Văn hoá - Đời sống

10 loại trà đắt và ngon nhất thế giới

loại trà Worlds Rarest and Most Expensive Tea 1 |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Nếu bạn là một người yêu trà thì có bạn sẽ không thể bỏ qua những loại trà sau đây. Mặc dù những loại trà này có vẻ đắt đỏ hơn nhưng chúng có một hương vị rất riêng. Hôm nay topmost sẽ giới thiệu đến bạn 10 loại trà đắt và ngon nhất trên thế giới!

10. Trà hoa Tienchi (trà Điền Thất)

trà

Mặc dù Tienchi có giá thấp nhất trong danh sách này, nhưng nó rất nổi tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới. Trà hoa Tienchi phổ biến vì các đặc tính y học của nó. Các Tienchi có thể được sử dụng để chữa các bệnh khác nhau như mất ngủ và dị ứng, và cũng đã có rất nhiều đặc tính giải độc . Hương vị của nó khá giống hương vị của những bông hoa cải xanh. Mỗi 1kg trà trị giá 170 USD (≈ 3.910.917 VNĐ)

9. Gyokuro

loại trà Gyokuro Loose Leaf Green Tea |TOPMOST.VN

Gyokuro là một loại chè xanh, có màu ngọc bích đẹp mắt. Gyokuro có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng, ​​được trồng trong bóng râm. Phải mất gần 2-3 tuần để có thể thu hoạch và mỗi 1kg trị giá 650 USD ( ≈15.000.000 VNĐ).

Xem thêm: 10 quốc gia sản xuất chè hàng đầu thế giới

8. Trà Poo Poo Pu-Erh

loại trà Expensive Tea Poo Poo Pu Erh Tea |TOPMOST.VN

Loại chè này có xuất xứ từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.  Loại trà ‘đen’ này có hương vị rất ngon và được biết đến trên toàn thế giới với công dụng chữa bệnh. 1kg có giá 1000 USD ( ≈ 23.000.000VNĐ) .

7. Silver Tips Imperial Tea

loại trà Silver Tips Imperial Tea |TOPMOST.VN

Silver Tips Imperial Tea là loại trà đắt nhất từng được sản xuất ở Darjeeling. Nó được thu hoạch ở Darjeeling, Tây Bengal, bởi Makaibari Tea Estate, thuộc sở hữu của một công ty có tên Luxmi Tea. Luxmi Tea là đồn điền trà đầu tiên trên thế giới.  Silver Tips Imperial Tea có hương vị tuyệt vời, nó được bán với giá cao nhưng thông thường là 400 USD ( ≈ 9.200.000 VNĐ) một kg. Vào năm 2014, Mỹ, Anh và Nhật Bản đã mua Silver Tips Imperial Tea với mức giá là 1850 USD ( ≈ 42.500.000 VNĐ)

6. Tieguanyin

loại trà Tieguanyin |TOPMOST.VN

Đây là một loại trà ô long được thu hoạch ở Trung Quốc và để tượng nhớ vị thần Quan Âm. Có hai truyền thuyết gắn liền với Tieguanyin. Một là về lòng thành kính của Wei, một nông dân nghèo, đối với Nữ thần Guanyin. Sau khi anh ta trồng chồi và bắt đầu phát triển chè Tieguanyin , không chỉ số phận của Wei thay đổi mà còn là vận mệnh của toàn bộ ngôi làng. 

Câu chuyện tiếp theo là của Wang, một học giả, người đã phát hiện ra loài thực vật dưới tảng đá Quan Âm. Ông đã tặng cây chè này cho Hoàng đế Quilong, và sau đó nó được gọi là trà Guanyin. Thiết Quan Âm tốt nhất có thể có giá cao tới 3000 USD( ≈ 70 triệu VNĐ) một kg.

5. Yellow Gold Tea Buds

loại trà Yellow Gold Tea Buds |TOPMOST.VN

Yellow Gold Tea Buds đắt như vậy vì lá được phủ một lớp vàng thật 24 carat. Đây là một loại trà cực kỳ hiếm vì nó chỉ được thu hoạch ở một nơi cụ thể và cũng chỉ vào một ngày trong năm. Khi được pha chế nó sẽ có màu vàng và Yellow Gold Tea Buds tốt cho sức khỏe. Nơi duy nhất bạn có thể tìm thấy loại chè này là ở Singapore. Nó khá đắt và bạn sẽ phải trả 3000 USD ( ≈ 70 triệu VNĐ) cho mỗi kg.

4. Narcissus Wuyi Vintage Oolong Tea

loại trà Vintage Narcissus Wuyi Oolong Tea |TOPMOST.VN

Loại trà Ô long này được đặt theo tên của một nhân vật thần thoại Hy Lạp – Narcissus. Nó được trồng ở dãy núi Wuyi. Nó bị oxy hóa đến khoảng 60% và khi nó già đi, hương vị của nó chỉ trở nên ngon hơn.  Narcissus Wuyi Vintage Oolong Tea có hương vị đặc biệt bao gồm: hoa, sô cô la và gỗ, loại trà này rất đắt, và bạn sẽ phải trả giá 6500 USD ( ≈150 triệu VNĐ) một kg.

3. Panda Dung Tea

loại trà Panda Dung Tea |TOPMOST.VN

Trung Quốc đang đón mùa thu hoạch của loại trà kỳ lạ và đắt nhất thế giới. Được tìm thấy ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, Panda Dung được bán với giá 70.000 USD ( ≈ 1.6 tỉ VNĐ) / kg. Nó có tên này vì cây chè sử dụng phân của gấu trúc làm phân bón. Một nghệ nhân Yanshi, người đầu tiên trồng loại trà này và giữ bản quyền sản xuất. Lần đầu tiên chính thức có mặt trên thị trường vào năm 2012, nó được cho là loại trà đắt nhất thế giới.

2. Chè Dà Hóng Páo

loại trà Da Hong Pao Tea |TOPMOST.VN

Chè Dà Hóng Páo được trồng ở dãy núi Wuyi của Trung Quốc.  Dà Hóng Páo được nhiều người ưa thích hơn bởi các đặc tính y học, nó đã giúp điều trị bệnh cho một vị vua nhà Minh . Nhà vua rất ấn tượng nên đã ra lệnh cho tất cả các bụi cây Dà Hóng Páo được trùm áo hoàng bào màu đỏ. Đây là lý do Dà Hóng Páo còn được gọi là Imperial Red Robe và được bán với giá 1,2 triệu USD( ≈ 27.6 tỉ VNĐ) cho một kg.

1. Diamond Tea Bags by PG Tips

loại trà Diamond Tea Bags by PG Tips |TOPMOST.VN

PG Tips là doanh nghiệp nổi tiếng có trụ sở tại Vương quốc Anh và đã giới thiệu loại trà này vào năm 2005. Khoảng 2 gram Silver Tips Imperial Tea phổ biến được bao bọc trong mỗi túi trà được thiết kế bởi Boodles Jewellers nổi tiếng. Hơn nữa, mỗi chiếc túi này có 280 viên kim cương chất lượng tốt nhất. Đây là lý do tại sao nó có giá cắt cổ 15.000 USD ( ≈ 350 triệu VNĐ)/ 1túi