Văn hoá - Đời sống

10 quốc gia yên bình nhất thế giới

quốc gia Q1 |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Bạn có biết đâu là những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới? Khái niệm hòa bình rất khó định nghĩa. Tuy nhiên, từ hòa bình đã được Chỉ số Hòa bình Toàn cầu định nghĩa là “không có bạo lực” từ năm 2006. Bảng xếp hạng gần đây cho thấy Iceland đứng đầu trong số các quốc gia yên bình nhất, tiếp theo là Đan Mạch và New Zealand. Theo Viện Kinh tế và Hòa bình, Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, dưới đây là top 10 quốc gia hòa bình nhất thế giới:

10: Bỉ

quốc gia bi |TOPMOST.VN

Đánh giá theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, đất nước nhỏ bé, xinh đẹp này là một trong những nơi tốt nhất để sống ở châu Âu , cũng như trên Trái đất. Nằm ở trung tâm của châu Âu, đất nước nhỏ xinh này có một số địa điểm đặc biệt như Brussels. Thủ đô Brussels của Bỉ là nơi đặt trụ sở của Liên minh Châu Âu và NATO. Bỉ tự hào với những thành phố thời trung cổ, những tòa thị chính xinh đẹp, những lâu đài hùng vĩ và vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ.

9: Thụy Điển

quốc gia thuy dien |TOPMOST.VN

Thụy Điển xếp thứ 9 trong số các quốc gia hòa bình nhất theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm nay. Nằm ở cực bắc của Châu Âu, Thụy Điển là một trong những quốc gia Scandinavia đẹp nhất trên trái đất. Nước này có mức độ trộm cướp thấp (chỉ 9.000 vụ một năm) so với Hoa Kỳ (khoảng 350.000 vụ một năm).

8: Canada

quốc gia canada 2 |TOPMOST.VN

Có một trong những tiêu chuẩn sống tốt nhất trên thế giới, Canada nằm ở vị trí thứ 8 trong danh sách các quốc gia yên bình nhất trên trái đất. Nếu bạn đã từng đến Toronto hoặc đi vòng quanh Thác Niagara, bạn có thể thấy tại sao Canada lại tuyệt vời đến vậy, Sạch sẽ, Sắc nét, Đa dạng, tuyệt đẹp và mọi người sống hòa thuận và đoàn kết với nhau. Xem thêm: https://topmost.vn/10-dia-diem-trang-mat-tot-nhat-the-gioi-nam-2020/

7: Phần Lan

quốc gia phanlan |TOPMOST.VN

Phần Lan. Chúng ta không thể không yêu đất nước xinh đẹp này, nơi đã mang đến cho chúng ta những chú Angry Birds? Trong số những địa điểm yêu thích nhất mọi thời đại của tôi, Phần Lan, được coi là một trong những quốc gia yên bình và đáng sống nhất.

6: Nhật Bản

quốc gia nhatban |TOPMOST.VN

Nhật Bản – một trong những quốc gia hấp dẫn nhất về văn hóa và truyền thống. Có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới, Nhật Bản được coi là quốc gia hạnh phúc nhất châu Á. Nhật Bản an toàn về nhiều mặt, ít tội phạm và không có xung đột lớn với các nước láng giềng.

5: Thụy Sĩ

quốc gia thuy si 5 e1583396087781 |TOPMOST.VN

Cá nhân tôi đề nghị Thụy Sĩ nên đứng đầu trong số các quốc gia hòa bình nhất thế giới có mức độ tội phạm bạo lực thấp. Ở trung tâm của Liên minh Châu Âu, Thụy Sĩ nổi tiếng là nơi yên bình. Quốc gia này được biết đến với cách cư xử trung lập trong các vấn đề chính trị khu vực, quốc tế và toàn cầu. Nước này duy trì mối quan hệ ngoại giao bền chặt với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

4: Áo

quốc gia nuoc ao |TOPMOST.VN

Quốc gia Nam Trung Âu nhỏ bé không giáp biển, Áo giành được một vị trí trong danh sách các quốc gia hòa bình nhất nhờ lập trường chính trị quốc tế. Áo đang làm rất tốt. Không thắt lưng buộc bụng. Khi nói đến hòa bình và thịnh vượng, Áo nằm trong top 10.

3: New Zealand

quốc gia newzeland1 |TOPMOST.VN

Kể từ năm 2007, New Zealand liên tục được xếp hạng là quốc gia hòa bình và tốt nhất trên thế giới. Với một tỷ lệ nhỏ dân số, khả năng quân sự hạn chế, mối quan hệ chặt chẽ với Úc và lòng hiếu khách chân thành, New Zealand là một đất nước tuyệt vời để sinh sống.

2: Đan Mạch

quốc gia dan mach |TOPMOST.VN

Đan Mạch giữ vị trí thứ hai trong danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới. Giống như New Zealand, Đan Mạch và phần còn lại của các quốc gia Bắc Âu luôn được xếp hạng là tốt nhất về an toàn. Đan Mạch là quốc gia hòa bình nhất trên lục địa châu Âu, mặc dù có diện tích tương đương Massachusetts.

1: Iceland

quốc gia iceland |TOPMOST.VN

Iceland đứng đầu danh sách các quốc gia yên bình nhất trên Trái đất. Không nghi ngờ gì nữa, đất nước này thực sự là một nơi an toàn để sinh sống. Iceland lạnh và có diện tích khá nhỏ. Có rất nhiều việc phải làm, đất nước lại có nhiều điểm hấp dẫn (cả về con người và địa điểm). Nếu ai đó thực sự muốn tận hưởng những khoảnh khắc đẹp đẽ thì nên đến đó. 

Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!