Văn hoá - Đời sống

10 thành phố bạo lực nhất thế giới

thành phố photo 1 1509269554348 |TOPMOST.VN

Số liệu thống kê tội phạm của mười thành phố nguy hiểm nhất thế giới đang gây sốc. Với tỷ lệ giết người, cướp của và bạo lực cao, những thành phố này xứng đáng được mệnh danh là ‘nơi hỗn loạn và chết chóc’.

Với tỷ lệ 159 vụ giết người có chủ đích, thành phố San Pedro Sula của Honduras là thành phố bạo lực nhất trên thế giới. Sau 3 năm liên tiếp chiếm giữ vị trí đầu tiên, thành phố Juarez của Mexico tiến lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng những thành phố bạo lực nhất thế giới. Dưới đây là danh sách 10 thành phố bạo lực nhất trên thế giới. 

10. Karachi, Pakistan

thành phố Karachi Pakistan |TOPMOST.VN

Khủng bố và bạo lực giáo phái đang là mối nguy hiểm lớn nhất ở Paskitan. Karachi là thành phố lớn nhất ở Pakistan. Nó cũng là cảng biển và trung tâm tài chính lớn nhất. Karachi là nơi sinh sống của khoảng 14-21 triệu người, tuy nhiên tình trạng an ninh ở đây không đảm bảo . Karachi đã bị tàn phá bởi bạo lực chính trị, các vụ xả súng băng đảng, và thậm chí cả các vụ đánh bom liều chết.

Mặc dù tỷ lệ giết người trên mỗi Capita thấp so với một số “thủ phủ giết người” , Karachi là thành phố nguy hiểm nhất trong số các thành phố lớn trên thế giới.

Giữa các cuộc chiến chính trị và phi luật pháp, Karachi đã trở nên nổi tiếng với những sát thủ lái xe mô tô, được gọi là “những kẻ giết người mục tiêu”. Với $ 700(≈15.977.500) – $ 1000( ≈ 22.825.000) ( những tên sát thủ này sẽ ám sát cảnh sát, người biểu tình, doanh nhân và các đối thủ chính trị).

9. Belem, Brazil

thành phố

Belem là một cửa ngõ tuyệt vời để buôn lậu cocaine tới các quốc gia xung quanh như Columbia, Bolivia và Peru. Rừng rậm amazon rậm rạp bao quanh thành phố là nơi lý tưởng cho hoạt động buôn lậu ma túy, nơi chúng có thể được xuất khẩu khắp Brazil và khắp thế giới. Sự gia tăng sử dụng cocaine trong nước chắc chắn đã góp phần đưa Belem trở thành một trong những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới.

Bạo lực không chỉ giới hạn ở những vụ giết người bằng ma túy; người ta thậm chí còn bị sát hại vì cố gắng bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon. Các ông trùm chăn nuôi là người đã thuê sát thủ chuyên nghiệp để hạ gục các nhà hoạt động, những người ủng hộ cải cách ruộng đất và những nông dân.

8. Cape Town, Nam Phi

thành phố capetown africa 1424854769456 |TOPMOST.VN

Cape Town là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới, Cape Town cũng là thành phố đang phải chiến đấu với tỷ lệ tội phạm cực cao. Đây là một trong những thành phố không an toàn nhất vào ban đêm, đặc biệt là đối với phụ nữ. Mức độ tội phạm cao là do sự chênh lệch giữa các tầng lớp kinh tế xã hội.

7. Nairobi, Kenya

thành phố Nairobi |TOPMOST.VN

Có một mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng ở Nairobi, các cuộc tấn công thường xuyên được thực hiện. Người phương Tây cũng được cảnh báo về tất cả các chuyến du lịch đến các khu vực thu nhập thấp của thành phố, nơi có mức độ tội phạm cao. Ngoài ra, tỷ lệ tội phạm đường phố rất cao trong thành phố. Du lịch vào ban đêm trong thành phố không an toàn, cướp bóc xảy ra thường xuyên.

6. Sana’a, Yemen

thành phố Sanaa Al Salih Mosque Yemen background |TOPMOST.VN

Kể từ cuộc Khảo sát của Mercer vào tháng 12, tình hình an ninh ở Yemen đã nhanh chóng xấu đi, do các cuộc nổi dậy chống lại chính phủ và sự bất ổn mở ra cánh cửa cho chủ nghĩa khủng bố. Cả Bộ Ngoại giao và Văn phòng Ngoại giao Anh đều khuyến cáo không nên đến Yemen và kêu gọi công dân của họ rời đi.

Xem thêm: 10 thành phố đông dân nhất thế giới

5. Caracas, Venezuela

thành phố Caracas Venezuela |TOPMOST.VN

Thủ đô Caracas của Venezuela là thiên đường buôn bán ma túy. Trộm cướp và tội phạm vặt là điều phổ biến ở thành phố này.

Số liệu thống kê tội phạm là
giết người: 3164
Tỷ lệ giết người: 98,71

4. Baghdad, Iraq

thành phố baghdad |TOPMOST.VN

Sau khi là nơi nguy hiểm nhất thế giới trong nhiều năm ngay sau cuộc xâm lược của Mỹ, Baghdad đãổn định hơn. Sau khi các lực lượng quân sự rút khỏi Iraq, Baghdad phải chịu một bầu không khí chính trị rất bất ổn. Các cuộc ném bom và các cuộc phản công đã phá hủy hầu hết các cơ sở hạ tầng của thành phố. Các vụ đánh bom liều chết liên tục, tiếng súng ngẫu nhiên và bom bên đường tiếp tục tàn phá những công dân dũng cảm của thành phố bởi Tigris.

3. Mogadishu, Somalia

thành phố Mogadishu Somalia |TOPMOST.VN

Thủ đô Mogadishu của Somalia xếp vị trí thứ 3 trong 10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới. Liên hợp quốc và các đại sứ quán đã rút lui vào những năm 1990, sau sự sụp đổ của chính phủ vào năm 1991.

2. Ciudad Juarez, Mexico

Mexico là thiên đường ma túy. Những kẻ buôn bán ma túy khét tiếng ở đây bạo lực và sẵn sàng làm bất cứ điều gì chúng muốn. Ciudad Juarez được biết đến là một trong những nơi bạo lực nhất trên thế giới ngoài vùng chiến sự. Số liệu thống kê tội phạm là:

Các vụ giết người: 1974 Số người
Tỷ lệ giết người: 147,77

thành phố istockphoto 184106738 612x612 1 |TOPMOST.VN

1. San Pedro Sula, Honduras

San Pedro Sula, Honduras là một thành phố bị bao vây bởi tội phạm dưới mọi hình thức: bạo lực băng đảng, giết người của các băng đảng ma túy và tống tiền tràn lan cộng với nỗi sợ hãi chính quyền. Honduras hiện là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên Trái đất. 

thành phố San Pedro Sula 1 |TOPMOST.VN