Văn hoá - Đời sống

10 công việc trả lương cao nhất tại nhà

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Highest Paying Jobs From Home |TOPMOST.VN
Highest Paying Jobs From Home
5/5 - (2 bình chọn)

Làm việc tại nhà hiện đang là xu hướng do Covid-19 . Làm việc tại nhà, còn được gọi là làm việc từ xa, công việc từ xa, v.v. Nhưng làm việc từ xa không phải là một điều mới. Làm việc tại nhà lần đầu tiên được phát minh vào năm 1979; như một thử nghiệm, năm nhân viên IBM được phép làm việc tại nhà. Đến năm 2000, JC Penny đã cho nhân viên tổng đài của mình cơ hội làm việc tại nhà.

Thế giới đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong thị trường việc làm năm 2020 do đại dịch Covid-19. Trong khi trước khi xảy ra đại dịch này, một số công ty đã từng cho nhân viên của họ làm việc tại nhà, Nhưng bây giờ nó đã trở thành bình thường đối với hầu hết các doanh nghiệp. Ước tính đến năm 2025, 70% lực lượng lao động sẽ làm việc từ xa ít nhất 5 ngày một tháng.

 Mặc dù năm 2020 có thể được coi là năm làm việc tại nhà, nhưng tôi nghĩ đó mới chỉ là sự khởi đầu khi chúng ta thấy xu hướng tiếp tục vào năm 2021.

Không có gì lạ khi một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền từ nhà là chọn một công việc tại nhà. Dưới đây, https://topmost.vn/ đã liệt kê Top 10 công việc được trả lương cao nhất mà bạn có thể làm tại nhà.

10. Thiết kế đồ họa

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam tuyen dung designer |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: $ 52,000

Nhu cầu về thiết kế đồ họa ngày một tăng cao. Nếu bạn có một tầm nhìn hoàn hảo về những gì hấp dẫn khách hàng, những gì sẽ đẹp khi kết hợp với nhau và nếu bạn có thể vẽ, vậy tại sao bạn không trở thành một nhà thiết kế đồ họa. Bạn có thể làm việc trong bất kỳ bộ phận nào bạn muốn, như tiếp thị, công nghệ, các ngành thương mại và nhiều lĩnh vực khác.

Là một nhà thiết kế đồ họa xuất sắc, bạn có thể làm khá nhiều thứ ở nhà, chẳng hạn như cải thiện thiết kế, quyết định về thiết kế, hướng dẫn, vẽ, v.v.

9. Nhà văn và tác giả

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam nguyen nhat anh vicc |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: 60.000 đô la

Các blogger , tác giả , nhà báo đều là những nhà văn theo những cách khác nhau. Nếu bạn quyết định chọn con đường này thì chắc chắn bạn có thể làm việc tại nhà. Không cần phải giải thích tại sao các tác giả tiểu thuyết có thể làm việc tại nhà. Bạn có thể viết bất cứ khi nào bạn cảm thấy có cảm hứng và đó là câu chuyện của bạn, vì vậy bạn có thể xuất bản bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nếu bạn không phải là tác giả, thì có một lựa chọn cho bạn; bạn có thể viết về khía cạnh truyền thông. Có khả năng thỉnh thoảng bạn phải đến văn phòng, nhưng 80% công việc bạn có thể làm ở nhà. Đây là công việc hoàn hảo để có thể làm tại nhà.

Nếu bạn không quan tâm đến khía cạnh truyền thông của văn bản, thì không vấn đề gì. Có rất nhiều cơ hội làm việc tự do. Bạn có thể viết cho các phương tiện xuất bản trực tuyến. Với sự phát triển của Internet, viết bài trực tuyến luôn có xu hướng gia tăng.

Bạn có thể viết về nghề nghiệp, giáo dục, sức khỏe, thể thao, âm nhạc, v.v. Nếu bạn có thể viết tốt, thì cuối cùng bạn sẽ luôn tìm thấy nội dung hay.

8. Chủ cửa hàng thương mại điện tử

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam thuong mai dien tu |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: Phụ thuộc vào doanh số bán hàng của bạn.

Thương mại điện tử là một mô hình kinh doanh đang diễn ra trên Internet. Các cửa hàng bán sản phẩm của họ trực tuyến thông qua Internet là một cửa hàng thương mại điện tử. Đây là một công việc khá tốt để làm tại nhà.

Thương mại điện tử vẫn mang lại lợi nhuận rất cao nếu bạn biết chính xác phải làm gì. Vẫn còn rất nhiều sự tăng trưởng ở các thị trường này, vì người mua vẫn đang chuyển từ người mua ngoại tuyến sang người mua kỹ thuật số. Nhưng do đại dịch Covid-19, hầu hết mọi người thích mua sản phẩm trực tuyến hơn. Vì vậy, có một cơ hội tốt để bạn kiếm được lợi nhuận.

Điều hành hoạt động thương mại điện tử của riêng bạn có thể nhanh chóng biến thành một công việc toàn thời gian. Nếu bạn thiết lập một loạt sản phẩm tốt và nhận được một số đánh giá tốt, bạn có thể kiếm được một mức lương cao.

Trong thời đại của Internet, thật dễ dàng để tạo một cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn. Chỉ cần nghiên cứu không gian Thương mại điện tử và tìm thị trường ngách phù hợp của bạn. Chọn tên doanh nghiệp mong muốn của bạn và một cấu trúc pháp lý. Chọn nền tảng Thương mại điện tử của bạn và tạo trang web của bạn, quảng cáo sản phẩm của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là bạn đã hoàn thành. Chỉ cần chờ đợi cho doanh thu.

7. Nhà nghiên cứu thị trường và khảo sát

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Nghien cuu thi truong |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: $ 61,000

Nhà nghiên cứu thị trường và khảo sát chủ yếu thu thập thông tin về những gì mọi người nghĩ. Các nhà nghiên cứu thị trường giúp các công ty lớn hiểu được mọi người thực sự muốn loại sản phẩm nào từ họ, xác định ai sẽ mua chúng và họ sẽ mua sản phẩm của mình với giá nào. Họ phân tích dữ liệu từ những lần bán hàng trong quá khứ để dự đoán doanh số bán hàng trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu khảo sát cũng thu thập thông tin về mọi người và ý kiến ​​của họ, nhưng những nhân viên này độc quyền thiết kế và thực hiện khảo sát. Họ làm việc cho các loại khách hàng khác nhau. Họ thu thập dữ liệu cho khách hàng của mình để giúp đưa ra các quyết định chính sách và đo lường hiệu quả của các quyết định đó. Đây thực sự là một công việc hoàn hảo để làm tại nhà.

Các nhà nghiên cứu Thị trường và Khảo sát thường có lịch trình làm việc có cấu trúc. Họ thường một mình viết báo cáo, chuẩn bị các biểu đồ trên máy tính từ nhà. Vì vậy, hãy đoán xem, đó là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ nhà. Nó có thể là một công việc khó khăn để làm, nhưng ngồi trên ghế dài với gia đình xung quanh, uống một cốc bia lạnh, không phải là quá thoải mái? 

6. Animator hoặc vieo editor

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam image20 1612506719 341 width630height420 |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: 68.000 đô la

Một họa sĩ hoạt hình hoặc biên tập video tự do là một công việc khá tốt. Bạn cần đầu tư những thiết bị đắt tiền trong phần mềm chỉnh sửa hoạt hình hoặc video và phần cứng máy tính để xử lý nhanh hơn và xuất nhanh hơn. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để tạo nội dung nếu bạn không có phần cứng máy tính phù hợp.

Không có chiến dịch tiếp thị hay chiến lược truyền thông nào hoàn chỉnh nếu không có yếu tố video, việc sản xuất phim luôn ở mức cao nhất mọi thời đại để theo kịp nhu cầu. Vì vậy, khi bạn bắt đầu có được khách hàng, các khoản đầu tư ban đầu của bạn sẽ tạo ra lợi nhuận lớn hơn nhiều.

Nếu bạn có thể sản xuất nội dung hoạt hình tuyệt vời và chỉnh sửa nội dung video, thì bạn có thể làm việc tại nhà trong suốt phần đời còn lại của mình. 

Khi các dự án của bạn ngày càng lớn hơn và tạo dựng được danh tiếng ở nơi làm việc, tỷ lệ làm việc theo giờ của bạn sẽ tăng lên. Mức giá khởi điểm là khoảng 25 đô la một giờ và có thể cao tới 100 đô la một giờ cho những công việc có tay nghề cao. Tỷ lệ cũng khác nhau đối với các nhà làm phim hoạt hình 2D và 3D cũng như ngành công nghiệp điện ảnh hoặc các vị trí biên tập của công ty. Xem thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/Animator

5. Kỹ sư phần mềm

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam kiuphanmem |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: $ 90,000

Kỹ sư phần mềm là các chuyên gia khoa học máy tính sử dụng các nguyên tắc kỹ thuật và ngôn ngữ lập trình để xây dựng hoặc cập nhật phần mềm, trò chơi và chạy hệ thống điều khiển mạng. Nhu cầu của các kỹ sư phần mềm dự kiến ​​sẽ tăng 22% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Nhu cầu về kỹ sư phần mềm phụ thuộc vào số lượng người sử dụng nền tảng kỹ thuật số này. Đây là một công việc tốt.

Không có gì ngạc nhiên khi việc sử dụng các nền tảng kỹ thuật số đang tăng lên từng ngày. Đó là lý do tại sao nhu cầu về kỹ sư phần mềm ngày càng tăng. Và các cơ hội làm kỹ sư phần mềm tự do đang có rất nhiều trên thị trường.

Nếu các kỹ sư phần mềm làm việc tại nhà, họ phải báo cáo công việc của mình cho một nhóm hoặc cơ cấu quản lý. Kỹ thuật phần mềm là tất cả những niềm vui và rất nhiều tiền. Thống kê nói rằng 17% kỹ sư phần mềm máy tính làm việc hơn 50 giờ một tuần nếu họ làm việc tại nhà.

Ngoài ra, tương lai của các kỹ sư phần mềm có vẻ rất tươi sáng. Nếu bạn có đủ kỹ năng và kinh nghiệm, bạn thậm chí không cần bằng đại học để thành công trong lĩnh vực này.

4. Giám đốc tài chính

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam giamdoctaichinh 1 |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: 100.000 đô la

Giám đốc tài chính là công việc được xếp thứ 4 có mức lương cao nhất. Công việc chính của họ là lập các báo cáo tài chính, các hoạt động đầu tư trực tiếp và các kế hoạch cho các mục tiêu tài chính dài hạn cho tổ chức của họ. Giám đốc tài chính có thể nhận được một công việc ở nhiều nơi như ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Bạn cần các kỹ năng cụ thể để trở thành một nhà quản lý tài chính xuất sắc, bao gồm khả năng lãnh đạo, giải quyết vấn đề, giao tiếp, phân tích, thành thạo toán học, v.v.

Nhưng các nhà quản lý tài chính có thể thực hiện một phần công việc của họ tại nhà. Trách nhiệm chính của họ là giám sát tình hình tài chính của các công ty và cung cấp các báo cáo tài chính, vậy bạn hiểu rồi phải không? Họ chỉ phải đưa ra các báo cáo tài chính của công ty họ; trong trường hợp đó, họ có thể gửi báo cáo của mình qua đường bưu điện.

3. Luật sư tư vấn doanh nghiệp

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam luatutuvandoanhnghiep |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: $ 115,000

Luật sư công ty là công việc được xếp thứ 3 trong danh sách này, luật sư công ty làm việc cho một doanh nghiệp hoặc công ty cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho người sử dụng lao động. Các yêu cầu để trở thành cố vấn công ty bao gồm trình độ học vấn đáng kể và kinh nghiệm làm việc về luật doanh nghiệp. Sẽ tốt nhất nếu bạn có bằng đại học tốt.

Nhưng luật không phải lúc nào cũng áp dụng cho tất cả các phòng họp và phòng xử án. Có rất nhiều vai trò cố vấn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cố vấn công ty là một vai trò tư vấn rất có thể được thực hiện từ xa đối với hầu hết các phần và đây không phải là công việc duy nhất trong luật mà bạn có thể làm tại nhà.

2. Nhà phát triển web

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam website design 2 1024x675 1476697198693 |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: $ 105,000

Các nhà phát triển web làm cho thế giới web rộng và công việc cho các nhà phát triển kỹ năng đang có nhu cầu cao. Công việc phát triển web xếp thứ 2 trong danh sách của chúng tôi.

Công việc chính của nhà phát triển web là tạo và duy trì các trang web. Một nhà phát triển full-stack là bộ kỹ năng sinh lợi và được săn lùng nhiều nhất. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xử lý phía sau và phía trước của quá trình phát triển. Mức lương cho các nhà phát triển web cũng rất khác nhau tùy theo khu vực.

Nếu bạn không có kỹ năng để tham gia vào công việc phát triển web, vẫn có cách để tham gia vào thị trường và bạn có thể học các kỹ năng nâng cao hơn với các khóa học trực tuyến khi bạn bắt đầu.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét người đánh giá tìm kiếm trên web. Bạn sẽ làm việc cho các công cụ tìm kiếm để phân tích kết quả tìm kiếm. Bạn có thể làm việc tại nhà và được trả từ 12 đến 15 đô la mỗi giờ.

Hoặc bạn có thể kiểm tra trang web về các trục trặc và lỗi điều hướng với mức phí lên đến 15 đô la cho bài kiểm tra kéo dài 20 phút.

1. Bác sĩ

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam bacy |TOPMOST.VN

Thu nhập trung bình: $ 195,000

 Bác sỹ là công việc giành được vị trí thứ 1. Lần tới khi bạn cảm thấy ốm, hãy gọi cho Bác sĩ để yêu cầu họ tư vấn cho bạn.  Bác sĩ hoặc các bác sĩ đa khoa đang chuyển các hoạt động thực hành của họ lên mạng để tư vấn từ xa cho bệnh nhân mọi lúc mọi nơi. Họ cung cấp các dịch vụ tư vấn thông thường để chẩn đoán và kê đơn thuốc qua trò chuyện video vì hầu hết các bệnh thông thường đều xuất hiện với các triệu chứng dễ nhận biết.