Văn hoá - Đời sống

10 quốc gia có số lượng kẻ lừa đảo cao nhất

Tang cuong xu ly lua dao chiem doat tai san qua mang 2805090550 |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Lừa đảo đã trở thành một vấn đề toàn cầu trong những năm qua. Thương mại điện tử là một trong những phương pháp được sử dụng để lừa đảo, rất nhiều tiền đang được trao tay qua internet. Dưới đây là 10 quốc gia hàng đầu có nguy cơ bị lừa đảo cao.

10. Romania

romania brasov2 |TOPMOST.VN

Sau khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ, Romania rơi vào cảnh đói nghèo và tham nhũng. Trong nhiều năm qua, Romania đã nổi tiếng về danh tiếng về những trò gian lận trên internet đã thành công. Những kẻ lừa đảo đã có thể lừa gạt những người vô tội thông qua hẹn hò trực tuyến, lừa đảo và bán các sản phẩm không tồn tại. Những kẻ lừa đảo trên internet Romania sử dụng một số phương pháp để lừa bạn.

9. Philippines

philippin |TOPMOST.VN

Bên cạnh những trò lừa đảo lãng mạn phổ biến, Philippines đã nâng nó lên một tầm cao mới, một trong những kế hoạch được sử dụng có tên Gương mặt thân quen, ai đó sẽ tiếp cận bạn và nói bạn trông quen thuộc sau đó nhờ vào lòng tin, khi họ chiếm được sự tin tưởng thì sai đó họ thực hiện âm mưu của mình.

8. Nam Phi

nam phi 1 |TOPMOST.VN

Một báo cáo của Trung tâm An ninh mạng UJ đã nhận được trong năm 2015, người dân Nam Phi bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi gian lận liên quan đến ngân hàng. Điều này bao gồm lừa đảo, truy cập các trang web ngân hàng giả mạo hoặc nhận thông báo sai về việc rút tiền hoặc gửi tiền qua ngân hàng mặc dù hầu hết các trường hợp này được báo cáo ở tỉnh Gauteng. 

7. Venezuela

Venezuela |TOPMOST.VN

Kể từ khi nền kinh tế của Venezuela rơi vào suy thoái, đã có rất nhiều trường hợp lừa từ hẹn hò trực tuyến đến trái phiếu chính phủ giả mạo. Hiện nay, giá trị đường phố của đồng bạc xanh đã tăng gấp 7 lần so với tỷ giá VEF6,3 của chính phủ so với đồng đô la. Chỉ tính riêng trong năm 2016, giá tiêu dùng đã tăng tới 800% và nền kinh tế đã co lại 18,6%. Điều này dẫn đến tình trạng thất nghiệp lớn và tại các cửa hàng địa phương cũng có những kệ hàng trống trơn. Những yếu tố này cùng với những yếu tố khác đã dẫn đến các âm mưu lừa đảo lớn.

6. Indonesia

Indonesia |TOPMOST.VN

Những kẻ lừa đảo Indonesia rất hiểu biết về công nghệ, chúng có những chiêu trò tinh vi. Các trường hợp lừa đảo đã gia tăng kể từ năm 2000; khách hàng của ngân hàng đã trở thành nạn nhân của các tổ chức với việc sử dụng các thiết bị thu thập dữ liệu được cài đặt bất hợp pháp trong các máy ngân hàng.

5. Pakistan

2712 pakistan |TOPMOST.VN

Lừa đảo quân sự đã trở nên phổ biến đến nỗi nhiều tổ chức chống tội phạm đang phải gửi cảnh báo. Chúng không dễ bị phát hiện, những kẻ lừa đảo đóng giả là quân nhân trên các trang web hẹn hò trực tuyến và mạng xã hội và tham gia vào các mối quan hệ với mục tiêu duy nhất là sử dụng hình ảnh của người khác để đi lừa đảo.

Hiện tại, những kẻ lừa đảo đóng giả là một người lính, chúng sẽ tìm cách để bạn gửi tiền cho chúng. Tội phạm cũng đang cài đặt một loại vi-rút trên máy tính của bạn, nơi chúng đánh cắp mọi thứ trong máy tính của bạn và trong quá trình này, chúng sẽ tống tiền bạn để gửi tiền cho chúng. Ngoài ra, Pakistan có lực lượng cảnh sát tham nhũng nhiều nhất thế giới .

4. Brazil

brazil |TOPMOST.VN

Brazil là trung tâm của những kẻ lừa đảo. Tội phạm ở Brazil lừa mọi người bằng cách đóng giả thành những phụ nữ xinh đẹp. 

Nạn móc túi thể hiện rõ ràng hơn ở Thế vận hội 2016 đã đặt ra một bức tranh xấu. Cũng có những trường hợp bắt cóc xảy ra xung quanh các ngân hàng thu đổi ngoại tệ. Xem thêm: https://topmost.vn/15-su-that-it-ai-biet-den-ve-angelina-jolie/

3. Trung Quốc

Online scams in China |TOPMOST.VN

Người Trung Quốc rất giỏi trong việc lừa đảo; họ đã kết hợp công nghệ để lừa đảo hàng loạt người ” nhẹ dạ cả tin”. Lừa đảo đầu vào đại học là một phương pháp mà họ lừa đảo phụ huynh bằng cách thuyết phục phụ huynh rằng con nhà họ có thể vào đại học với kết quả kém. 

Lừa đảo “Em là tình nhân của chồng chị” là một phương thức khác mà kẻ lừa đảo nhắn tin cho vợ của chồng kèm theo đường dẫn liên kết để xem hình ảnh của cô ấy (tình nhân) với chồng, những người vợ nhanh chóng vào đường dẫn đó và điện thoại của cô ấy bị nhiễm virus Trojan và kẻ lừa đảo lấy mật khẩu và hình ảnh trong điện thoại của người bị hại để chúng sử dụng để tống tiền gia đình. Xem thêm: https://www.chungta.com/nd/tu-lieu-tra-cuu/ao-tuong-ve-suc-mạnh-trung-quoc.html

2. Ấn Độ

an do |TOPMOST.VN

Bạn không thể đến thăm Ấn Độ mà không gặp phải ít nhất một vụ lừa đảo. Giả vờ không biết Đường đến Khách sạn của bạn là một chiêu lừa đảo mà các tài xế taxi sử dụng để lừa bạn. Họ sẽ đề nghị đưa bạn đến một khách sạn khác, nơi sẽ rất tốn kém. 

Nhập khẩu đá quý miễn thuế là một trò lừa đảo khác, đặc biệt là ở khu vực Jaipur. Trò lừa đảo liên quan đến việc khách du lịch được tiếp cận bởi một đại lý đá quý, người thuyết phục họ mua một số loại đá quý vô giá trị. Bạn sẽ được yêu cầu nhập đá quý theo trợ cấp miễn thuế của họ, sau đó bán chúng cho một trong những đối tác giả tưởng của anh ta ở nước sở tại của họ, số tiền sẽ cao hơn nhiều so với số tiền ban đầu bạn bỏ ra để mua chúng.

1. Nigeria

Scams in Nigeria |TOPMOST.VN

Ở Nigeria những kẻ lừa đảo sẽ dựng lên một vở kịch để đánh lừa bạn.

 Tôi tin rằng mọi người đã thấy điều này ở đâu đó dù trong email hay tin nhắn Facebook, nơi họ có thể sẽ kể cho bạn một câu chuyện không có thật phức tạp về số tiền lớn trong ngân hàng trung ương hoặc một lượng lớn tài sản thừa kế mà bạn khó tiếp cận vì các hạn chế của chính phủ, hoặc thuế ở quốc gia của bạn và trong quá trình này, họ yêu cầu bạn nói rõ chi tiết ngân hàng của mình để chuyển tiền cho bạn và trong quá trình này, họ sẽ sử dụng thông tin mà bạn đã cung cấp để lấy cắp tiền của bạn.