Y học - Sức khỏe

10 công việc tồi tệ nhất cho sức khỏe của bạn

img20170715075936056 c6c42 |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Một số công việc đi kèm với những lợi thế và đặc quyền đáng kể , trong khi những công việc khác lại có những nhược điểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đây là danh sách 10 công việc được coi là những công việc tồi tệ nhất đối với sức khỏe của bạn. Hãy cùng Topmost đi tìm hiểu nhé!

10. Bác sĩ X quang

Bác sĩ X-quang gây tổn hại đáng kể đến sức khỏe của bạn vì rất nhiều nguyên nhân. Vì các bác sĩ X quang thực hiện chụp X-quang cho mọi người để tìm ra xương gãy hoặc các bệnh trong cơ thể của họ, nên họ cũng tiếp xúc với bức xạ. Họ rất dễ bị nhiễm bệnh và nhiễm trùng do làm việc với bệnh nhân. Ung thư là một trong những căn bệnh phổ biến nhất mà các Bác sĩ X quang trên toàn thế giới mắc phải.

công việc
Ảnh chụp X quang từ tia x – Vũ Hoàng

9. Thợ lắp đặt và sửa chữa thang máy

Công việc này là một trong những công việc tồi tệ nhất và cũng có rủi ro đáng kể cho tất cả mọi người. Lắp đặt một thang máy không phải là một việc dễ dàng, nó bao gồm cả việc giải quyết điện. Những người làm nghề này có thể bị điện giật, đứt tay, bỏng, rủi ro về tính mạng trong quá trình lắp đặt, sửa chữa thang máy,… Điều đáng nói ở đây là họ phải làm việc trong điều kiện lao động tồi tàn, tác động xấu đến sức khỏe.

Elevator Installers And Repairers |TOPMOST.VN

8. Y tá chăm sóc đặc biệt

CCU và ICU là những khu vực nhạy cảm của bất kỳ bệnh viện nào nơi bệnh nhân mắc bệnh nặng được điều trị. Đó là lý do tại sao các y tá chăm sóc đặc biệt có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cao hơn nhiều vì họ thường xuyên tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm nguy hiểm cũng như bức xạ trong Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt. Họ có thể bị nhiễm các bệnh mà họ đang điều trị cho bệnh nhân của họ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Dieu-Duong-Vien.jpg

7. Các nhà khai thác dầu khí

Công việc cơ bản của họ là lắp đặt các máy móc và điều chỉnh máy bơm để duy trì sự lưu thông liên tục của bùn qua một lỗ. Điều làm cho điều này trở thành một trong những công việc tồi tệ nhất đối với sức khỏe của bạn là tiếp xúc với vết bỏng, vết cắt, vết cắn và vết đốt. Nó cũng làm cho người lao động dễ bị tổn thương trong các điều kiện làm việc độc hại.

X

Derrick Operators Oil and Gas |TOPMOST.VN

6. Xử lý nước thải

Công việc này là bảo trì và điều hòa một máy hoặc một loạt các thiết bị để xử lý nước hoặc nước thải. Công viẹc này khiến người bệnh dễ bị nhiễm các chất bẩn và nhiều bệnh lây truyền qua đường nước như thương hàn, tả cũng như sốt xuất huyết xảy ra do tích tụ nhiều nước ở một chỗ. Họ cũng thường tiếp xúc với những vết cắt nhỏ, vết bỏng, vết đốt và vết cắn.

cac he thong xu ly nuoc thai1 |TOPMOST.VN

5. Bác sĩ đa khoa

Trong một nghề như thế này, bác sỹ sẽ kiểm tra bàn chân của và các bệnh tật cũng như dị tật của nó để tìm ra điều gì sai trái với nó và bản thân người đó. Một số khiếu nại liên quan đến nghề nghiệp đã được báo cáo liên quan đến việc tiếp xúc với bụi móng tay, bụi sinh học từ chân có thể lắng đọng vào hệ hô hấp, mũi và kết mạc. Bởi vì, bác sĩ chuyên khoa nhi tiếp xúc nhiều với bụi, họ cũng dễ bị viêm kết mạc, ngứa, chảy nước mắt trong cơn hen suyễn và ho.

Podiatrists |TOPMOST.VN

4. Bác sĩ thú y

Công việc của bác sĩ thú y là điều trị cho các loại động vật bị thương hoặc bị bệnh. Bác sỹ thú y tiếp xúc với các mối đe dọa không xác định và chất gây ô nhiễm truyền sang họ thông qua động vật bị bệnh hoặc bị thương mà họ điều trị. Họ cũng tiếp xúc với bệnh nhiễm trùng và cúm từ động vật.

Xem thêm: 10 công việc trả lương cao nhất tại nhà

top phong kham thu y q7 |TOPMOST.VN

3. Khai thác

Khai thác mỏ luôn là một trong những công việc tồi tệ nhất đối với sức khỏe của bạn, nhưng nó không phải là công việc không an toàn . Xác suất tử vong của các thợ mỏ luôn hiện hữu do các vụ nổ, hang động và tai nạn thiết bị. Thợ mỏ dễ bị bỏng, vết cắt, vết cắn cũng như một số bệnh nhiễm trùng do tiếp xúc với điều kiện làm việc không lành mạnh và độc hại. Ngoài ra, những người thợ mỏ còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm về sức khỏe như làm việc trong môi trường khí độc hại, bụi, khói và tiếng ồn lớn.

Mining |TOPMOST.VN

2. Tiếp viên Hàng không

Nói rằng công việc này thuộc nhóm công việc gây hại cho sức khỏe của bạn có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng đó là một trong những công việc không có lợi cho sức khỏe. Giúp đỡ nhiều người không quen biết, giữ hành lý của họ, v.v. có thể dẫn đến việc tiếp xúc với nhiều chất gây ô nhiễm và nhiễm trùng. Đây cũng là một trong những công việc ảnh hưởng đến sức khỏe tồi tệ nhất khi nói đến thời gian, vì không có thời gian cố định của công việc này, điều này làm suy giảm sức khỏe một cách nghiêm trọng.

Tieu chuan lam tiep vien hang khong kha khat khe e1560320340885 |TOPMOST.VN

1. Các nha sĩ

Đây là một trong những công việc được trả lương cao nhất , nhưng tệ nhất trên thế giới vì nó đe dọa sức khỏe rất lớn đối với các nha sĩ. Vật liệu nha khoa, dầu bôi trơn, dung môi và hóa chất xử lý tia X có thể gây nhiễm trùng da. Tương tự, các vật sắc nhọn được sử dụng trong quá trình làm việc có thể dẫn đến nhiễm vi-rút như viêm gan B.

Những nghề này, được liệt kê ở trên, được coi là tồi tệ nhất đối với sức khỏe và có thể dẫn đến một số vấn đề về tâm lý và sinh học, nhưng nếu những chuyên gia đó thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong khi thực hiện công việc có thể tự cứu mình khỏi những vấn đề này để có một cuộc sống lành mạnh .

Dentists |TOPMOST.VN