Văn hoá - Đời sống

10 điều kỳ lạ bị cấm trên khắp thế giới

noikhong |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Có vô số điều bí ẩn và kỳ lạ trên khắp thế giới. Hôm nay Topmost sẽ giới thiệu cho bạn một số quy định kỳ lạ và điên rồ nhất đang được áp dụng ở một số quốc gia. Dưới đây là 10 điều kỳ lạ bị cấm trên khắp thế giới.

1. Hy Lạp: Trò chơi điện tử

trochoidientu |TOPMOST.VN

Chính phủ Hy Lạp đã cấm tất cả các trò chơi điện tử trên khắp đất nước kể từ năm 2002. Bạn sẽ phải ngồi tù nếu bạn chơi trò chơi điện tử, bao gồm cả những trò chơi chạy trên máy tính ở nhà của bạn.

2. Malaysia: Quần áo màu vàng

Quan ao mau vang |TOPMOST.VN

Ở Malaysia bạn mặc bất cứ thứ gì màu vàng như: giày, mũ, áo phông, thậm chí là quần đùi đều là bất hợp pháp . Màu vàng được coi là “Màu của những người biểu tình” Chính phủ Malaysia quyết định cấm mặc quần áo màu vàng vì các vấn đề chính trị của họ.

3. Đan Mạch: Cấm tự ý đặt tên con

dat ten con |TOPMOST.VN

Đan Mạch áp đặt một số quy tắc đối với cha mẹ trong việc đặt tên cho con của họ. Bạn có thể chọn một tên từ danh sách 24.000 tên (một số tên dành cho bé trai, một số tên dành cho bé gái). Trong trường hợp, nếu bạn muốn đặt tên cho con mình, bạn phải xin phép các quan chức chính phủ. Điều này thật kỳ lạ!

4. Iran: Cắt tóc kiểu phương Tây

tocnambui |TOPMOST.VN

Chính phủ Iran quyết định cấm một số thứ phương Tây bao gồm nhạc phương Tây, nhạc rap, quần jean bó, chó mèo và hình xăm. Nhưng việc cấm cắt tóc kiểu phương Tây đứng đầu trong số điều gây khó chịu nhất. Hiệp hội cắt tóc của Iran đã cấm tất cả những kiểu cắt tóc này vì họ cho rằng kiểu tóc của phương Tây là dấu hiệu của việc tôn thờ ma quỷ.

5. Trung Quốc: Hoa nhài

hoa nhai |TOPMOST.VN

Chính quyền Trung Quốc đã cấm hoa nhài trên toàn đất nước. Mọi người không được phép bán, trồng và nói về nó. Sau cuộc cách mạng hoa nhài ở Tunisia, Trung Quốc cho rằng hoa nhài có nguy cơ gây mất ổn định xã hội, nó gần giống như việc làm suy yếu nền dân chủ của Trung Quốc.

Xem thêm: 10 loại hoa đẹp nhưng kịch độc

6. Burundi: Chạy bộ

camchaybo |TOPMOST.VN

Ở Burundi nếu bạn chạy bộ vào buổi sáng sớm có thể bị tù chung thân. Ở Burundi chạy bộ được coi là hành động chiến tranh, vì vậy tổng thống Pierre Nkurunziza chính thức cấm chạy bộ buổi sáng để ngăn chặn xung đột giữa các nhóm sắc tộc Burundi và họ tin rằng luật này sẽ ngăn chặn cơn sốt chiến tranh. Đây là quy luật thật kỳ lạ!

7. Pháp: Tương cà chua

kỳ lạ

Nhiều trường học ở Pháp có một lệnh cấm thật kỳ lạ đó là cấm tương cà vì chính phủ cảm thấy thanh thiếu niên tiêu thụ quá nhiều tương cà và điều đó đã phá hỏng sự độc đáo của món ăn truyền thống này. Vì vậy, chính phủ tin răng cấm tương cà sẽ bảo đảm sức khỏe của các sinh viên và giữ gìn được hương vị đặc trưng của sản phẩm này. Tương cà thường chỉ được sử dụng khi ăn kèm khoai tây chiên.

8. Úc: Cấm phim khiêu dâm

camdonngphimuc |TOPMOST.VN

Úc là một quốc gia độc lập, nhưng họ có một số quy tắc kỳ lạ mà bạn không thể hiểu. Họ cấm việc đóng phim khiêu dâm, tuy nhiên diễn viên trong phim có vòng một nhỏ thì được. Nguyên nhân là do chính phủ cho rằng hoạt động này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ vị thành niên, không quản lý tốt chúng sẽ trở thành kẻ lạm dụng tình dục trẻ em hoặc thậm chí tệ hơn là những kẻ hiếp dâm trẻ em. Trẻ em cũng bị cấm sử dụng rượu, thuốc lá và bao cao su.

9. Ả Rập Xê Út cấm phụ nữ lái xe

CAMPHUNULAIXE |TOPMOST.VN

Ả Rập Xê Út, được coi là quốc gia khắt khe nhất hành tinh. Bất bình đẳng giới ở quốc gia này còn rất sâu sắc. Đất nước này gần như cấm tất cả mọi thứ đối với phụ nữ bao gồm: lái xe, đi làm… Họ quan niệm rằng phụ nữ chỉ là công cụ sinh đẻ và thỏa mãn nhu cầu tình dục. Vì vậy ở đất nước này phụ nữ không có tiếng nói, không được đối xử công bằng. Thật kỳ lạ!

10. Bắc Triều Tiên cấm hầu hết mọi thứ

bactrieutien |TOPMOST.VN

Triều Tiên là đất nước cô lập nhất trên thế giới. Người dân Triều Tiên không được phép xem TV, chơi nhạc, rời khỏi đất nước, chia sẻ ý kiến ​​của mình, không được cười ở nơi công cộng, không lái xe, không kết nối với thế giới bên ngoài và không mặc quần jean xanh. Đây là một đất nước hà khắc với những luật cấm thật kỳ lạ!