Thể thao - Du lịch

10 ngọn núi cao nhất thế giới

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 6118 nguoi leo nui mo ta canh hon loan tren dinh everes |TOPMOST.VN
5/5 - (2 bình chọn)

Những ngọn núi cao nhất thế giới là một trong những nơi hùng vĩ và đẹp đẽ nhất mà người ta có thể đủ may mắn để chứng kiến ​​trong đời. Những ngọn núi cao nhất thế giới đều nằm ở Châu Á và đều đạt độ cao hơn 8000 m so với mực nước biển.

10. Annapurna

Annapurna là một phần của dãy Himalaya ở miền trung bắc Nepal. Nó bao gồm các đỉnh núi, trong đó cao nhất được gọi là Annapurna I. Đây là ngọn núi cao thứ mười trên thế giới. Nó nằm ở trung tâm Nepal và cao khoảng 8,091 mét. Các đỉnh núi của nó là một trong những đỉnh núi nguy hiểm nhất thế giới. Trên thực tế, ở đây có tỷ lệ tử vong khoảng 40%.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam haydi nepal annapurn156327100314ff7 |TOPMOST.VN

9. Nanga Parbat

Nanga Parbat là ngọn núi cao thứ chín thế giới và cao khoảng 26.660 feet (8.126 mét). Nó có tên gọi là “Núi khỏa thân” là tiếng Urdu, trong nửa đầu thế kỷ 20, nó được biết đến với tên gọi “Núi sát thủ”. Nó được gọi như vậy bởi vì nó từng là một chặng leo lên đỉnh cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, bây giờ nó ít nguy hiểm hơn, nhưng vẫn còn rất khó khăn để có thể chinh phục đỉnh của nó. Ngọn núi này là một đỉnh núi bao la và ấn tượng, cao hơn khu vực xung quanh ở Pakistan. Nó thuộc vùng Diamir, Gilgit-Baltistan của Pakistan.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam r4raahctb9a61 |TOPMOST.VN

8. Manaslu

Manaslu là ngọn núi cao thứ tám trên thế giới, và nằm trên dãy Mansiri Himal, một phần của dãy Himalaya Nepal, ở phía tây trung tâm của Nepal. Tên của nó, có nghĩa là “Ngọn núi của Thần”, bắt nguồn từ từ tiếng Phạn Manasa, có nghĩa là “trí tuệ” hoặc “linh hồn”. Manaslu lần đầu tiên được chinh phục vào ngày 9 tháng 5 năm 1956 bởi Toshio Imanishi và Gyalzen Norbu, các thành viên của một đoàn thám hiểm Nhật Bản. Người ta nói rằng “cũng như người Anh coi Everest là ngọn núi của họ, Manaslu luôn là ngọn núi của Nhật Bản”.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam manaslu circuit trek |TOPMOST.VN

7. Dhaulagiri

Dhaulagiri là ngọn núi cao thứ bảy trên thế giới và cao khoảng 26.795 feet (8.167 mét). Nó nằm ngay phía bắc của miền trung Nepal. Tên của nó có nghĩa là “Núi trắng”. Mỗi đỉnh cao hơn 4000 mét từ cơ sở của nó, và từng là địa điểm của những người đam mê chinh phục những ngọn núi cao nhất. 

Ngọn núi này, cùng với Annapurna, là nơi có khung cảnh ấn tượng hơn hầu hết những ngọn núi khác, vì chúng đối mặt với nhau khi bị ngăn cách bởi một thung lũng. Đây là một cảnh tượng tuyệt vời để chiêm ngưỡng , và một trong những lý do chính tại sao, trong ba mươi năm, nó được cho là ngọn núi cao nhất thế giới.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Dhaulagiri Expedition11 990x490 1 |TOPMOST.VN

6. Cho Oyu

Đây là ngọn núi cao thứ sáu trên thế giới ở độ cao 8.201 mét trên mực nước biển. Cho Oyu có nghĩa là “Nữ thần ngọc lam” trong tiếng Tây Tạng. Ngọn núi là đỉnh chính ở cực tây của tiểu phần Khumbu của Mahalangur Himalaya cách đỉnh Everest 20 km về phía tây. Ngọn núi nằm trên biên giới Tây Tạng-Nepal.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Cho Oyu |TOPMOST.VN

5. Makalu

Makalu là ngọn núi cao thứ năm trên thế giới với độ cao 8.481 mét và nằm cách đỉnh Everest 19 km về phía đông nam, trên biên giới giữa Nepal và Trung Quốc. Makalu là một đỉnh núi biệt lập có hình dạng là một kim tự tháp bốn mặt.

Xem thêm: 10 thác nước đẹp nhất thế giới

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam nuitop5 BXRT |TOPMOST.VN

4. Lhotse

Đây là ngọn núi cao thứ tư trên trái đất và được nối với Everest qua Nam Col. Lhotse có nghĩa là “Đỉnh phía Nam” trong tiếng Tây Tạng. Ngoài đỉnh chính ở độ cao 8.516 mét trên mực nước biển, Lhotse Middle (Đông) cao 8.414 mét và Lhotse Shar là 8.383 mét. Nó nằm ở biên giới giữa Tây Tạng (Trung Quốc) và vùng Khumbu của Nepal.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Lhotse |TOPMOST.VN

3. Kangchenjunga

Kangchenjunga là ngọn núi cao thứ ba trên thế giới có độ cao 8.586 m. Núi Kanchenjunga cao khoảng 20 km về phía nam so với đường thẳng chung của dãy Đại Himalaya, và nằm trên ranh giới giữa Nepal và bang Sikkim của Ấn Độ. Kangchenjunga là đỉnh núi cao nhất ở Ấn Độ, và cũng là tên của phần xung quanh của dãy Himalaya và có nghĩa là “Năm kho báu của tuyết”, vì nó có năm đỉnh. Các kho báu tượng trưng cho năm kho của Đức Chúa Trời, đó là vàng, bạc, đá quý, ngũ cốc và sách thánh.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam kangchenjunga 4846 1920x1200 1 |TOPMOST.VN

2. K2

K2 là ngọn núi cao thứ hai trên Trái đất, sau đỉnh Everest. Nó nằm trên biên giới giữa Baltistan, trong vùng Gilgit-Baltistan của Pakistan, và Quận tự trị Taxkorgan Tajik của Tân Cương, Trung Quốc. Với độ cao đỉnh 8.611 m, K2 là điểm cao nhất của dãy Karakoram và là điểm cao nhất ở Pakistan. K2 còn được gọi là “Savage Mountain”. Độ khó khi chinh phục và tỷ lệ tử vong cao, đứng thứ hai . Cứ bốn người lên đến đỉnh thì có một người đã chết/

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam K2 2006b |TOPMOST.VN

1. Đỉnh Everest

Đỉnh Everest là ngọn núi cao nhất Trái đất, với đỉnh cao 8.848 mét trên mực nước biển và là ngọn núi cao thứ 5 tính từ tâm Trái đất. Nó nằm ở biên giới giữa Khu Sagarmatha, Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc và là một phần của Dãy núi Himalaya. 

ngọn núi

.

Thẻ