Văn hoá - Đời sống

10 lễ hội đẹp nhất thế giới nhất định phải xem một lần trong đời

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam y b |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thích những lễ hội vui nhộn, náo nhiệt không? Ở đây, tôi đã chọn một số Lễ hội đẹp nhất trên khắp thế giới để cho bạn tham khảo! Hãy cùng Topmost đi tìm hiểu 10 lễ hội nhất định bạn phải xem một lần trong đời!

10. Lễ hội hóa trang mùa đông Quebec, Canada

Ngày: 5 tháng 2 đến 14 tháng 2

Lễ hội mùa đông Quebec là một trong những Lễ hội mùa đông lớn nhất kỷ niệm mùa đông với đầy đủ các hoạt động náo nhiệt như: Các cuộc diễu hành ban đêm, các buổi biểu diễn, trượt băng và trưng bày các tác phẩm điêu khắc trên băng khổng lồ. 

Bonhomme là đại sứ của Lễ hội từ năm 1995. Bonhomme cao 7 feet (2,13m), làm bằng tuyết, mặc áo dài màu đỏ và đeo thắt lưng mũi tên xuất hiện trong suốt lễ hội. Hàng năm, một Cung điện Băng được xây dựng cho Lễ hội Carnival Bonhomme, nơi đóng vai trò là điểm trung tâm cho tất cả các hoạt động Lễ hội.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Quebec Winter Carnival |TOPMOST.VN

9. Lễ hội Carniro của Oruro, Bolivia

Ngày: 8 tháng 2 – 17 tháng 2

Oruro Carnival là một điểm du lịch hàng đầu , thu hút hơn nửa triệu người mỗi năm. Lễ hội hóa trang này đã hơn 200 năm tuổi và được coi là một lễ hội tôn giáo quan trọng. Oruro Carnival đã được UNESCO công nhận là ‘Kiệt tác di sản truyền khẩu và phi vật thể của nhân loại’. Lễ hội Carnival bắt đầu bằng trò chơi diablada hay “vũ điệu của quỷ” tượng trưng cho cái thiện chiến thắng cái ác. Lễ hội tập trung nhiều vào các nghi lễ và điệu múa truyền thống với số lượng lớn các nhóm biểu diễn các điệu múa dân gian khác nhau trong suốt lễ hội.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 10 best carnivals Carnaval de Oruro |TOPMOST.VN

8. Cologne Carnival, Đức

Ngày: 11 tháng 2 đến 17 tháng 2

Carnival of Cologne là một trong những lễ hội lớn nhất và lâu đời nhất của châu Âu . Với Sáu ngày tiệc tùng cuồng nhiệt ngập tràn các cuộc diễu hành, vũ hội, ban nhạc, đồ ăn. Hàng triệu người vui chơi trên khắp các đường phố với trang phục, mặt nạ. 

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Cologne Carnival Germany |TOPMOST.VN

7. Lễ hội Carnival Notting Hill, London

Ngày: 29/8 – 30/8

Lễ hội Notting Hill Carnival là một lễ kỷ niệm văn hóa vùng Caribe diễn ra vào tháng 8 hàng năm. Thu hút hơn 2 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới, và nó được coi là lễ hội đường phố lớn nhất Châu Âu . Các hoạt động chính của lễ hội là hóa trang. Số lượng lớn các quầy hàng thực phẩm xuất hiện trên khắp các con phố. Các tổ chức hoặc nhóm địa phương xây dựng phao để tham gia các cuộc diễu hành. Đây là một lễ hội kéo dài hai ngày không diễn ra trong “Mùa lễ hội hóa trang” .

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 10 best carnivals Notting Hill Carnival |TOPMOST.VN

6. Lễ hội Carnival của Trinidad và Tobago

Ngày: 15/02 – 16/02

Lễ hội Carnival của Trinidad và Tobago còn được gọi là Bữa tiệc đường phố lớn nhất trên Trái đất ; Lễ hội Carnival của Trinidad và Tobago là một lễ hội 2 ngày được tổ chức trước Thứ Tư Lễ Tro. Lễ kỷ niệm trước Mùa Chay này thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Các đường phố tràn ngập các ban nhạc, soca, calypso, các cuộc diễu hành của các ban nhạc mặc trang phục sặc sỡ, các bữa tiệc đường phố.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 4.le hoi Carnival tren the gioi |TOPMOST.VN

5. New Orleans Mardi Gras, Hoa Kỳ

Ngày: 16 tháng 2

Mỗi năm trong lễ Mardi Gras, hàng triệu khách du lịch đến các đường phố của New Orleans để tham gia vào các cuộc diễu hành và lễ hội khác nhau. 

Việc lập kế hoạch và thực hiện các cuộc diễu hành Carnival, vũ hội hóa trang và nhiều bữa tiệc đường phố do tổ chức krewes phụ trách. “Mardi Gras ném” là một phần thú vị của lễ hội. Các vật phẩm sẽ được các thành viên krewe đứng trên phao ném cho khán giả. Vật phẩm bao gồm vòng bi, cốc, đồ trang sức, hạt cườm, đồ chơi, v.v. Mỗi krewe đều có bộ đồ ném độc đáo của riêng mình. 

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam anhthuy1202 191515101516 le hoi mardi gras new orleans3 |TOPMOST.VN

4. Nice Carnival, Pháp

Ngày: 13/02 – 27/02

Nice Carnival là một lễ hội nổi tiếng trên khắp thế giới. Thu hút hàng triệu khán giả trên khắp thế giới, lễ hội được tổ chức trên French Riviera. Lễ hội này kéo dài trong hai tuần liên tiếp mang đến cho du khách những cuộc diễu hành bắt mắt. 

Có 3 cuộc diễu hành trong lễ hội: Lễ diễu hành Carnival và lễ diễu hành ánh sáng diễn ra xung quanh Masséna trong khi Lễ diễu hành hoa diễn ra trên Promenade des Anglais. Trong suốt Lễ diễu hành hoa, một số phao nổi di chuyển xuống đường phố với những người biểu diễn mặc Trang phục sặc sỡ. Mỗi năm chủ đề của Lễ hội đều thay đổi.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam |TOPMOST.VN

3. Lễ hội hóa trang Venice, Ý

Ngày: 30/1-16/02

Lễ hội hóa trang Venice hay “Carnevale di Venezia” là một lễ hội nổi tiếng thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Quảng trường San Marco là địa điểm trung tâm của tất cả các sự kiện. Những bộ trang phục đẹp mắt và những chiếc Mặt nạ đặc trưng của Venice là những điểm thu hút chính của lễ hội hóa trang này. 

Trong hai tuần lễ kỷ niệm, thành phố Venice bừng sáng với một số sự kiện như vũ hội hóa trang, tiệc đường phố, hòa nhạc, biểu diễn, diễu hành thuyền, và biểu diễn ảo thuật đường phố. 

lễ hội

2. Lễ hội Santa Cruz de Tenerife, Tây Ban Nha

Ngày: 16 tháng 2 – 20 tháng 2

Lễ hội hóa trang Santa Cruz de Tenerife được coi là lễ hội hóa trang phổ biến thứ hai trên thế giới sau lễ hội Rio. Thu hút hàng triệu người trên khắp thế giới. Nó nổi tiếng trên toàn thế giới với những bữa tiệc và trang phục đầy màu sắc. Lễ hội Carnival kéo dài hai tuần. Bắt đầu lễ hội là lễ kỷ niệm bằng cách giới thiệu các đối thủ cạnh tranh cho “Queen of Carnival” sau đó là các diễu hành, thi hát và khiêu vũ, Chương trình, Hòa nhạc, vũ hội hóa trang, và những bữa tiệc đường phố. Lễ hội Tenerife được kết thúc với Lễ chôn cất cá mòi vào Thứ Tư Lễ Tro.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Santa Cruz de Tenerife Carnival |TOPMOST.VN

1. Lễ hội Carnival Rio de Janeiro, Brazil

Ngày: 12 tháng 2 -17 tháng 2

Kễ hội còn được gọi là “ Buổi biểu diễn tuyệt vời nhất trên trái đất ”, lễ hội hóa trang Rio de Janeiro diễn ra hàng năm vào tháng Hai hoặc tháng Ba. Lễ hội được tổ chức năm ngày trước Lễ Tro với hàng triệu du khách. Phần hấp dẫn nhất của Carnival là Grand Samba Parades mà các trường samba hàng đầu chuẩn bị cả năm và cạnh tranh với nhau để giành danh hiệu Nhà vô địch. 

Sân vận động Sambadrome là địa điểm ngoài trời nơi khách du lịch được thưởng thức các cuộc diễu hành giữa các trường samba. Tuy nhiên, cuộc diễu hành Sambadrome không phải là điểm nhấn duy nhất của Lễ hội này! Trước và sau các cuộc diễu hành, hàng chục bữa tiệc đường phố được tổ chức trên khắp thành phố. 

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Rio de Janeiro Carnival 1 |TOPMOST.VN