Văn hoá - Đời sống

9 sự thật về Facebook sẽ khiến bạn kinh ngạc

Facebook fb |TOPMOST.VN

Hiện nay facebook trở thành ứng dụng phổ biến trên toàn cầu. Nhiều người coi nó là phần trong cuộc sống. Nhưng bạn có thật sự đã hiểu hết về fb chưa? Hôm nay, Topmost sẽ đưa ra danh sách 10 sự thật về Facebook sẽ khiến bạn kinh ngạc.

9. Nhận dạng khuôn mặt

Facebook đang thu thập dữ liệu của người dùng với số lượng lớn. Khi bạn gắn thẻ bất kỳ người bạn nào trên ảnh Facebook, điều này có nghĩa là bạn sự đang gửi một số dữ liệu cho phần mềm nhận dạng khuôn mặt cho Facebook. Với mỗi bức ảnh mới được tải lên, Facebook sẽ nhận dạng khuôn mặt tốt hơn. Thuật toán của họ tốt đến mức họ tuyên bố rằng nó chính xác đến 98%.

Facebook

8. Vị trí của bạn

Bất cứ khi nào bạn tìm nhà hàng hoặc một nơi nào đó thú vị, Facebook sẽ biết bạn đang ở đó. Trong trường hợp bạn đang ở một nơi nào đó đáng ngờ thì facebook sẽ báo cáo lập tức! Facebook đã tắt tùy chọn vị trí trên ứng dụng Messenger sau khi có người sử dụng nó để cung cấp tọa độ chính xác của người khác bằng cách sử dụng Bản đồ của Marauder – một ứng dụng giống như bản đồ trong Harry Potter.

Xem thêm: 5 ứng dụng tốt nhất để đánh giá điện thoại Android

Facebook Your location on facebook |TOPMOST.VN

7. Facebook có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn và khiến bạn trở thành kẻ hợm hĩnh khoe mẽ!

Điều đó không chỉ đúng với Facebook, trên thực tế nó đúng về công nghệ nói chung. Những người dành nhiều thời gian ở gần máy tính xách tay và các thiết bị khác bị ảnh hưởng bởi các tia phát ra từ các thiết bị này. Vì Facebook là chất gây nghiện và bạn dường như không thể để nó yên, việc sử dụng nó đã được báo cáo là ảnh hưởng xấu sức khỏe tinh thần của bạn. Nhiều người bị cuốn vào thế giới ảo trên facebook, họ nói rằng nếu không được dùng facebook họ có thể chết.

Facebook Facebook affect your mental health |TOPMOST.VN

6. Facebook có hại cho trí tuệ

Tại sao bạn luôn nhìn thấy những gì bạn thích trên Facebook? Tại sao bạn không thấy các bài đăng mà bạn không thích? Dữ liệu mà Facebook thu thập dựa trên lượt thích, sở thích, trạng thái và khuynh hướng của bạn, nó sẽ lọc tin tức để bạn chỉ nhìn thấy những thứ bạn muốn. Ví dụ, những người ủng hộ chính trị cánh hữu sẽ khó thấy điều gì “tốt đẹp” về các chính trị gia cánh tả.

Facebook Facebook is harmful for your intellect |TOPMOST.VN

5. Hậu quả tiêu cực về sức khỏe

Trong một nghiên cứu của Đại học Bang Florida, trong số 84 sinh viên tham gia, những người sử dụng Facebook nhiều bị chứng rối loạn ăn uống. Đại học Washington cũng đã báo cáo trong một nghiên cứu rằng các cô gái và phụ nữ có xu hướng thể hiện sự không hài lòng đối với cơ thể của họ nếu họ sử dụng nhiều Facebook.

Facebook How to stop Facebook addiction |TOPMOST.VN

4. Bỏ lỡ hoặc FOMO

Facebook gây ra FOMO ở những người dùng tiêu cực. FOMO là nỗi sợ hãi mình bỏ lỡ những điều thú vị, hay ho trong cuộc sống mà người khác đang được trải nghiệm. Một nghiên cứu mô tả hiệu ứng FOMO là cảm giác lo lắng rằng mọi người xung quanh có thể có đang có những trải nghiệm hạnh phúc, vui vẻ và thú vị hơn bạn. Tâm lý lo lắng này khiến bạn luôn muốn cập nhập về hoạt động của bạn bè hoặc người khác để xem họ đang làm gì.

Báo cáo của một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học New York, mọi người đăng cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của lên facebook sau đó nhiều người nảy sinh sự đố kị. Nhưng tại sao chúng ta không nhận ra rằng đằng sau mỗi bài đăng hạnh phúc của người khác cũng có thể có một câu chuyện buồn? Facebook khiến những người cô đơn càng trở nên cô đơn hơn. Thay vì đưa mọi người đến gần hơn, nó thực sự đang khiến họ xa rời nhau.

Facebook Fear of Missing Out or FOMO |TOPMOST.VN

3. Facebook biết tất cả về bạn

Bạn có thể đã quên những gì bạn đã đăng cách đây 4 năm nhưng Facebook vẫn nhớ và nó cũng sẽ nhắc nhở bạn. Nó khiến bạn lo lắng khi thấy mình đã ngu ngốc như thế nào cách đây 4 năm nhưng Facebook đảm bảo rằng nó sẽ liên tục nhắc nhở bạn về những bài đăng ngớ ngẩn đó. Thật thú vị! Vì vậy, Facebook hầu như có thể viết toàn bộ hồ sơ tính cách của bạn và thậm chí đánh giá mức độ thông minh của bạn dựa trên những gì bạn viết và đăng.

Facebook Facebook KNOWS a lot about YOU |TOPMOST.VN

2. Facebook kiểm duyệt thông tin chính trị

Bảng tin Facebook sẽ hiện những gì bạn thích và hạn chế những bài bạn không thíc . Tuy nhiên Facebook đã bất chấp triết lý cốt lõi của mình bằng cách kiểm duyệt một số bài đăng. Ví dụ, một trang trích dẫn các cuộc biểu tình ở Nga đã bị Facebook chặn theo lệnh trực tiếp của chính phủ Nga. Hãy thử tạo một trang gây tranh cãi trên Facebook: “Những người theo chủ nghĩa Zionist đang mở đường cho Armageddon” và xem nó sẽ sớm bị xóa!

Facebook Facebook censors political information |TOPMOST.VN

1. Facebook có thể bán dữ liệu của bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi bạn nhận được tin nhắn quảng cáo trên điện thoại từ đâu chưa? Các công ty di động sử dụng số điện thoại của bạn để gửi cho bạn quảng cáo mà họ được trả tiền. Facebook cũng sẽ bán dữ liệu của bạn dựa trên thông tin mà Facebook có về bạn. Giả sử bạn thích mua sắm trực tuyến hơnt- Facebook sẽ thông báo với Mastercard để thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến cũng như thẻ tín dụng.

Facebook 04HUXgEu0I3mdCOejOjQpNE 5..1620748900 |TOPMOST.VN