Văn hoá - Đời sống

10 món đồ chơi nguy hiểm nhất từng được tạo ra

đồ chơi hinhanh2 |TOPMOST.VN

Bạn có khẳng định những đồ chơi mà bạn mua cho con mình an toàn? Chúng ta có biết các thành phần được sử dụng để tạo ra những đồ chơi đó không? Hay chúng ta chỉ bước vào một cửa hàng đồ chơi và lấy những món đồ chơi mà con chúng ta yêu cầu chúng ta mua? Có bao nhiêu người trong chúng ta dành một giây để đọc qua hướng dẫn của nhà sản xuất và các chất tạo nên đồ chơi. Hôm nay topmost sẽ giới thiệu đến bạn danh sách dưới đây 10 món đồ chơi nguy hiểm nhất từng được sản xuất.

10. Gilbert U-238 Atomic Energy Lab

Đồ chơi Phòng thí nghiệm Năng lượng Nguyên tử có mặt trong danh sách 10 món đồ chơi nguy hiểm nhất từng được tạo ra trong lịch sử loài người. Các chất như Uranium được đưa vào đồ chơi trẻ em. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đồ chơi này dường như phớt lờ vấn đề này bởi vì lợi nhuận. Nó chứa các mẫu quặng có Uranium khiến những món đồ chơi này rất nguy hiểm cho trẻ em

dồ chơi

9. Austin Magic Pistol

Austin Magic Pistol là một món đồ chơi được chế tạo vào những năm 1950 khi không ai coi súng là nguy hiểm. Cách thức hoạt động của khẩu súng lục này là trộn canxi cacbua với nước, từ đó nó sẽ tạo ra một vụ nổ rực lửa có thể đưa một quả bóng bàn bay hơn 60 dặm trong vòng một giờ. Khi được sử dụng đúng cách, nó không thể nguy hiểm, nhưng vấn đề là trẻ em sử dụng nó, bạn có thể đoán được hậu quả sau đó!

đồ chơi sung |TOPMOST.VN

8. Phi tiêu

Xếp vị trí thứ hai là loại đồ chơi có tên là Lawn Dart hay Jarts, tạm dịch là phi tiêu, vật nhọn kiểu mũi tên để phóng đi, thường có cắm lông để bay cho cân bằng. Loại phi tiêu thế hệ mới có trọng lượng nặng nên khi lao có thể cắm vào bất cứ vật gì nó gặp và được trẻ em, nhất là các bé trai rất ưa chuộng, thịnh hành nhiều những năm 80 ở thế kỷ trước, gây ra trên 6.700 vụ tai nạn và hiện nay đang có chiều hướng hồi sinh trở lại, riêng tại Mỹ đã bị cấm sử dụng từ năm 1988.

đồ chơi Lawn Dart |TOPMOST.VN

7. Splash Off Water Rockets

Món đồ chơi này được bán vào năm 1997. Nó vô cùng nguy hiểm vì một khi tên lửa được đổ đầy nước, nó có thể nổ tung khi đủ áp suất. Tuy nhiên, đôi khi tên lửa không thể cất cánh, và nó có thể phát nổ trên tay đứa trẻ vô tội.

Xem thêm: 10 khẩu súng nguy hiểm nhất thế giới 2021

đồ chơi Splash Off Water Rockets |TOPMOST.VN

6. Snack Time Cabbage Patch Doll

Những con búp bê này đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách.Món đồ chơi này được làm bằng hàm cơ học có thể ăn bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, những con búp bê không thể phân biệt được đâu là thức ăn và đâu là ngón tay của những đứa trẻ chơi với búp bê. Do đó, những đứa trẻ không may mắn đã trở thành con mồi của những con búp bê.

Những con búp bê chỉ hoạt động theo một chiều, và chúng được kích hoạt bởi đồ ăn nhẹ. Thật không may, búp bê không có nút tắt công tắc khiến việc điều khiển chúng khó khăn khi chúng gặm ngón tay của đứa trẻ. Tuy nhiên, chúng đã bị cấm bán.

đồ chơi Snack Time Cabbage Patch Doll |TOPMOST.VN

5. Aqua Dots

Aqua Dots là một trong những đồ chơi nổi bật nhất trong năm 2007. Đồ chơi chứa các hạt nhỏ đầy màu sắc có thể được lắp ráp thành bất kỳ thiết kế nào bạn muốn, khi các hạt được chìm trong nước, chúng có thể keo lại với nhau. 

Tuy nhiên, một số báo cáo đã cho thấy những đứa trẻ hôn mê và bị nôn mửa sau khi ăn phải hạt. Nghiên cứu cho thấy khi ăn phải các hạt, nó sẽ chuyển hóa thành gamma-hydroxybutyrate ngày tháng. Những hạt này đươc đổi tên thành pixos và vẫn được bán.

đồ chơi Aqua Dots |TOPMOST.VN

4. Hannah Montana Pop Star Card Game

Trò chơi thẻ ngôi sao nhạc pop này đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo rằng đồ chơi không nên chứa trên 40 phần triệu chì vì đây là chất độc hại thứ hai sau thạch tín. Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm cho thấy những chiếc thẻ này chứa lượng chì gấp 75 lần mức vượt quá mức cho phép. Những tấm thẻ này không bị cấm lưu hành trên thị trường.

đồ chơi Hannah Montana Pop Star Card Game |TOPMOST.VN

3. Inflatable Baby Boats

Đây là món đồ chơi thứ ba lọt vào danh sách này. Những chiếc thuyền này đã khiến ít nhất 30 trẻ em chết đuối vào năm 2009! Để giữ an toàn cho trẻ khi ở trong hồ bơi bằng cách giữ chúng nổi nhưng dây đai ở chân có thể bị rách khiến trẻ bị chìm xuống nước. Điều khó chịu là các nhà sản xuất, Aqua-Leisure đã nhận thức được vấn đề này trong sáu năm, nhưng họ vẫn không có động thái gì. Tuy nhiên, CPSC đã tìm ra lỗ hổng và phạt công ty 650.000 đô la.

đồ chơi 81BkDehOSgL. AC SL1500 |TOPMOST.VN

2. Magnetix

Trẻ em sẽ đưa hầu hết mọi thứ chúng bắt gặp vào miệng, nhưng các nhà sản xuất đồ chơi dường như không tính đến điều này. Magix chứa các bộ tòa nhà làm bằng nhựa có thể vỡ ra các nam châm nhỏ và những đứa trẻ tò mò có thể nhanh chóng đưa chúng vào miệng và nuốt chúng. 

Điều này rất nguy hiểm cho hệ tiêu hóa vì chúng sẽ dính vào với nhau tạo thành những cục khổng lồ làm tắc nghẽn nguồn cung cấp máu đến các cơ quan quan trọng, nó khiến cho nạn nhân tử vong trong vài giờ. Điều này được chứng minh vào năm 2005 khi một em bé 22 tháng tuổi tử vong sau khi ăn phải magnetix. Món đồ chơi này đã được Mega Bloks đổi tên vào năm 2008.

đồ chơi MEGANIX |TOPMOST.VN

1. The CSI Fingerprint Examination Kit

Bộ điều tra CSI được xếp ở vị trí số 1. Bộ dụng cụ này cho phép trẻ em sử dụng bàn chải và một loại bột đặc biệt để tìm dấu vân tay. Tuy nhiên, trẻ em bắt đầu xuất hiện các vấn đề về da và các cuộc điều tra được thực hiện vào năm 2007 cho thấy loại bột này có chứa amiăng, một nguyên tố hóa học gây ung thư. Điều này khiến bộ sản phẩm bị cấm bán trên thị trường.

đồ chơi CFI |TOPMOST.VN