Văn hoá - Đời sống

10 mẹo trang điểm với kính mắt cho các cô gái

deokinhdep |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Bạn đang băn khoăn liệu đeo kính thuốc có làm cho trông xấu hơn không?.Đừng lo, hôm nay Topmost sẽ đưa ra cho bạn 10 mẹo trang điểm với kính mắt để có đôi mắt long lanh!

1. Lông mày đẹp

Lông mày được chăm chút kỹ lưỡng là điều cần thiết đối với những cô gái đeo kính. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào phù hợp nhất với mình — có thể là kẻ hoặc nhổ lông mày.

Không để lông mày quá dày, nếu lỡ nhổ quá thưa, hãy dùng bút chì kẻ lại. Tránh vẽ lông mày quá đậm làm cho lông mày trông giả tạo.

Sử dụng màu chì sáng hơn so với màu tóc của bạn để trông tự nhiên nhất. Có thể dùng cọ góc cạnh để kẻ chân mày theo hình dạng mong muốn. Để giữ cho lông mày không bị mất nếp, có thể sử dụng gel kẻ mày hoặc mascara trong.

1. Kiem tra mat |TOPMOST.VN

2. Sử dụng các màu sắc trung tính cho mí mắt của bạn

Màu mắt bạn sử dụng nên bổ sung cho màu sắc của gọng kính cũng như màu mắt của bạn. Màu mắt sáng khiến mặt bạn trở nặng nề sau gọng kính. Để gương mặt trở nên thanh thoát và nổi bật hãy chọn tông màu ấm và trung tính cho mí mắt. Phấn mắt lấp lánh cũng là một lựa chọn tốt. Những màu như nude, cà phê, san hô là phù hợp nhất.

Có thể dùng màu để đánh bóng là màu nâu nhạt cho bầu mắt, trong khi bóng màu nâu sẫm hoặc màu mận chín có thể được sử dụng cho các phần bên ngoài của mắt. Có thể sử dụng cùng một màu bóng bên dưới đường viền mi. Để cho đôi mắt thật nổi bật, có thể sử dụng kem lót màu kem để xác định đường kẻ dưới.

phan mat 1 |TOPMOST.VN

3. Sử dụng kem nền dạng bột

Tránh sử dụng kem nền dạng lỏng vì chúng có thể dính vào gọng kính của bạn và để lại những vết trên sống mũi và má của bạn.  Sử dụng kem nền dạng bột để không bị nhăn. Bạn phải chọn kem nền làm cho làn da của bạn sáng lên.

Đối với vùng dưới mắt, hãy sử dụng kem nền có màu sáng hơn màu da của bạn. Điều này sẽ che đi quầng thâm và trông sáng hơn. Dùng cọ che khuyết điểm thoa kem che khuyết điểm lên trên. Kem che khuyết điểm màu vàng có tác dụng tốt nhất đối với quầng thâm mắt. Cuối cùng sử dụng bình xịt để giữ cho lớp nền không bị chảy.

kem nen dang bot |TOPMOST.VN

4. Dùng nhiều mascara

Quét ít nhất hai lớp mascara để tạo độ dày cho mi. Bạn dùng dụng cụ uốn mi để làm cong mi trước khi dùng mascara để mi không va vào tròng kính. Điều này cũng sẽ ngăn không cho mascara bị lem ra vào trong tròng kính. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các loại mascara chống nước vì chúng sẽ không bị nhòe.

MASCARA |TOPMOST.VN

5. Kẻ mắt theo hình gọng kính

Nếu gọng kính dày, bạn nên kẻ viền mắt rộng hơn. Đối với gọng kính mỏng, bạn kẻ một đường mảnh. Kính thuốc có thể làm cho mắt trông nhỏ hơn hoặc to hơn bình thường. Nếu chúng khiến mắt trông nhỏ hơn, bạn nên kẻ viền mắt khắp bầu mắt.

Nếu chiều rộng của gọng kính rộng hơn mắt, bạn có thể kẻ đường mắt dài. Tuy nhiên, nếu gọng kính của bạn hẹp, bạn không nên kéo dài đường mắt.

kinh |TOPMOST.VN

6. Dùng màu môi đậm

Nếu bạn muốn mình nổi bật khi đeo kính, thì màu son đậm là một sự lựa chọn tốt nhất. Những màu này sẽ thu hút sự chú ý vào đôi môi của bạn. Chúng cũng làm cho khuôn mặt của bạn trông xinh xắn hơn.

Xem thêm: 10 mẹo hàng đầu để giảm rụng tóc và mọc lại tóc một cách tự nhiên

mau son do bam |TOPMOST.VN

7. Sử dụng phấn má hồng

Một cách khác để bạn thu hút sự chú ý của người khác là sử dụng phấn má hồng để làm nổi bật đôi má của bạn. Sử dụng tông màu ấm và đánh màu táo lên má của bạn. Mẹo trang điểm này sẽ làm cho bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

trang diểm, mẹo, kính mắt

8. Sử dụng kem dưỡng ẩm có màu

Kem dưỡng ẩm có màu được sử dụng để che dấu vết để lại trên sống mũi. Chúng cũng mang lại vẻ căng bóng cho làn da của bạn, làm cho đôi mắt của bạn trông đẹp hơn.

kemduongamcosmau |TOPMOST.VN

9. Mi mắt dưới lung linh

Thêm một chút lung linh cho phần mi dưới là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý vào đôi mắt sau gọng kính của bạn. Tuy nhiên, hãy sử dụng màu nhẹ nhàng .

MATDEP |TOPMOST.VN

10. Mắt mèo

Tạo mắt mèo bằng bút kẻ mắt là một cách trang điểm thường dùng. Bạn nên giữ cho đường kẻ đậm gần mi. Bạn có thể thử nghiệm với nhiều hình dạng và thiết kế khác nhau cho đôi mắt của mình và so sánh kết quả trong gương. Nếu khung của bạn dày và rộng, bạn có thể vẽ các đường đậm. Nếu đeo kính không gọng, bạn có thể tạo đường viền mi để tạo sự nổi bật cho đôi mắt.

matmeo |TOPMOST.VN