Văn hoá - Đời sống

10 loài mèo ít gây dị ứng – tuyệt vời cho người bị dị ứng

dị ứng Meo Siberian |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn yêu mèo nhưng lại bị dị ứng với mèo? Đó là điều đáng buồn nhưng đừng lo lắng. Sau đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết về 10 chú mèo đáng yêu, làm thú cưng tuyệt vời và ít gây dị ứng hơn những loài mèo khác. Một số trong số những con mèo này là những giống quý hiếm, khó tìm. Đây là một số loại mèo ít gây dị ứng tốt nhất để nhận nuôi.

1. Mèo Bali

Tìm hiểu mèo Bali - giống mèo lông dài quý tộc đáng yêu

Loài mèo Xiêm không có lông, hay còn gọi là lông dài, lông tơ rất mượt. Điều khiến những con mèo này ít gây dị ứng hơn là lượng protein Fel D1 mà cơ thể chúng tạo ra rất ít so với các giống mèo khác.

2. Mèo lông ngắn phương Đông

Mèo Oriental (mèo lông ngắn Phương Đông): Đặc điểm, giá bán và hình ảnh -  Vườn Pet

Những con mèo này được biết đến với đôi mắt, đôi tai biểu cảm và tính cách vui tươi. Chúng rất nhạy cảm với việc bị phớt lờ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn dành sự quan tâm và chăm sóc nhất có thể cho chúng vì mèo lông ngắn phương Đông rất thích được chú ý.

3. Mèo Java

Giống mèo Javanese | Trùm Boss

Những con mèo này có trí thông minh , rất trung thành và nhanh nhẹn. Mèo Java sẽ theo bạn quanh nhà vì họ thích ở gần bạn. Nhiều người nói rằng những con mèo này có thể “nói chuyện”, điều đó có nghĩa là chúng rất tình cảm và hiểu được cảm xúc của con người. Xem thêm: https://topmost.vn/1o-loai-hoa-dep-nhat-nhung-kich-doc/

4. Mèo Devon Rex

Mèo Devon Rex - Top 4 Vấn Đề Sức Khoẻ Không Được Chủ Quan - Chăm Sóc Thú  Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

Chúng thích ở bên bạn ở mọi nơi và cực kỳ trung thành. Những đặc điểm độc đáo của chúng bao gồm đôi tai to, khuôn mặt yêu tinh và đôi mắt ánh lên vẻ tinh nghịch. Điều này làm cho chúng trông giống như một pixie nhỏ – nhưng là một pixie vui tươi. Chúng thích vui vẻ với mọi người và chúng rất mạnh mẽ, chúng chịu được cô đơn khi bị chia phải ở một mình.

5. Mèo Cornish Rex

Ghim trên Tổng hợp các loại giống Mèo Được Yêu Thích Nhất

Những chú mèo này có bộ lông đẹp, có gợn sóng, không rụng như những loài mèo khác. Chúng mảnh mai với cơ cong và lông mềm. Những con vật tuyệt đẹp này cũng yêu cầu ít chải chuốt hơn những con mèo khác. Những con vật tuyệt đẹp này có thể không có lông hoặc lớp lông bảo vệ như những loài mèo khác, chúng mềm mại dễ chịu khi chúng ta chạm vào và âu yếm.

6. Mèo Sphynx

Giống mèo không lông Sphynx huyền bí

Mèo Sphynx là một giống mèo không có lông được đánh giá cao vì không có chất gây dị ứng. Cho phép những người bị dị ứng có thể ôm và thể hiện tình cảm của những với chú mèo yêu quý mình. Da của mèo Sphynx phải được giữ sạch sẽ nếu không sẽ nhờn. Chúng không có bộ lông như các giống truyền thống, có nghĩa là chúng cần được chăm sóc nhiều hơn.

7. Mèo Siberi

Mèo Siberian - Đặc Điểm Và Tính Cách Mèo Siberian - Petto

Mèo Siberia không chỉ là một loài động vật nhỏ lông mượt và dễ thương, nó còn nhảy rất giỏi. Những con mèo này có thể nhảy khoảng cách cao trong những bước sải rộng với tốc độ đáng kinh ngạc. Chúng là những chú mèo thông minh và thích dành thời gian với các loài động vật khác, bao gồm cả chó và trẻ em ở mọi lứa tuổi. Thêm vào đó, chúng tạo ra ít protein Fel D1 hơn các giống khác, điều này khiến chúng phù hợp với những người bị dị ứng .

8. Mèo xanh Nga

Mèo Nga xanh - Thông tin giống Mèo

Con mèo này có một tính cách kỳ quặc và thường được coi là một trong những giống mèo tình cảm nhất. Đôi mắt xanh lục sáng, bộ lông lấp lánh ánh bạc và tính cách vui tươi khiến chúng trở nên đáng yêu không thể cưỡng lại được. Chúng có thể cảm nhận được cảm xúc của chủ nhân, điều này tạo thành một mối quan hệ yêu thương hơn giữa chúng và chủ nhân của chúng. Bộ lông kép dày đặc của chúng giữ cho chất gây dị ứng ở gần da và không để nó lây lan nhiều.

9. Mèo Bengal

Đặc điểm của mèo Bengal - Giống mèo Bengal giá bao nhiêu tại Việt Nam

Nó là sự lai tạo của các giống mèo khác bao gồm Mau Ai Cập, Mèo Báo Châu Á và một số mèo nhà. Chúng rất năng động và chúng thích trèo lên những nơi cao như cây cối hoặc giá đỡ tivi của bạn. Không giống như các giống mèo khác, những con mèo tinh nghịch này thích chơi trong nước và cũng thích tìm kiếm đồ vật – điều này có thể khiến chúng gặp rắc rối nếu chúng đến gần vòi nước hoặc đường ống đang mở.

10. Mèo Xiêm

Giá mèo Xiêm bao nhiêu? Mua mèo Xiêm giá rẻ TPHCM, Hà Nội ở đâu?

Những con mèo này là một trong những loại tốt nhất nếu bạn bị dị ứng. Chúng ít rụng lông hơn và do đó, chúng ít gây dị ứng hơn. Những bé mèo ngọt ngào này không chỉ giao tiếp tốt với chủ nhân của chúng mà chúng còn có bốn màu sắc. Đôi mắt to màu xanh lam của chúng luôn có vẻ hạnh phúc, điều này làm cho bạn chỉ muốn cưng nựng chúng suốt ngày.