Văn hoá - Đời sống

10 cách người châu Âu tra tấn động vật một cách dã man

tra tấn 42D7E1B100000578 0 image a 16 1501513743325 |TOPMOST.VN
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn sẽ nghĩ rằng hành hạ động vật – như ăn sống chúng hoặc nhét chúng vào trong quần của một người đàn ông trong nhiều giờ – phải bị coi là tội ác tày trời. Nhưng bạn đã nhầm. 

Từ bao đời nay, như một phong tục,con người đã tìm kiếm niềm vui bằng cách tra tấn động vật. Hãy nhớ rằng nếu bạn đối xử tồi tệ với những sinh vật thấp kém hơn bạn, thì những người giàu có và quyền lực có mọi quyền đối xử với cuộc sống của bạn. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số lễ hội kỳ lạ cho thấy cách người châu Âu hành hạ động vật để mua vui.

10. Palio ở Ý

Hai lần hàng năm, một sự kiện đua ngựa có tên ‘Palio’ diễn ra tại Siena, Ý. Palio nổi tiếng về tỷ lệ tử vong cao. Theo hiệp hội bảo vệ động vật Ý trò chơi ngớ ngẩn này đã giết chết 49 con ngựa kể từ năm 1970.

Trước đó, những người cưỡi ngựa đã từng uống rượu để bơm testosterones. Một chút hy vọng cho nhân loại đã tỏa sáng vào năm 2011, khi chính phủ Ý từ chối đưa cuộc đua vào danh sách các sự kiện di sản văn hóa; điều này đặc biệt được thực hiện để ghi nhận về cái chết của những con ngựa trong cuộc đua.

tra tấn le hoi dua ngua Palio y bestour2 |TOPMOST.VN

9. Đấu vật ngựa ở Tây Ban Nha

Trong 400 năm qua, truyền thống “Rapa das Bestas” đã diễn ra ở Galicia, Tây Ban Nha. Rapa das Bestas là một tên gọi khác của ‘khủng bố và tra tấn để mua vui’. Một ngày đẹp trời, những cư dân say xỉn của Galicia leo lên một ngọn đồi và đuổi theo những con ngựa hoang vào thị trấn, họ vật chúng xuống đất và cắt bờm và đuôi của chúng. 

Sự điên rồ này kéo dài suốt mùa hè. Mặc dù các nhóm bảo vệ động vật đã chỉ trích kịch liệt truyền thống này, nhưng tiếc là việc làm đã phản tác dụng, nó còn thu hút lượng người xem rộng rãi hơn.

tra tấn A rapa das bestas de Sabucedo Traballo en equipo |TOPMOST.VN

8. Nuốt cá sống ở Bỉ

Ở Geraardsbergen, Bỉ, 30.000 cư dân tham gia lễ hội có tên Krakelingen. Cũng giống như bất kỳ lễ hội nào khác, Krakelingen có những người dân thị trấn nhảy múa và ca hát khi diễu hành quanh thành phố. Diễu hành này tan dưới chân một ngọn đồi, ở đây mọi người tụ tập để xem thị trưởng của họ nuốt một con cá sống. Ăn một con cá sống được coi là một sự tái sinh ẩn dụ bởi những Geraardsbergenians.

tra tấn 42 21824139edit |TOPMOST.VN

7. Bắn chim cút ở Tây Ban Nha

Hàng năm, người dân thành phố Valencia ở Tây Ban Nha bắt chim cút và để chúng vào một khẩu đại bác để bắn chúng lên trời để mua vui. Những con chim được sử dụng để chơi trò chơi này là những chú chim non, mới sinh vài tuần. 

Sau khi bắn đạn đại bác, những con chim sơ sinh bị bầm tím nhưng một lần nữa nó lại bị nạp vào một khẩu súng ngắn và bắn lên bầu trời, nơi cơ thể chúng bị phân tán thành nhiều mảnh. Đây là một hành vi vô nhân đạo, nhưng còn có một câu lạc bộ dành riêng cho trò chơi vô cảm này.

tra tấn 1496632439 thumbnail |TOPMOST.VN

6. Chặt đầu ngỗng ở Tây Ban Nha

Ở thị trấn nhỏ Lekeitio, một truyền thống 350 năm được tiến hành,nơi đây là nơi tổ chức lễ hội của các vị thánh bảo trợ, trong lễ hội sẽ diễn ra cảnh treo một con ngỗng dọc theo sợi dây căng ngang qua bến cảng và yêu cầu người dân kéo vào cổ con ngỗng cho đến khi đầu nó đứt lìa. Không ai thực sự biết tất cả bắt đầu như thế nào nhưng hành động này thật đáng ghê tởm.

Xem thêm: 10 loài động vật có tuổi thọ cao nhất

tra tấn Decapitating The Goose in Spain |TOPMOST.VN

5. Quăng một con dê khỏi một nhà thờ ở Tây Ban Nha

Có vẻ như Tây Ban Nha đang đứng đầu danh sách người đối xử tệ với động vật; sau chim cút, ngựa và ngỗng, bây giờ đến lượt dê. Hàng năm dân làng Manganeses de la Polvorosa mừng ‘San Vicente de Mártir’ bằng cách ném một con dê khỏi một tòa nhà của nhà thờ. Theo truyền thuyết, tất cả bắt đầu khi một con dê của một linh mục rơi khỏi nhà thờ nhưng được người dân thị trấn cứu bằng một tấm chăn. Kể từ đó, dê được ném qua và được cứu hàng năm theo phong tục.

Những người dân tin vào truyền thống này cho rằng con dê chỉ rơi từ độ cao 15 feet (4,57m) không bị thương. Tuy nhiên, các nhà hoạt động vì quyền động vật kịch liệt phản đối rằng khủng bố một con vật chỉ để mua vui là điều dã man. Mặc dù vào năm 1992, sự phẫn nộ chống lại truyền thống kỳ lạ này đã thuyết phục thống đốc địa phương cấm quăng dê nhưng truyền thống được tiếp tục.

tra tấn

4. Đánh mèo bằng gậy ở Đức

Một con mèo được cho vào trong một chiếc bao tải, sau đó chiếc bao được đặt vào bên trong một chiếc hộp, sau đó một số kẻ “sát nhân” sẽ bắt đầu đập hộp cho đến khi con mèo bắt đầu kêu lên. Và ‘trò chơi’ này được gọi là ‘tomcat poking’. Bắt nguồn từ thời trung cổ, truyền thống này đã được nhiều người hưởng ứng. 

Năm 2004, một nhóm tổ chức tiệc độc thân ở làng Wiednitz, miền đông nước Đức, quyết định cho một con mèo vào trong một chiếc bao tải và nhốt nó vào một chiếc thùng có khoan lỗ ở bên cạnh. Bị bịt mắt, họ chọc cán chổi qua lỗ để khiến con mèo hét lên trong khi những người khác đập vào thùng. Con mèo được thả sau 45 phút bị tra tấn.

tra tấn Hitting Cats With Sticks 2 |TOPMOST.VN

3. A Ferret Inside The Pant ở Anh

Yorkshire, Anh là nơi khởi nguồn của một môn thể thao độc ác và ‘ kỳ quái ‘, nơi một con chồn chết đói bị nhét vào trong quần của người tham gia và người tham gia được phép giữ con vật gần đáy quần của mình trong 5 tiếng rưỡi. Người ta tin rằng trò chơi bắt nguồn từ những người thợ mỏ để chỉ ra ai là người đàn ông mạnh nhất.Sau đó,trò chơi này đã trở thành một trò tiêu khiển và được đặt tên là ‘Ferret legging’.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là ferret-1-1024x683.jpg

2. Ném đá vào lừa ở Tây Ban Nha

Câu chuyện kể rằng một vài năm trước, một kẻ hiếp dâm nguy hiểm của Villanueva de la Vera cuối cùng đã bị bắt và trừng phạt bằng cách trói anh ta vào một con lừa, sau đó hắn ta được diễu hành trên đường phố và dẫn ra ngoài làng bị hành quyết bằng cách ném đá. Sự việc hàng năm được ghi nhớ và tái hiện. 

Nhưng vì kẻ bị kết án đã chết, nên chỉ có những con lừa mới bị ném đá vì tội mà chúng không hề phạm phải. Những con lừa được chọn được diễu hành qua các đường phố, bị chế nhạo, bị ném đá. Khi con lừa bị ngã, họ kéo nó vào chân và bắt đầu lại quá trình. Họ gọi sự vô nhân đạo này là ‘lễ hội Pero Palo.’

tra tấn donkey laugh |TOPMOST.VN

1. Đốt mặt bò ở Tây Ban Nha

Vì sự quan tâm đáng kinh ngạc của người Tây Ban Nha đối với bò tót, những người dân của một ngôi làng nhỏ bé tên là Medinaceli, bôi hắc ín lên một con bò tót và châm lửa vào mặt nó.

Con bò đực bị đốt cháy và sau đó được thả để chạy xung quanh quảng trường thành phố. Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA tuyên bố rằng con bò tót có thể phẫn nộ và sợ hãi kéo dài hàng giờ; sinh vật tội nghiệp cuối cùng bị biến dạng và mù lòa.

tra tấn bull ritual |TOPMOST.VN