Y học - Sức khỏe

06 Sự Thật Về Thương Hiệu SAMAN Pharma

Saman LOGOSMS |TOPMOST.VN
4.4/5 - (5 bình chọn)

Thương hiệu SAMAN Pharma (Dược phẩm SAMAN) là 1 thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược bản địa Việt Nam; những sản phẩm thảo dược, mỹ phẩm thảo mộc Tả Phìn Hồ của SAMAN luôn làm nức lòng cộng đồng người sử dụng nhờ tác dụng tuyệt vời, tính an toàn mà SAMAN đáp ứng cho người dùng.

Dưới đây TopMost sẽ liệt kê những sự thật về SAMAN mà bạn có thể chưa biết, thú vị lắm đó!

1. Ý nghĩa của thương hiệu SAMAN

SAMAN
“Bác sĩ SAMAN” – Hoàng Sầm, người sáng lập thương hiệu SAMAN Pharma

Nhiều người tưởng rằng thương hiệu SAMAN có ý nghĩa liên quan đến Hồi giáo hay có 1 Đạo tín ngưỡng khu vực Đông Bắc Á có trùng phát âm Sa-man, Shaman giáo.

Tuy nhiên sự thật SAMAN có nghĩa là “SẦM MÁN” cách điệu dùng chung 1 chữ M; SẦM là bác sĩ Hoàng Sầm – là người sáng lập ra thương hiệu này, ông đương kim là Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam; MÁN là tên gọi thông tục của người dân tộc Dao áo dài ở Hoàng Su Phì – Hà Giang, nơi mà bác sĩ Hoàng Sầm sinh ra và được Chủ tịch Hồ Chủ tịch ưu ái gọi ông đi theo học dưới xuôi theo chính sách của Đảng và Nhà nước lúc bấy giờ.

Từ năm 1983, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Hoàng Sầm đã tham gia chữa bệnh cho cộng đồng bằng thuốc đông y do ông kế thừa phát triển đến nay đã gần 40 năm với gần 70 vạn bệnh nhân, người bệnh yêu quý gọi thuốc của ông là “thuốc Sầm mán”, có lẽ ý tưởng thuốc SAMAN nảy ra trong ông từ đó.

Bác sĩ Hoàng Sầm là 1 thầy thuốc, 1 nhà khoa học nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nghiên cứu y học trong nước và quốc tế, không ít lần chúng ta thấy ông xuất hiện trên sóng Đài truyền hình Việt Nam tham gia những buổi tọa đàm, tư vấn sức khỏe.

Hiện nay thương hiệu SAMAN được con trai thứ 2 của bác sĩ Hoàng Sầm là bác sĩ Hoàng Đôn Hòa – Đại học Y Hà Nội tiếp quản và phát triển. SAMAN ngày nay được coi như 1 thương hiệu con của Viện Y học bản địa Việt Nam.

2. Logo thương hiệu SAMAN

Saman
Hình ảnh logo SAMAN

Nếu ai biết đến logo của Viện Y học bản địa Việt Nam thì sẽ nhận ra logo của thương hiệu SAMAN có cùng chung thiết kế. Ý tưởng thiết kế logo này do Bs Hoàng Đôn Hòa đề ra từ năm 2012- thời điểm thành lập Viện Y học bản địa Việt Nam. Ở đây chúng ta thấy sự cách điệu của vòng tròn Âm-Dương (đã làm ngược), lấy hình chữ S của bản đồ nước Việt Nam làm phân giới đất liền và biển Đông; ngoài ra thiết kế logo còn thể hiện đầy đủ chủ quyền biển đảo của nước ta.

Tôn chỉ (slogan) của SAMAN Pharma là: “mang lợi ích đến với cộng đồng” được cải tiến từ Tôn chỉ “Trung thành với lợi ích của cộng đồng” của Viện Y học bản địa Việt Nam. “Viện Y học bản địa Việt Nam trung thành với lợi ích của cộng đồng thì SAMAN sẽ mang lợi ích đó đến với cộng đồng” – Bs Hoàng Đôn Hòa chia sẻ.

“Từ hồi đó (10 năm trước) mình đã ý thức được hình ảnh đất nước mình phải bao gồm cả biển đảo do cha ông để lại, về sau xảy ra tranh chấp biển đảo, rất nhiều doanh nghiệp bị phạt nặng vì logo, hình ảnh bản đồ Việt Nam không thể hiện chủ quyền biển đảo, thật đáng tiếc!” Bs. Hòa nói về thiết kế logo SAMAN

3. SAMAN từng giải thể từ 2013

10 Sự Thật Về Thương Hiệu SAMAN Pharma
Trắng bền SAMAN – một trong những sản phẩm thành công của SAMAN tiền nhiệm

Hai năm nay chúng ta mới thấy sự quay lại thị trường của dược phẩm SAMAN mà không biết rằng công ty đã từng hoạt động từ năm 2007; Ngày đó Bs Hoàng Sầm cùng 1 người bạn là Giám đốc một quỹ tư tài chính Nhật bản thành lập thương hiệu SAMAN cách đây 14 năm với trụ sở hoạt động tại 978-980 – đường Láng – Cầu Giấy – Hà Nội.

Sau 4 năm hoạt động, công việc kinh doanh tiến triển rất tốt với doanh thu hàng tỷ đồng/tháng thì Bs Hoàng Sầm phải tạm ngưng điều hành công ty và trở về Thái Nguyên, nơi ông cư trú để xây dựng Viện Y học bản địa Việt Nam, nhượng quyền điều hành cho 1 thành viên công ty khi đó; Thật đáng tiếc do thiếu kinh nghiệm điều hành cùng với khủng hoảng kinh tế thời điểm đó đã dồn dược phẩm SAMAN vào thế phải ngừng hoạt động, đến năm 2013 công ty SAMAN cũ đã chính thức giải thể với nhiều tiếc nuối và trăn trở.

Dù đã giải thể như các sản phẩm mang tên SAMAN vẫn được mang đến người dùng trong hệ thống phòng khám của Viện Y học bản địa Việt Nam quản lý theo quy định luật dược và không lưu hành dưới dạng thương phẩm.

Sau 7 năm, Bs Hoàng Đôn Hòa, con trai thứ 2 của bác sĩ Hoàng Sầm đã quyết định xây dựng lại Công ty dược phẩm SAMAN, tiếp nối 1 thời vẻ vang với khát vọng cao hơn và xa hơn.

4. Sản phẩm của SAMAN Pharma

Các sản phẩm do SAMAN mang tới thị trường đều rất nổi tiếng và thành công, hiện tại Công ty dược phẩm SAMAN phân phối 11 sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đơn cử như sản phẩm Gel xoa bóp SAMAN đã từng được hàng triệu người sử dụng hàng năm thông qua hệ thống Bảo hiểm y tế Việt Nam với nhãn hiệu “Cồn xoa bóp SAMAN”, Kem chải răng thảo mộc Tả Phìn Hồ SAMAN, Dầu gội thảo mộc Tả Phìn Hồ SAMAN, Sữa tắm thảo mộc Tả Phìn Hồ SAMAN… đều đem lại giá trị sử dụng cao, trải nghiệm ở mức tuyệt vời.

Ngoài chất lượng cao, concept thiết kế và marketing của bộ Mỹ phẩm Tả Phìn Hồ SAMAN được thiết kế theo chất người dân tộc Dao vùng Tả Phìn Hồ với hoa văn thổ cẩm và họa tiết thảo mộc vùng cao; Đề cao tính dân tộc và niềm tự hào quốc gia,

Trong 2021 SAMAN sẽ ra mắt 2 sản phẩm mỹ phẩm thảo mộc mới nhằm hoàn thiện bộ mỹ phẩm Tả Phìn Hồ của họ, theo thông tin dò rỉ thì sẽ là 2 mỹ phẩm thảo mộc có công dụng vệ sinh phần phụ cho nam và nữ. Chúng ta đón chờ sự ra mắt những sản phẩm mới này nhé !

5. Nguồn gốc xuất xứ của các Sản phẩm SAMAN

Theo chủ trương của Hội đồng thành viên của Công ty dược phẩm SAMAN, Công ty chỉ phân phối các sản phẩm do Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu và chuyển giao.

Bs Hoàng Đôn Hòa chủ tịch công ty, đại diện phát biểu: “nhiều sản phẩm có xuất xứ thảo dược ở Việt Nam chứa hàm lượng chất xám thấp, xuất xứ không rõ ràng; điều này gây ra những hậu quả khôn lường với sức khỏe cộng đồng và làm tổn thương niềm tin người dùng Việt vào nền y học cha ông ta để lại. Việc này phải được khắc phục bằng sự minh bạch, rõ ràng; và sản phẩm đưa đến người dùng phải được nghiên cứu sâu sắc, bài bản về cả mặt lý thuyết lẫn lâm sàng mới được SAMAN quy hoạch và phát triển thị trường.”

10 Sự Thật Về Thương Hiệu SAMAN Pharma
2017 – Bs Hoàng Đôn Hòa và trong trang phục dân tộc Dao áo dài tại Tả Phìn Hồ – Hà Giang, nơi ông sinh sống và làm việc 3 năm với vai trò bác sĩ khám chữa bệnh cho người dân tộc thiểu số yếm thế nơi đây

6. Dược phẩm SAMAN trong thời đại dịch

Với xuất phát điểm gầy dựng từ những con người thuần túy làm khoa học y học, dược phẩm SAMAN luôn tâm niệm: giá trị sử dụng mà người dùng trải nghiệm được từ SAMAN là điểm cốt tử của doanh nghiệp.

Thành lập ngày 12/5/2020 ngay trong làn sóng dịch COVID-19, sản phẩm đầu tiên SAMAN phân phối trong thị trường là 1 sản phẩm Hỗ trợ tật khúc xạ, đặc biệt là cận thị học đường cho trẻ nhỏ trong bối cảnh các em phải học online tiếp xúc màn hình cường độ cao. Sản phẩm có tên Myopic SAMAN.

Myopic là thành quả của công trình nghiên cứu quy mô, tâm huyết trong suốt 7 năm của Viện Y học bản địa Việt Nam do bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch hội đồng viện trực tiếp làm chủ nhiệm đề tài. Nhờ phát hiện đột phá chiết xuất được chất crocetin có trong mật mông hoa, Myopic đã giải quyết được các vấn đề về mắt một cách hiệu quả.Myopic đã được nghiên cứu lâm sàng với đề tài: Bước đầu đánh giá hiệu quả của Myopic với cận thị đơn thuần trên đối tượng trẻ em 6-12 tuổi”, Kết quả thu được rất khả quan, thị lực các bé được cải thiện tốt sau 1 tháng sử dụng.

Năm 2021, dù diễn biến đại dịch ngày càng phức tạp, kinh tế suy thoái chung toàn cầu, Dược phẩm SAMAN vẫn phối hợp với Viện Y học bản địa Việt Nam ra mắt 10 sản phẩm mới cùng thương hiệu; trong đó nổi bật là những sản phẩm đã được ứng dụng thành công trong hệ thống phòng khám do Viện đầu tư và quản lý như: Gan Saman, Khớp Saman, Ramjec Saman, Saloma Saman, KD-01 Saman, Cardorido Saman…phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra công ty còn tham gia phân phối sản phẩm siro Zhealth hỗ trợ cộng đồng người mắc COVID-19. Tặng hơn 2000 sản phẩm Gel xoa bóp SAMAN Pharm cho các chiến sĩ, cán bộ y tế chống dịch tại TP HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Phú Thọ. “Nước nổi bèo nổi, khó khăn chung mình cùng mọi người vượt khó” – SAMAN chia sẻ.

Trên đây là những điều TopMost tìm hiểu được về thưởng hiệu Việt nổi tiếng SAMAN Pharma, nếu như bạn đọc còn biết thêm điều gì hãy comment cho chúng tôi biết thêm nhé!

Viết bởi Nguyễn Quỳnh – Đại học Nông Lâm Thái Nguyên