Khoa học - Bí ẩn

10 “phù thủy” có thực ngoài đời mà bạn không thể tin!

phu thuy |TOPMOST.VN
4.9/5 - (100 bình chọn)

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về phù thủy trên các bộ phim hay những câu truyện, trong những cuốn sách. Tuy nhiên hôm nay https://topmost.vn/ sẽ giới thiệu đến bạn 10 “phù thủy” ngoài đời thực. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những phù thủy đời thực này và xem họ đã làm gì để góp mặt vào danh sách này nhé!

10. Nicholas Flamel

Hầu hết những người hâm mộ Harry Potter sẽ biết cái tên này. Ông là thầy phù thủy người Pháp, người đã tạo ra viên đá triết học và đã hơn 600 tuổi. Tất nhiên, đây chỉ là một cuốn sách và một bộ phim.

 Trong cuộc sống thực, Flamel được biết là đã tham gia vào lĩnh vực giả kim thuật. Ông là một phù thủy tài ba.Các nhà nghiên cứu đã viết rằng Flamel say mê nghệ thuật đen tối. Sau khi ông trở thành một thầy pháp sư, mọi người nhận thấy rằng Flamel và vợ anh trở nên vô cùng giàu có và họ kết luận rằng ông đã sử dụng sức mạnh ma thuật của mình để làm điều đó.

 Sự thật vẫn còn là một ẩn số, một số người nói rằng sự giàu có của Nicholas Flamel đến từ hai cửa hàng mà ông sở hữu và điều hành và từ tài sản thừa kế của vợ ông ấy. Nicholas Flamel qua đời vào năm 1418 nhưng câu chuyện của ông vẫn được kể cho đến ngày nay, bạn có thể xem ngay tại đây .

Nicholas Flamel từ Lacroix Manners Customs

9. Hayyim Samuel Jacob Falk

Giáo sĩ Hayyim Samuel Jacob Falk là một phù thủy người Đức, ông sinh vào năm 1708 nhưng chạy trốn đến London vì sợ bị chết cháy. Ông đến London vào những năm 1940 và ngay lập tức được biết đến với biệt danh Baal Shem của London vì những kỹ năng thần bí ấn của mình. 

Rõ ràng ông có thể di chuyển các đồ vật bằng trí óc của mình và thậm chí Hayyim Samuel Jacob Falk đã từng lấp đầy một căn hầm bằng than bằng cách sử dụng một vài câu thần chú. Ông là một thầy phù thủy tài ba, Người ta cũng nói rằng giáo sĩ Do Thái đã cứu được Giáo đường Do Thái lớn ở London khỏi một đám cháy chỉ bằng cách viết một vài từ bằng tiếng Do Thái lên các cột trụ. 

Ông ta thậm chí còn tặng một chiếc nhẫn ma thuật cho Công tước Orleans để đảm bảo rằng sự kế vị ngai vàng sẽ được duy trì trong gia đình. Chiếc nhẫn được truyền lại cho con trai của Dukes, người cuối cùng trở thành Vua Pháp Louis Philippe .

Hayyim Samuel Jacob Falk

8. Paracelsus

Sinh năm 1493 với tên gọi Philippus Aureolus Theophrastus Bombastus von Hohenheim, Paracelsus là một người đàn ông tài giỏi xuất sắc trong lĩnh vực y học, chiêm tinh học, thực vật học và giả kim thuật. Ông là một phù thủy. Paracelsus là người đặt tên cho kẽm và anh ta chịu trách nhiệm theo dõi nguyên nhân gây ra một số bệnh tật. 

Paracelsus đã sử dụng thiên văn học cùng với các loại thuốc của mình để điều trị cho bệnh nhân của mình và tin rằng để con người có được sức khỏe tốt, họ phải hòa hợp với thiên nhiên. 

Ông đã phát triển “Bảng chữ cái của các đạo sĩ”, một ngôn ngữ ma thuật kêu gọi các linh hồn giúp đỡ trong quá trình chữa bệnh của bệnh nhân. Ông trở nên nổi tiếng với các phương pháp “chữa bệnh bằng phép thuật”, nơi ông kết hợp y học, thiên văn học và giả kim thuật với nhau để chữa bệnh cho mọi người theo cách riêng của mình.

Phù thủy đời thực Paracelsus

7. Papus

Còn được gọi là Gerard Encausse, Papus vĩ đại sinh năm 1865. Ông là một nhà văn huyền bí và là một phù thủy tài giỏi và thậm chí đã viết nhiều cuốn sách về nghệ thuật hắc ám mà ông thường xuyên luyện tập. Ông đươc coi như một pháp sư tài giỏi nhất. Vào năm 1888, Papus thành lập một nhóm huyền bí tên là Kabbalistic Order of the Rose-Croix. 

Ông ấy cũng là một phần của các hội phép thuật khác như Hermetic Order of the Golden Dawn và Hermetic Brotherhood of Light. Phép thuật lớn nhất được biết đến của ông là vào những năm 1900 khi ông đến thăm Sa hoàng Alexandra và Sa hoàng Nicholas II ở Nga. Năm 1905 khi đến thăm gia đình Nga, ông đã gợi lại tinh thần của cha Sa hoàng, người nói rằng ngai vàng sẽ bị mất bởi Nicholas II bởi một cuộc nổi dậy của người dân. Ông còn nói cuộc nổi dậy sẽ không xảy ra chừng nào Papus còn sống. Khi thuật sĩ qua đời, Nicholas II bị lật đổ chỉ 141 ngày sau đó.

Papus-Pháp sư Đời thực

6. Hew Draper

Vào những năm 1500, Hew Draper là một phù thủy, từng là chủ một quán trọ nhưng bị bắt và bị giam ở Tháp Luân Đôn. Khi bị thẩm vấn, ông thừa nhận rằng ông rất thích phép thuật nhưng ông đã đốt hết những cuốn sách giả kim của mình. Khi ở trong Tháp, Hew Draper quyết định thêm vào nhiều bản vẽ được khắc bởi các tù nhân trước đó. Những gì ông quyết định thêm vào các bức tường là điều khiến mọi người phải ngạc nhiên. Ông thực sự là một phù thủy tài giỏi.

Ông đã khắc một thiết kế chiêm tinh chi tiết và hoàn thành nó với tất cả các cung hoàng đạo. Sau đó, viết tên và ngày tháng – ngày 30 tháng 5 năm 1561. Không ai biết tại sao ông quyết định ngày đó nhưng khi ngày đó đến, ông biến mất. Hew Draper đã không trốn thoát và ông cũng không chết trong nhà tù hay bất cứ nơi nào khác trong thành phố. Mọi người sau đó tin rằng Hew Draper là phù thủy.

Graffiti at the Tower of London | Tower of london, Graffiti, Ancient

5. Cornelius Agrippa

Thường được coi là nhà ảo thuật vĩ đại nhất trong thời đại của mình, Agrippa là một nhà văn kiệt xuất, một phù thủy. Ông là một phù thủy nổi tiếng. Phù thủy Cornelius Agrippa đã viết khá nhiều sách về hoạt động của nghệ thuật huyền bí và cách sử dụng chúng. Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của ông là “De Occulta Philosophia Libra Tres” tạm dịch là “Ba cuốn sách về triết học huyền bí”. Đó là một cuốn sách chỉ ra một hệ thống ma thuật hoạt động ở ba cấp độ – Ma thuật tự nhiên hoặc giả kim thuật và thiên văn học và triệu hồi các linh hồn. 

Phù thủy Cornelius Agrippa tin và viết rằng tất cả các phép thuật đều bắt nguồn từ thần thánh. Agrippa đã nghiên cứu những điều huyền bí và hoạt động của nó và thực hành nó đến mức ông viết về việc triệu hồi các linh hồn để loại bỏ các loài gây hại xung quanh nhà. Mặc dù Agrippa là một phù thủy quyền năng, nhưng cuối cùng ông đã từ bỏ nó vào khoảng năm 1530. Ông chắc chắn rằng việc nghiên cứu và tin vào những điều huyền bí sẽ đưa ông xuống địa ngục.

Cornelius Agrippa thậm chí đã cảnh báo độc giả trong cuốn sách cuối cùng của mình về việc sử dụng những sức mạnh này nhưng tại sao Cornelius Agrippa đột ngột quyết định rời bỏ nghệ thuật hắc ám vẫn còn là một bí ẩn.

Heinrich Cornelius Agrippa

4. John Dee

Dee vừa là một người thần bí , một phù thủy vừa là cố vấn khoa học cho Nữ hoàng Elizabeth I của Anh.Ông là một người đàn ông rất thông minh, luôn nghiên cứu mọi lĩnh vực mà anh ấy có thể bắt tay vào làm. 

Phù thủy John Dee đã xuất bản một cuốn sách có tên Monas Hyroglyphica, một bức tranh tượng trưng cho sự sáng tạo và sự thống nhất của nó. Chẳng bao lâu sau khi lý thuyết của ông về thế giới linh hồn, ông muốn nhiều hơn nữa và tìm cách kết nối trực tiếp với các linh hồn. Đó là lúc Dee gặp Edward Talbot (sau này được biết đến với cái tên Edward Kelley). Kelley là đối tác thân thiết và là phù thủy của Dee và cả hai cùng đi du lịch Châu Âu để phô diễn các kỹ năng ma thuật của mình cho hoàng gia.

 Vào năm 1587, Kelley nói với Dee rằng ông đã nói chuyện với các “thiên thần” và họ nói với ông rằng bộ đôi này cần phải chia sẻ vợ của nhau. John Dee đã rời bỏ Edward và trở về Anh sau khi nghe điều này và trở thành giám thị ở Manchester tại trường Cao đẳng Christ’s.

John Dee

3. Edward Talbot

Còn được gọi là Edward Kelley, Talbot là bạn thân với John Dee, ông cũng là một phù thủy tài giỏi. Cả hai đã dành một vài năm ở châu Âu để chia sẻ tình yêu của họ với phép thuật. Kelley được cho là đã tạo ra Enochian (một bảng chữ cái ma thuật). Ông ta thậm chí còn tuyên bố rằng ông đã sử dụng một quả cầu pha lê để nói chuyện với các linh hồn. Không giống như John Dee, người đặt nhiều niềm tin vào phép thuật lý thuyết, Kelley lại tin vào thuật giả kim. 

Ông đã khám phá ra một cuốn sách ma thuật vào những năm 1580 có tên là “Sách của Dunstan”. Cuốn sách này rõ ràng có một câu thần chú có thể biến bất kỳ kim loại nào thành vàng bằng cách sử dụng một loại bột màu đỏ ma thuật. Khi cặp Dee và Kelley không đi cùng nhau nữa, Kelley vẫn ở lại Châu Âu và tiếp tục công việc của mình với thuật giả kim.

 Vilem Rozmberk, một Bá tước Bohemian đã cho Kelley nhiều điền trang và vào năm 1590, Vua Rudolph II phong tước hiệp sĩ cho nhà giả kim. Thật đáng buồn, nhà vua đã bắt ông vào năm 1591 vì tội giết người nhưng tin đồn nói rằng việc bắt giữ ông là vì nhà vua muốn ông biến kim loại thành vàng cho mình. Khi Kelley đồng ý, ông sẽ được trả tự do nhưng vào năm 1595, ông bị bắt một lần nữa. Cuối cùng Edward Talbot bị giam trong Lâu đài cho đến khi ông có thể biến kim loại thành vàng.

Dee và Edward Keeley

2. Eliphas Levi

Nếu chúng ta đọc về phép thuật thời đại Victoria, chắc chắn tên của Eliphas Levi sẽ xuất hiện. Ông là một phù thủy nổi tiếng. Ông là người đã viết “Phép thuật siêu việt, giáo lý và nghi lễ của nó”, tác phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến xã hội huyền bí trên thế giới. The Hermetic Order of the Golden Dawn là một trong nhiều xã hội hoạt động dựa trên chính cuốn sách này.

 Phù thủy Eliphas Levi bắt đầu công việc ma thuật của mình vào năm 1853 khi gặp Edward Bulwer-Lytton. Lytton là một tác giả đã giới thiệu cho Levi về Rosicrucianism (một hội pháp thuật bí mật có trụ sở ở Đức thời trung cổ). Ông đã giới thiệu những lá bài tarot và cho chúng biết tầm quan trọng của chúng ngày nay. Công trình lớn nhất của ông là ông đã giới thiệu ba nguyên tắc cơ bản của phép thuật vào thời đại Victoria:

  • Sức mạnh ý chí của con người có thể giúp con người đạt được những kì tích và những điều kì diệu có thể xảy ra.
  • Rằng những gì chúng ta thấy trong vũ trụ duy vật chỉ là một phần của thực tế
  • Rằng con người là sự phản chiếu của vũ trụ ở một mức độ nhỏ và họ có liên kết với nhau và nếu họ tác động lên cái này thì cái kia cũng có thể bị ảnh hưởng.
Eliphas Levi

1. Aleister Crowley

Người đàn ông này được mệnh danh là “người đàn ông độc ác nhất trên thế giới”.Ông là một phù thủy. Ông là nhà huyền bí học lớn nhất trên thế giới và đã định hình cách các nhà huyền bí học hiện đại làm việc với ma thuật. Ông ấy rất quan tâm đến thuật giả kim và sau đó ông gia nhập Hermetic Order of the Golden Dawn vào năm 1898. Niềm tin và hoạt động của ông là nguyên nhân sâu xa của mối thù giữa các chi nhánh London và Pháp của Order.

Ông sớm rời bỏ xã hội và bắt đầu nhóm huyền bí của riêng mình. Ông thành lập AA vào năm 1907, một xã hội dựa trên niềm tin Thelemic mà ông đã tạo ra. Ông ta tuyên bố rằng ông ta đã được chỉ dẫn từ Aiwass, người đưa tin của Horus ( Chúa Trời). Rõ ràng người đưa tin này đã nói với ông rằng ông là một nhà tiên tri thời đại mới. Xã hội của ông bắt đầu luật “làm những gì bạn muốn”. 

Sau đó Aleister Crowley định cư ở Sicily. Crowley không chỉ gọi những linh hồn từ Ai Cập cổ đại, anh ta còn tham gia vào quá trình hồi sinh của cái chết và tuyên bố khôi phục ký ức từ kiếp trước của mình với cái tên Eliphas Levi. Nếu bạn không tin hãy đọc cái này .

Aleister Crowley