Văn hoá - Đời sống

10 công việc trả lương cao nhất cho phụ nữ

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam cac buoc tro thanh duoc sy 3 1585132900 |TOPMOST.VN
Medical physician doctor woman over pharmacy background.
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Hôm nay Topmost sẽ giới thiệu đến bạn những nghề mang lại cơ hội việc làm, mức lương cao, giúp bằng giữa công việc và cuộc sống cho phụ nữ.

10. Thiết kế thời trang

Niềm đam mê của mọi phụ nữ là thiết kế quần áo cho chính mình và người khác. Nếu một người phụ nữ chọn thiết kế là nghề của mình, cô ấy chắc chắn sẽ làm việc hết mình. Ưu điểm chính của nghành thiết kế thời trang: Bạn có thể bắt đầu công việc tại không gian riêng của mình.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Fashion Designing |TOPMOST.VN

9. Lập trình viên máy tính

Các lập trình viên sẽ gỡ lỗi, bảo trì và kiểm tra lại phần mềm và giúp máy tính hoàn thành các tác vụ nhất định — chẳng hạn như lưu trữ hoặc truy xuất dữ liệu —điều này giúp cho máy tính có thể hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn. 

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam 7 bai hoc de doi cho lap trinh vien moi vao nghe 63720635203.1336 |TOPMOST.VN

8. Viết blog

Phụ nữ thường thích làm việc tại nhà hơn. Vì vậy, nếu một phụ nữ thích ở nhà và muốn kiếm tiền, cô ấy nên bắt đầu viết blog hoặc viết trực tuyến cho một số trang web. Công việc thuận lợi nhất cho nữ là viết lách.

Xem thêm: 10 công việc có khả năng sớm biến mất khỏi thị trường lao động nhất

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam viet blog kiem tien 1 |TOPMOST.VN

7. Giám đốc chiến lược

Công việc của một giám đốc chiến lược là xem xét các mục tiêu của công ty và tìm ra các phương pháp cụ thể, thực tế để đạt được các mục tiêu đó. Công việc này phù hợp với một người phụ nữ, vì họ có khả năng quan sát, tìm tòi và khá là nhạy bén để nhận ra được những vấn đề còn đang tồn tại.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam giamdocchienluoc |TOPMOST.VN

6. Chuyên viên đo thị lực

Bác sĩ nhãn khoa là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe được đào tạo để khám mắt nhằm phát hiện các khiếm khuyết về thị lực, dấu hiệu chấn thương, các bệnh về mắt và các vấn đề về sức khỏe nói chung. Họ kiểm tra mắt của bệnh nhân, tiến hành kiểm tra thị lực và chẩn đoán và điều trị các vấn đề về thị lực.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Eye doctor Optometrist |TOPMOST.VN

5. Nhà tâm lý học

Trở thành một nhà tâm lý học xuất sắc là nhiệm vụ của phụ nữ. Nữ giới là những nhà tâm lý học giỏi hơn vì họ có thể hiểu rất rõ cảm xúc và các vấn đề. Vì vậy, nó có thể là một trong những nghề yêu thích và tốt nhất của phụ nữ thời đại mới.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam nha tam ly hoc |TOPMOST.VN

4. Dược sĩ

Ngay cả trong thị trường việc làm khó khăn, sự kết hợp độc đáo giữa kiến ​​thức y tế và kỹ năng của con người là điều cần thiết để điều hành một quầy thuốc. Với triển vọng tuyệt vời và mức lương trung bình ổn định, nghề dược sĩ chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách các công việc được trả lương cao nhất cho phụ nữ của chúng tôi. 

Tám phần trăm nữ dược sĩ là chủ sở hữu, và một số nhỏ tự kinh doanh với tư cách là chuyên gia tư vấn. Dược sỹ phần lớn được tuyển dụng bởi các bệnh viện, chương trình chăm sóc sức khỏe, chuỗi bán lẻ.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam unnamed 16 |TOPMOST.VN

3. Chuyên gia quan hệ công chúng

Cần rất nhiều sự khéo léo liên quan đến việc sản xuất và phân phối các tài liệu truyền thông nhằm nâng cao và quảng bá hình ảnh của khách hàng. Giới thượng lưu của lĩnh vực này cũng có năng khiếu về sự nhạy bén và hiểu biết về nghệ thuật bán hàng.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Woman Public Relations Specialist |TOPMOST.VN

2. Điều dưỡng

Y tá có thể được nhìn thấy nhiều nhất tại các bệnh viện hoặc trong phòng khám của bác sĩ. Điều dưỡng có thể làm nhiều công việc chuyên môn khác nhau, từ chăm sóc người già đến các bệnh nhân ung thư. Bạn cũng có thể kiếm được số tiền thỏa đáng. 

Chưa nói đến việc làm nghề này cao quý như thế nào. Bạn có thể tùy chọn chuyển đổi các chuyên khoa, công việc điều dưỡng  sẽ cho bạn tự do trải nghiệm các điều kiện làm việc đa dạng trên khắp đất nước.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam Beautiful Nurse Pic |TOPMOST.VN

1. Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa là những chuyên gia y tế mà mọi người tìm đến khi họ tìm kiếm lời khuyên và cần điều trị y tế. Bác sỹ đa khoa sẽ chẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân khám và kiểm tra định kỳ.

Sự Thật Thú Vị Về Việt Nam General practice physician |TOPMOST.VN