Văn hoá - Đời sống

10 món ăn Macao phải thử

món ăn macao
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!
Những món ăn Macao nhất định bạn phải thử 1 lần.

Macao là một đặc khu hành chính của Trung Quốc từng nằm dưới sự thống trị của thực dân Bồ Đào Nha trong hơn 400 năm. Lịch sử đặc biệt này đã đảm bảo rằng ẩm thực Macao đã trở thành sự kết hợp hoàn hảo giữa văn hóa truyền thống Trung Quốc và hương vị Bồ Đào Nha.

Pastel de nata

món ăn Macao

Pastel de nata, còn được gọi là bánh trứng sữa của Bồ Đào Nha, là một loại bánh tart trứng của Bồ Đào Nha được thực dân Bồ Đào Nha giới thiệu đến Macao. Được phủ một lớp quế, nó bong ra, giòn, bơ và ngọt ngào. Nó là một yêu thích cho cả người dân địa phương và khách du lịch. 

Dimsum

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam dimsum la gi |TOPMOST.VN

Macao bắt nguồn từ văn hóa Quảng Đông. Do đó, Dim sum là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của nó. Có rất nhiều món dim sum hấp dẫn ở Macao, chẳng hạn như bánh hạnh nhân, bánh gà, bánh xèo tôm, bánh bao tôm, và bánh nhân thịt lợn và bánh mật ong

Bacalhau

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 3. bacalhau a bras |TOPMOST.VN

Bacalhau là những lát cá tuyết khô. Nó là một phần thiết yếu của ẩm thực Bồ Đào Nha. Có nhiều cách để nấu nó. Các món ăn phổ biến làm Bacalhau bao gồm Bacalhau viên chiên và Bacalhau hấp với hải sản

Nội tạng bò cà ri

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam noi tang bo ca ri |TOPMOST.VN

Nội tạng bò là một món ăn đường phố phổ biến ở Macao. Nó thường được om hàng giờ trong nước dùng cà ri, và đôi khi được phục vụ với nước sốt cay. Nó đáng để thử miễn là bạn không có vấn đề gì với suy nghĩ về việc ăn nội tạng.

Gà Châu Phi

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam ga chau phi |TOPMOST.VN

Nghe có vẻ kỳ quặc khi giới thiệu món Gà Châu Phi ở Macao, nhưng món ăn này thực sự là một món ăn đặc trưng của thành phố. Người ta nói rằng món ăn này được phát minh vào những năm 1940 bởi một đầu bếp của một khách sạn địa phương và nhanh chóng trở nên phổ biến. 

Thịt lợn khô

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam thit lon kho macao |TOPMOST.VN

Thịt lợn khô là món quà lưu niệm du lịch nổi tiếng của Macao. Nó có nhiều loại hương vị, chẳng hạn như ngọt, ớt và nước sốt bào ngư.

Cháo cua

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam chao cua macao |TOPMOST.VN

Cháo là một món ăn chính ở Trung Quốc, nhưng thay đổi đáng kể theo khu vực. Macao, là một thành phố biển, có lượng hải sản dồi dào, khiến cháo cua trở thành một món ăn mang tính biểu tượng của thành phố. Toàn bộ một con cua được sử dụng để nấu món ăn. Thời điểm tốt nhất để ăn thử là vào mùa thu, mùa của cua. 

Pudding sữa hấp

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam pudding sua hap macao |TOPMOST.VN

Bánh sữa hấp là một món tráng miệng truyền thống của Trung Quốc. Được làm từ sữa, đường và lòng trắng trứng, nó có vị sữa dễ chịu và kết cấu mịn mượt.

Mì tôm

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam mi trung tom macao |TOPMOST.VN

Kem sầu riêng

Sầu riêng được mệnh danh là ‘vua của các loại trái cây’. Trong khi một số người yêu thích hương thơm ngọt ngào của nó, một số lại thấy mùi thơm rất khó chịu. Kem sầu riêng bán trên đường phố Macao có hương vị kem béo ngậy.