc làm thấp thứ 17, thu nhập khả dụng bình quân đầu người của hộ gia đình thấp thứ 20 và tỷ lệ giết người cao thứ 10.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 1629799849 |TOPMOST.VN

4. Tây Virginia

Tỷ lệ tử vong của Tây Virginia cực kỳ cao, cứ 1.000 người thì có 10,5 người chết, cao hơn tất cả các bang. Gần 19% người dân sống dưới mức nghèo khổ.  Người đi bỏ phiếu bầu cử thấp hơn 48%, cho thấy sự tham gia chính trị kém. Một trong số rất ít mặt tích cực của bang này là nó chỉ có 3,9 vụ giết người trên 100.000 cư dân bang. 

Tuy nhiên, nó nằm trong số 20% khu vực tồi tệ nhất của OECD vì có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu và việc làm thấp nhất, và thu nhập khả dụng bình quân đầu người của hộ gia đình thấp thứ 8, mặc dù tỷ lệ giết người thấp nhất thứ 22.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam chum anh lu quet o tay virginia lam 23 nguoi chet hinh 4 |TOPMOST.VN

3. Arkansas

Với thu nhập bình quân đầu người dưới 25.000 USD ( < 577.250.000 triệu VND), nó nằm trong số những nơi có mức sống thấp nhất ở Mỹ , với điều kiện tài chính thấp hơn đáng kể. Cứ 5 người dân thì có 1 người sống dưới mức nghèo khổ, do đó được xếp vào vị trí thứ 4 trong điều kiện tồi tệ nhất. 

Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của nó chỉ là 53,3% vào năm 2013, nhưng điều này có thể thay đổi, với việc thống đốc đảng Dân chủ lâu năm của bang sắp từ chức. Arkansas có tỷ lệ việc làm thấp thứ 12, thu nhập khả dụng bình quân đầu người của hộ gia đình thấp thứ 3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp thứ 4 và tỷ lệ giết người cao thứ 15.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 709c7670 38ac 11e4 8a8b 713dcb5765fe c1 |TOPMOST.VN

2. Alabama

Với chỉ 56% dân số được truy cập internet băng thông rộng, Alabama xếp ở vị trí thứ 3 các nước có mức sống tồi tệ nhất. Khả năng tiếp cận các dịch vụ hầu như kém nhất ở bang này, điều này thường xảy ra ở các bang với sự tham gia chính trị của người dân kém. Chỉ có 62% cư dân của Alabama đã bỏ phiếu vào năm ngoái. 19% dân số sống dưới mức nghèo khổ. Nó có tỷ lệ việc làm thấp thứ 5, thu nhập khả dụng bình quân đầu người của hộ gia đình thấp thứ 10, cử tri đi bỏ phiếu thấp thứ 22 và tỷ lệ giết người cao thứ 8.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Rock City Barns in Alabama |TOPMOST.VN

1. Mississippi

Mississippi là tiểu bang Hoa Kỳ có mức sống tệ nhất. Mặt tích cực duy nhất của nhà nước là sự can dự chính trị, với 3/4 dân số bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử. Có ít hơn 82% đàn ông tốt nghiệp trung học phổ thông, mức thấp thứ hai trên toàn quốc, và gần 9,5% người thất nghiệp. 24% sống dưới mức nghèo khổ, cao nhất cả nước. Nó phải đối mặt với 7,3 vụ giết người trên 100.000 người. Mississipi có tỷ lệ việc làm và thu nhập khả dụng hộ gia đình trên đầu người thấp thứ 2, và tỷ lệ giết người cao thứ 2, nhưng cũng là nơi có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Mississippi people fish in floodwaters |TOPMOST.VN