Văn hoá - Đời sống

10 giống thỏ nhỏ nhất trên thế giới

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Tho Lionhead |TOPMOST.VN
4.3/5 - (7 bình chọn)

Giống thỏ nhỏ nhất thế giới. Thỏ là những sinh vật đáng yêu và điều khiến chúng trở nên đáng yêu hơn cả là kích thước của chúng. Bạn đã bao giờ nghĩ về điều gì sẽ xảy ra nếu kích thước của chúng giảm hơn nữa không? Nó chắc chắn sẽ làm tăng thêm sự đáng yêu của chúng. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn không thể cưỡng lại và với kích thước, bộ lông và sự dễ thương của chúng, chúng trông giống như những món đồ chơi nhồi bông nhỏ xíu.

Dưới đây là một số giống thỏ nhỏ nhất trên thế giới.

1. Holland Lop

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Holland Lop Rabbit |TOPMOST.VN

Nó là một con thỏ lùn, có trọng lượng từ 2 đến 4 pound khi trưởng thành hoàn toàn. Chúng có thân hình nhỏ gọn, đặc điểm nổi bật nhất của chúng là đôi tai to và cụp xuống. Chúng có tuổi thọ lên đến 7 năm và chúng có một bản chất rất hòa nhã và hiền lành.

2. American Fuzzy Lop

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam American Fuzzy Lop |TOPMOST.VN

Giống thỏ lùn này nặng từ 3 đến 4 pound và là một thú cưng tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một con vật cưng nhỏ, năng động để mang về nhà. Chúng có thân hình nhỏ gọn và cơ bắp, và với vẻ ngoài đặc biệt, chúng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý và ưa thích của nhiều người yêu thú cưng. Chúng có đôi tai cụp tuyệt đẹp rủ xuống hai bên đầu và có nhiều màu kết hợp khác nhau. Xem thêm: https://topmost.vn/10-loai-meo-it-gay-di-ung/

3. Chú thỏ Pygmy lưu vực sông Columbia

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Columbia Basin Pygmy |TOPMOST.VN

Ngoài là một trong những giống thỏ nhỏ nhất trên thế giới, những con thỏ này còn là một trong những giống thỏ hiếm nhất. Một con Pygmy ở lưu vực sông Columbia đạt trọng lượng 1 pound sau khi trưởng thành và phải mất hai giống thỏ để lai tạo chúng lần nữa và cứu chúng khỏi nguy cơ tuyệt chủng. Nó đã từng bị coi là tuyệt chủng nhưng chúng đã được lai tạo trở lại.

4. Thỏ Lionhead

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Lionhead Rabbit |TOPMOST.VN

Những con thỏ này giống sư tử đực do có bờm bao quanh đầu. Chúng có một chiếc bờm và chúng thuộc một họ thỏ lùn. Và chúng nặng khoảng 2,5 đến 3,75 pound. Chúng rất hòa đồng và là một trong những vật nuôi phổ biến ở Hoa Kỳ . Chúng có thân hình nhỏ nhắn và đôi tai dài từ 2 đến 3 inch.

5. Jersey Wooly

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Jersey Wooly |TOPMOST.VN

Những con thỏ nhỏ này có đôi tai rất nhỏ chỉ dài từ 2 đến 3 inch. Điều làm nên sự độc đáo của những con thỏ này là hình dạng đầu vuông của chúng, gần giống như một chiếc cốc. Chúng có sáu nhóm thỏ được công nhận khác nhau và chúng có các bảng màu và kiểu kết hợp khác nhau.

6. Britannia Petite

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Britannia Petite |TOPMOST.VN

Giống thỏ này có thể không phải là vật nuôi lý tưởng cho những người mới nuôi vì những con thỏ này hơi kỳ quái. Chúng được biết đến với thân hình cong và đầu hẹp và chúng có nhiều màu sắc khác nhau như hạt dẻ, đen, trắng, rái cá,… Chúng nặng khoảng 2 đến 2 ½.

7. Lop Cashmere thu nhỏ

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Miniature Cashmere Lop |TOPMOST.VN

Những con thỏ này thuộc họ thỏ Cashmere lop lớn hơn . Tuy nhiên, những con thỏ này cũng rất nổi tiếng và được biết đến là vật nuôi. Chúng sẽ cần được chải chuốt và thức ăn chất lượng tốt để luôn khỏe mạnh và chúng có nhiều giống khác nhau. 

8. Dwarf Hotot

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Dwarf Hotot |TOPMOST.VN

Những chú thỏ này có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ bộ lông trắng tinh và đôi mắt to đen láy. Chúng có những mảng đen xung quanh mắt, cảm giác như thể chúng đang kẻ viền mắt dày xung quanh. Chúng có bộ lông dày đặc và chúng cũng có nhiều biến thể màu sắc khác. Tuy nhiên, những con màu trắng thường được biết đến nhiều hơn, có thể có cả Hotpot Dwarf màu đen và nâu sô cô la.

9. Giống thỏ Anh Angora

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam English Angora |TOPMOST.VN

Giống như họ nhà thỏ angora, những người bạn nhỏ bé này được bao phủ bởi bộ lông từ đầu đến chân. Được bao phủ hoàn toàn bởi bộ lông, chúng trông giống như một quả bóng lớn với bộ lông và sẽ cần một chế độ ăn uống cụ thể để luôn khỏe mạnh.

10. Thỏ lùn Hà Lan

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Netherland Dwarf |TOPMOST.VN

Một chú thỏ lùn Hà Lan là giống thỏ nhỏ nhất trên thế giới. Chúng nặng không quá 1,1 đến 2,5 pound và có đầu và mắt lớn. Chúng có một khuôn mặt tròn và đôi tai ngắn và cái đầu lớn hơn những gì được coi là bình thường so với kích thước của cơ thể chúng. Những con thỏ này có bộ lông ngắn và có nhiều kiểu và màu sắc khác nhau.

Tất cả những con thỏ này đều là những vật nuôi tuyệt vời và có kích thước nhỏ, chúng rất dễ nuôi và bạn sẽ không phải làm nhiều việc để quản lý và giữ chúng.