Y học - Sức khỏe

10 bộ phim Hàn quốc về y tế hay nhất mà bạn phải xem ngay

10 bộ phim truyền hình y tế hay nhất mà bạn cần xem ngay bây giờ

Những bộ phim truyền hình về bác sĩ và chuyên gia y tế này đều đáng để bạn dành thời gian.

Bạn sắp hết phim truyền hình K thú vị để xem? Hãy giải quyết tình trạng sa sút đó và nhảy vào thế giới bận rộn của các bác sĩ, y tá và hơn thế nữa với 10 bộ phim truyền hình y tế Hàn Quốc hấp dẫn nhất mà bạn cần xem, thống kê.

Đọc phần tóm tắt của họ bên dưới!

1. Hospital Playlist

Xem trên: Netflix

Năm bác sĩ đã là bạn thân của nhau trong 20 năm bắt đầu một cuộc hành trình mới với nhau khi họ tìm việc tại cùng một bệnh viện. Họ cùng nhau vượt qua những thăng trầm trong lĩnh vực đòi hỏi của mình, đồng thời thành lập một ban nhạc để chia sẻ tình yêu âm nhạc và đương đầu với những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Starring: Jo Jung Suk, Yoo Yeon Seok,  Jung Kyung Ho, Kim Dae Myung, Jeon Mi Do

2. Hospital Ship

Xem trên: Netflix, Viu

Ba bác sĩ quân đội căng thẳng cố gắng thoát khỏi thất bại của cá nhân họ khi họ tìm kiếm một khởi đầu mới. Cùng nhau, họ tham gia vào một con tàu bệnh viện và hướng đến những  người kém may mắn sống trên những hòn đảo xa xôi, cùng với các chuyên gia y tế khác của họ.

 Diễn viên chính: Ha Ji Won, Kang Min Hyuk, Lee Seo Won

3. Dr. Romantic

Xem trên: Netflix, Viu

Bộ phim lãng mạn kể về Kim Sa Bu, một bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng một thời, người đột ngột rời khỏi radar khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Nhiều người không biết, anh ta thực sự đã rời bỏ công việc của mình để trở thành một bác sĩ hàng xóm ở một thị trấn nhỏ, nông thôn, nơi anh ta lấy tên là Giáo viên Kim và tự gọi mình là Tiến sĩ Lãng mạn. Cuối cùng, anh ấy đã vượt qua con đường với Kang Dong Joo, một bác sĩ theo đuổi sự giàu có và nổi bật, và Yoon Seo Jung, một bác sĩ phẫu thuật trẻ bị sẹo bởi sai lầm mà cô ấy đã mắc phải trong quá khứ.  Khi cả hai tương tác với Giáo viên Kim, cuộc sống của họ sẽ vĩnh viễn thay đổi.

Starring: Han Seok Kyu, Yoo Yeon Seok, Seo Hyun Jin

4. Good Doctor

Xem trên: Netflix, Viu

Một bác sĩ trẻ được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và hội chứng bác học được nhận làm bác sĩ nhi khoa trong một bệnh viện. Ở đó, anh vượt qua định kiến ​​từ bệnh nhân và các nhân viên y tế của mình, chứng minh giá trị của anh khi sử dụng kỹ năng hiếm có do chứng rối loạn của anh mang lại. Loạt phim truyền cảm hứng cho một bộ phim chuyển thể của Mỹ với chương trình cùng tên do nam diễn viên Hollywood Freddie Highmore thủ vai chính .

Diễn viên chính: Joo Won, Moon Chae Won, Joo Sang Wook

5. Doctors

Xem trên: Netflix, Viu

Yoo Hye Jung cứng rắn và xa cách luôn được biết đến là kẻ hay bắt nạt trong trường. Tính cách ngỗ ngược của cô bắt nguồn từ những biến cố đau thương đã đánh dấu tuổi thơ của cô. Tuy nhiên, toàn bộ cuộc sống của cô thay đổi ngay khi cô gặp Hong Ji Hong, một giáo sư giàu lòng nhân ái, người đã giúp biến cô thành một bác sĩ giải phẫu thần kinh hiểu biết về đường phố.

Diễn viên chính: Park Shin Hye, Kim Rae Won, Lee Sung Kyung, Yoon Kyun Sang

6. Kill Me, Heal Me

Xem trên: Netflix

Một bộ phim lãng mạn sâu sắc,  Kill Me Heal Me  đề cập đến các chủ đề lạm dụng trẻ em và chứng rối loạn nhân cách phân ly. Loạt phim xoay quanh  Cha Do Hyun, người thừa kế của một công ty giàu có, người mắc chứng rối loạn đa nhân cách phát triển từ những sự cố đau thương đe dọa tính mạng mà anh ta trải qua khi còn nhỏ. Trợ giúp anh ta trong việc kiểm soát bảy tính cách khó đoán của mình là Oh Ri Jin, một bác sĩ tâm thần năm nhất, người đã giúp Do Hyun trong bí mật.

Diễn viên chính: Ji Sung, Hwang Jung Eum, Park Seo Joon

7. Doctor Stranger

Watch on: Netflix, Viu

Câu chuyện tình lãng mạn về y khoa kể về Park Hoon, một bác sĩ trẻ chạy trốn khỏi Triều Tiên về phía Nam cùng với người yêu Song Jae-hee. Anh ấy đến Hàn Quốc một cách an toàn nhưng mất bạn đồng hành trên đường đi. Sau đó, anh làm việc tại Bệnh viện Đại học Myungwoo, một trong những bệnh viện hàng đầu của đất nước, nơi anh gặp một người phụ nữ trông giống hệt Jae-hee nhưng tuyên bố không biết anh ta là ai.

Starring: Lee Jong Suk, Jin Se Yeon, Kang So Ra, Park Hae Jin

8. Yong Pal

Xem trên: Netflix

Mong muốn có tiền để trả các hóa đơn y tế của em gái mình, Kim Tae Hyeon, một bác sĩ phẫu thuật tài năng, bắt đầu cung cấp dịch vụ của mình cho các băng đảng xã hội đen và những kẻ tham nhũng. Trong khi ở giữa một cuộc gọi đến nhà khác, anh ta thấy mình mạo hiểm bí mật làm việc để giải cứu Han Yeo Jin, một người thừa kế tập đoàn, người đã rơi vào tình trạng hôn mê do y tế gây ra.

Diễn viên chính: Joo Won, Kim Tae Hee, Jo Hyun Jae, Chae Jung Ahn

9. Cuộc sống – LIFE

Xem trên: Netflix

Sự sống (Hangul라이프RomajaRaipeu) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc được chắp bút bởi biên kịch Lee Soo-yeon và đạo diễn Hong Jong-chan, cùng với sự tham gia của các diễn viên Lee Dong-wookCho Seung-woo, Won Jin-ah, Yoo Jae-myung và Moon So-ri. Bộ phim đã được phát sóng vào thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên JTBC vào lúc 23:00 KST, từ ngày 23 tháng 7 năm 2018 đến ngày 11 tháng 9 năm 2018. Đồng thời, bộ phim cũng được phát sóng song song trên dịch vụ xem phim Netflix cùng với phụ đề.

Diễn viên chính: Lee Dong Wook, Jo Seung Woo, Won Jin Ah