Y học - Sức khỏe

Top 10 Công ty Dược phẩm hàng đầu Thế giới

Công ty Dược phẩm 1497521859 pharmatech ten top companies |TOPMOST.VN
Hãy tặng topmost 5 sao nhé!

Ngành công nghiệp dược phẩm đang trải qua rất nhiều thay đổi. Có rất nhiều công ty dược phẩm đang cung cấp các sản phẩm tốt hơn. Ngành Dược là một trong những ngành được săn đón và phát triển mạnh mẽ. Vì các nhà sản xuất dược phẩm là một trong những ngành nghề đem lại nguồn thu lớn cho nền kinh tế của một quốc gia.

Mặt khác, có thể nói rằng ngành Dược có nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển kinh tế. Đó là lý do chính cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới hơn và tốt hơn cho các loại bệnh.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê 10 công ty dược phẩm hàng đầu trên thế giới:

1. Johnson & Johnson

Johnson & Johnson bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vắc-xin coronavirus vào tháng  7 - Kênh tin tức tài chính
Công ty dược phẩm Johnson&Johnson

Johnson & Johnson là một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu trên toàn cầu. Một thương hiệu ai cũng biết đến với việc cung cấp dược phẩm và hàng tiêu dùng trong nhiều ngành cho bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng.

Công ty này có hơn 182 loại thuốc được bán trên thị trường, với các thuốc dẫn đầu thị trường về Viêm gan C, HIV / AIDS, Viêm khớp và các tình trạng tiêu hóa. Johnson & Johnson mang đến những sản phẩm y tế cao cấp nhằm nâng cao sức khỏe và hạnh phúc của mọi người trên khắp thế giới.

2. Novartis

The Novartis case file - The government, ND and the investigation

Novartis là một công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu có trụ sở tại Thụy Sĩ. Họ cung cấp các giải pháp để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng của bệnh nhân trên toàn cầu. Công ty dược phẩm luôn phấn đấu cho các lĩnh vực phát triển của chăm sóc sức khỏe.

Họ chuyên về phát triển các liệu pháp sinh học và cũng có các bộ phận chuyên gia về dược phẩm kê đơn, chăm sóc mắt và thuốc generic và tương tự sinh học. Các loại thuốc dược phẩm có doanh thu hàng đầu hiện nay bao gồm Gleevec cho bệnh ung thư và Gilenya cho bệnh đa xơ cứng.

3. Roche

Roche to Shut Down Former U.S. Headquarters, After 83 Years - The New York  Times

Roche là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tập trung vào nghiên cứu với thế mạnh tổng hợp về dược phẩm và chẩn đoán. Roche là công ty công nghệ sinh học lớn nhất thế giới cung cấp thuốc về ung thư, miễn dịch học, nhãn khoa, khoa học thần kinh và các bệnh truyền nhiễm.

Họ cũng là công ty đi đầu trong việc quản lý bệnh tiểu đường và chẩn đoán trong ống nghiệm và chẩn đoán ung thư dựa trên mô. Các loại thuốc bán chạy nhất của họ bao gồm các phương pháp điều trị ung thư MebThera, Avastin, Herceptin và Xeloda.

4. Pfizer

US Manufacturing Sites | pfpfizeruscom

Pfizer, nhà sản xuất dược phẩm nổi tiếng trên toàn cầu phát triển và sản xuất nhiều loại vắc xin cho các lĩnh vực điều trị bao gồm ung thư học, tim mạch và miễn dịch học. Các sản phẩm của công ty này nhằm điều trị một loạt bệnh trong một loạt các lĩnh vực trị liệu.

Doanh số bán vắc xin giúp Pfizer trở thành một trong những công ty dược phẩm lớn nhất thế giới. Công ty cũng đã mua lại công ty thuốc tiêm vô trùng hàng đầu Hospira trong một thỏa thuận trị giá 17 tỷ đô la nhằm nâng cao danh mục các sản phẩm generic và sinh học tương tự.

5. Sanofi

Công ty Dược phẩm sanofi 2 |TOPMOST.VN
Nhà máy SANOFI tại Việt nam

Sanofi là công ty dược phẩm của Pháp chuyên về thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn (OTC) trong bảy lĩnh vực điều trị chính như tim mạch, hệ thần kinh trung ương, tiểu đường, nội khoa, ung thư, huyết khối và vắc xin.

Sản phẩm được mệnh danh là bom tấn trị bệnh tiểu đường Lantus vẫn là nguồn cung cấp phần lớn doanh thu của công ty.

6. Merck

Merck & Co. - Wikidata

Merck cung cấp các loại thuốc tốt nhất và họ đã nhận được sự chấp thuận của FDA cho việc điều trị chứng mất ngủ Belsomara và Zerbaxa. Việc nghiên cứu và phát triển của Merck đã dẫn đến sự chấp thuận của nhiều loại thuốc mới hơn bất kỳ công ty nào khác.

Các lĩnh vực điều trị chuyên khoa của họ bao gồm ung thư học, bệnh thoái hóa thần kinh, khả năng sinh sản và nội tiết. Công ty này cung cấp các giải pháp và cải tiến hàng đầu cho người dân để giúp họ khỏe mạnh hơn.

7. GSK (GlaxoSmithKline)

GlaxoSmithKline - Wikidata

GSK (GlaxoSmithKline) luôn đảm nhận một số thách thức chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới. Họ mang lại một doanh nghiệp bền vững và lợi ích sức khỏe cho bệnh nhân thông qua các sản phẩm chất lượng cao. GSK phát triển một loạt các sản phẩm trong dược phẩm, vắc xin và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời có các sản phẩm hàng đầu trong các lĩnh vực điều trị khác nhau bao gồm bệnh tim mạch và hô hấp, hen suyễn, ung thư, nhiễm trùng, sức khỏe tâm thần, tiểu đường và các tình trạng tiêu hóa.

Đây là một trong những công ty tốt nhất để có sự tăng trưởng tốt ở các thị trường mới nổi. GSK đã nộp đơn xin phê duyệt theo quy định vào năm 2014 cho vắc xin sốt rét đầu tiên và hiện có một trong những ứng cử viên hàng đầu cho vắc xin Ebola đang được thử nghiệm lâm sàng.

8. AstraZeneca

Chinese vaccines should be considered after EU countries halt AstraZeneca  COVID shots: experts - Global Times

AstraZeneca cung cấp thuốc điều trị các bệnh chính bao gồm ung thư, nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh tim mạch, rối loạn thần kinh, bệnh hô hấp và viêm nhiễm.

Các sản phẩm bán chạy nhất của AstraZeneca bao gồm Crestor điều trị cholestorol, cung cấp các giải pháp Pharma cho một hệ thống điều trị ung thư mạnh mẽ.

9. Bayer

BAYER – NEW OFFICE BUILDING DIEGEM – Diegem (Brussels) - Belgium - First Q  Network

Công ty này sản xuất và sản xuất các loại thuốc chất lượng cao và do đó, họcó danh mục tốt nhất với hơn 5000 sản phẩm. Công ty này cũng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và hóa chất nông nghiệp ngoài dược phẩm cho người và thú y. Năm loại thuốc hàng đầu bao gồm thuốc chống đông máu Xarelto, thuốc mắt Eylea, thuốc điều trị ung thư Stivarga và Xofigo, và thuốc tăng huyết áp động mạch phổi Adempas.

10. Gilead Sciences

8. Gilead Sciences | FiercePharma

Gilead Sciences, công ty dược phẩm sinh học của Mỹ được biết đến với việc sản xuất thuốc kháng vi-rút, một danh mục thương mại vững chắc về các loại thuốc cứu mạng trong các liệu pháp tim mạch và hô hấp. Họ đã giành được vị trí trong mười danh sách hàng đầu trên một số tên tuổi Dược phẩm lớn. Công ty này cung cấp các loại thuốc điều trị HIV / AIDS, ung thư, bệnh gan và bệnh tim mạch.

Thẻ